Tổng Hợp Điểm Chuẩn Ngành Quản Trị Kinh Doanh Năm 2023

4.4/5 - (5 bình chọn)

Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh được các bậc phụ huynh và các bạn học sinh chú ý trong thời điểm hiện tại. Tìm hiểu “Ngành quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?” từ đó lựa chọn môi trường phù hợp với năng lực của bản thân sẽ giúp các bạn có cơ hội trúng tuyển cao.

Với sự phát triển của nền kinh tế với sự ra đời của nhiều doanh nghiệp thương mại hàng năm, ngành Quản trị kinh doanh đang được nhiều bạn lựa chọn. Thế nhưng trong list danh sách dài các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, tìm được ngôi trường yêu thích, vừa sức với năng lực của bản thân cũng không hề đơn giản

Cùng điểm qua danh sách điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh của các trường tại Hà Nội năm 2023.

Danh sách điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh tại Hà Nội năm 2023

Năm 2023, các trường xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh dựa vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT. Năm 2023, điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh được nhận định làm một trong những ngành có mức độ điểm nằm ở mức độ trung bình – cao.

diem-chuan-nganh-quan-tri-kinh-doanh-2020

Tại Hà Nội, điểm chuẩn của ngành Quản trị kinh doanh cao nhất là 27.95, thấp nhất dao động từ 15 – 19 điểm. Các trường đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh điểm trung bình trúng tuyển ở mức 25 điểm.

Tham khảo điểm chuẩn top 10 trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất Hà Nội

TRƯỜNG ĐIỂM CHUẨN

Đại học Ngoại Thương

27.95

Đại học Kinh tế quốc dân

27.02

Đại học Thương mại

25.8

Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội)

33.45*

Học viện Tài chính

25.5

Học viện Ngân hàng

25.3

Viện Đại học Mở Hà Nội

23.25

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

19

Đại học Hà Nội

33.2*

Đại học Thăng Long

22.06

Ghi chú: (*) thang điểm 40, Tiếng Anh hệ số 2

Đối với hệ cao đẳng sẽ có mức điểm thấp hơn rất nhiều. Ngoài việc xét tuyển theo điểm thi, các trường Cao đẳng xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh theo hình thức học bạ để tạo ra cơ hội lớn cho nhiều bạn học sinh muốn theo đuổi đam mê nhưng lại kém may mắn hơn trong kỳ thi tuyển sinh.

Cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là lĩnh vực “đa ngành, đa nghề”. Những người học quản trị kinh  doanh sẽ có cơ hội tiếp xúc được với bức tranh toàn diện của một doanh nghiệp, công ty. Đây là ưu điểm và là nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được học về tất cả các lĩnh vực trong kinh doanh nhưng chỉ được học những kiến thức tổng thể mà không đi vào chuyên sâu.

Vì vậy, trong quá trình học tập và tích lũy kinh nghiệm, các bạn sinh viên cần xác định được lĩnh vực muốn theo đuổi. Ngoài kiến thức tổng quan, phải chủ động học hỏi kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực đó. 

co-hoi-viec-lam-nganh-quan-tri-kinh-doanh-1

Sau khi ra trường, sinh viên Quản trị kinh doanh có thể ứng tuyển vào các bộ phận trong công ty với các vị trí như:

  • Nhân viên kinh doanh
  • Nhân viên Marketing
  • Quản trị hành chính, nhân sự
  • Chuyên viên xây dựng chiến lược, tìm kiếm đối tác tại các công ty xuất nhập khẩu, đa quốc gia 
  • Giảng viên giảng dạy tại các trường Đại học.

Cao đẳng Quản trị kinh doanh tại Hà Nội năm 2023

Ngoài khối trường Đại học, các bạn học sinh tham khảo thêm khối trường Cao đẳng để tăng cơ hội trúng tuyển trong kỳ thi sắp tới.

Năm 2021, Trường Cao đẳng kinh tế Công nghệ Hà Nội tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh với hình thức xét tuyển học bạ.

Trong quá trình theo học ngành quản trị kinh doanh tại trường, sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập năng động hiện đại. Sinh viên sẽ được tham gia thực hành tại các doanh nghiệp ngay từ năm 2. 

cao-dang-quan-tri-kinh-doanh-o-ha-noi

Được đánh giá là một trong những top trường cao đẳng quản trị kinh doanh Hà Nội có chương trình đào tạo chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, cùng với đó là đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp tận tình. Mang đến sự hài lòng cao cho những bạn sinh viên đang theo học ngành quản trị kinh doanh tại đây.

Trên đây là chia sẻ của nhà trường về điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh năm 2020 lấy bao nhiêu? Hy vọng bài viết đã mang lại thông tin hữu ích trong quá trình lựa chọn trường của các bạn thí sinh. Nếu có thắc mắc, hoặc các câu hỏi về “Quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất?” bạn có thể tham khảo thêm các bài viết cùng chủ đề khác trên trang web của chúng tôi.

 


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023