Các trường đào tạo ngành Truyền thông Marketing

3.8/5 - (14 bình chọn)

Các trường đào tạo ngành truyền thông Marketing được nhiều bạn học sinh quan tâm khi lựa chọn theo đuổi ngành Truyền thông Marketing. Để giúp các thí sinh và phụ huynh dễ dàng lựa chọn một ngôi trường phù hợp để theo học, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các trường đại học có ngành Truyền thông đa phương tiện.

Truyền thông Marketing là ngành học “hot”, phù hợp với bạn trẻ năng động, sáng tạo, ưa khám phá. Truyền thông Marketing xây dựng nên những sản phẩm trong lĩnh vực truyền thông như truyền hình, phát thanh, báo điện tử,…. Là ngành học mới mẻ nên chưa được nhiều trường đưa vào đào tạo. Hãy cùng tìm hiểu các trường đào tạo ngành truyền thông Marketing. Ngành Truyền thông Marketing học ở đâu bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc.

Xem thêm: Chương trình đào tạo cao đẳng marketing

Danh sách các trường đào tạo ngành truyền thông Marketing

Việc tìm hiểu càng sớm vấn đề các trường đào tạo ngành Truyền thông Markting sẽ càng giúp các bạn sớm có định hướng đúng đắn và càng dễ dàng lựa chọn nơi phù hợp nhất để theo đuổi việc học của mình. Sau đây là gợi ý 4 trường đại học danh tiếng giúp bạn trả lời câu hỏi “Trường nào đào tạo ngành Truyền thông Marketing tốt nhất”.

1. Đại học Kinh tế quốc dân

Trường đại học Kinh tế quốc dân
Trường đại học Kinh tế quốc dân

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân là đơn vị tiên phong đầu ngành đào tạo về Truyền thông Marketing. Với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao, sáng tạo, có khả năng thích ứng với môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp.

2. Đại học Tài nguyên và môi trường

Tại trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, sinh viên sẽ được học tập, trao đổi và nghiên cứu về kế hoạch truyền thông marketing, các kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông, tổ chức sự kiện, truyền thông báo chí,….

Đại học Tài nguyên và môi trường
Đại học Tài nguyên và môi trường

Ngành truyền thông marketing là một trong các ngành đào tạo chuyên sâu tại Trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (Hunre).

Hunre đào tạo theo phương pháp “học trước làm sau”. Sinh viên luôn có cơ hội được trải nghiệm thực tế theo sau những lý thuyết đã giảng trên lớp.

3. Đại học Tài chính Marketing

Đại học Tài chính - Marketing
Đại học Tài chính – Marketing

Ngành Truyền thông Marketing được Đại học Tài chính – Marketing đưa vào đào tạo từ năm 2014, là một trong những ngành học “mũi nhọn” của trường. 

4. Đại học Quốc tế Bắc Hà

Sinh viên theo học ngành Quản trị Marketing tại Đại học Quốc tế Bắc Hà có cơ hội phát triển theo các mức độ thăng tiến nghề nghiệp trong các doanh nghiệp, tổ chức từ vị trí:

  • Nhân viên
  • Chuyên viên về truyền thông marketing
  • Tư vấn quảng cáo
  • Quảng cáo và truyền thông
  • Phát triển và quản trị thương hiệu
  • Nghiên cứu thị trường
  • Copywriter
  • Giám đốc truyền thông, sáng tạo, quan hệ khách hàng, nhãn hàng… tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước hoặc tại các công ty chuyên cung ứng dịch vụ Marketing.

Là ngành học mới nên các trường đào tạo ngành Truyền thông Marketing chưa có nhiều. Nếu bạn có đam mê theo học ngành này, các bạn học sinh có thể lựa chọn học Marketing tại các trường ĐH – CĐ khác và định hướng phát triển theo hướng truyền thông.

Xem thêm: Top Trường cao đẳng marketing


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023