Truyền Thông Marketing – Ngành Học Đón Đầu Tương Lai

4.6/5 - (24 bình chọn)

Ngành Truyền thông Marketing được coi là một trong những ngành học “hot trend” được nhiều bạn trẻ săn đón và quan tâm trong thời đại mới. Vậy ngành truyền thông Marketing là gì? Tại sao ngành này lại “hot” đến vậy? Đây có thực sự là ngành học đón đầu trong các thập kỉ tiếp theo.

Xu thế công nghệ thông tin bùng nổ trên toàn cầu đã có tác động tích cực đến sự phân hóa nghề nghiệp và tọa ra nhiều xu hướng cho các bạn trẻ. Một trong những sự phân hóa nghề nghiệp đó phải kể đến ngành Truyền thông Markeing.

Bài viết dưới đây sẽ đi sâu về chủ đề ngành truyền thông Marketing mong muốn đem lại cho các bạn học sinh đang tìm hiểu về ngành để quyết định ngành học tương lai.

Truyền thông Marketing là gì?

Truyền thông Marketing là một quá trình chiến lược đòi hỏi một tổ chức/ doanh nghiệp phải lập kế hoạch sáng tạo, tích hợp và triển khai các hình thức truyền thông đa dạng như quảng cáo, xúc tiến bán, khuyến mãi, quan hệ công chúng, sự kiện.

Truyền thông Marketing là gì
Truyền thông Marketing là gì

Mục tiêu của truyền thông Marketing là tạo ảnh hưởng đến nhận thức, cảm xúc và hành vi của đối tượng. Về ngắn hạn là tạo ảnh hưởng mua. Về dài hạn là đóng góp vào giá trị thương hiệu.

Tuy nhiên, khi Internet xuất hiện, nó đã làm thay đổi mọi thứ trong đó có cả truyền thông Marketing.

Truyền thông Marketing hiện đại là hình thức các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin trên mạng xã hội, Google,.. trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng để phát triển thương hiệu. Đây là kênh thông tin chính, đem lại hiệu quả nhất cho các công ty, doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo của ngành truyền thông Marketing

Cùng với xu hướng phát triển của khoa học công nghệ và nền kinh tế toàn cầu, nhiều trường ĐH – CĐ trên cả nước đã đưa ngành truyền thông Marketing trở thành chuyên ngành đào tạo chính quy nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực dồi dào của doanh nghiệp.

Ngành Truyền thông Marketing học gì
Ngành Truyền thông Marketing học gì

Chương trình đạo tạo tại hệ thống giáo dục tại Việt Nam trước hết là những kiến thức cơ bản về kinh tế, xã hội kèm theo đó là những kiến thức chuyên ngành.

Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên theo học ngành này còn được rèn luyện các kỹ năng cá nhân như: kỹ năng tư duy sáng tạo, làm việc nhóm, lập kế hoạch kinh doanh, thuyết trình, giao tiếp, khai thác thông tin,…

Tham khảo thêm: Chương trình đào tạo cao đẳng marketing

Triển vọng công việc của sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông Marketing

Sự gia tăng nhanh chóng của người dùng Internet và các thiết bị di động đã đưa truyền thông Marketing trở thành một trong những ngành nghề được các doanh nghiệp săn đón về nguồn nhân lực.

trường đào tạo ngành Truyền thông Marketing
Trường đào tạo ngành Truyền thông Marketing

Nếu bạn là người có chuyên môn, có đầy đủ kỹ năng làm việc, sau khi tốt nghiệp bạn hoàn thể có thể làm việc tại bộ phận truyền thông Marketing tại các doanh nghiệp với công việc cụ thể như:

  • Lên các chiến dịch quảng cáo
  • Lên kế hoạch truyền thông phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp
  • Tổ chức và quản lý hoạt động Tổ chức sự kiện
  • Xây dựng và hoạch định chiến lược thông điệp & phương tiện truyền thông
  • Viết bài truyền thông

Có thể thấy rằng truyền thông Marketing ngày càng có vai trò quan trọng trong mỗi doanh nghiệp, do đó sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng này sẽ có nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến trong công việc

Tại Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội, truyền thông Marketing sẽ được dạy là một học phần bắt buộc thuộc ngành Marketing. Ngoài những kiến thức lý thuyết mang nặng tính hàn lâm khô khan khó nhớ, khó thuộc, sinh viên sẽ được vận dụng và áp dụng vào thực tế doanh nghiệp.

Điều đó có nghĩa thời gian học lý thuyết của sinh viên sẽ chiếm 30%, còn thời gian còn lại sinh viên sẽ được học thực hành và thực tập tại các doanh nghiệp.

Sinh viên tại trường Cao đẳng Kinh tế công nghệ Hà Nội sẽ được đào tạo về cách lên chiến dịch và tối ưu một chiến dịch Quảng cáo, cách viết bài viết truyền thông, cách tổ chức và quản lý hoạt động Tổ chức sự kiện,….

Ngoài kiến thức chuyên ngành sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng mềm và ngoại ngữ để sinh viên tự tin làm việc tại các doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm danh sách các trường đào tạo ngành Truyền thông Marketing: https://caodangkinhte.vn/cac-truong-dao-tao-nganh-truyen-thong-marketing/

Có thể thấy ngành truyền thông Marketing đem lại cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm sau này với mức thu nhập ổn định, đây chắc chắn sẽ là một trong những ngành học đón đầu xu thế tương lai mà các bạn trẻ năng động không thể bỏ qua. Mong rằng bài viết trên cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho các bạn học sinh lớp 12 đang tìm hiểu về ngành truyển thông Marketing cũng như định hướng công việc trong tương lai khi theo học ngành này.

Xem thêm: Top 5 trường cao đẳng marketing tốt nhất Hà Nội


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023