Học Quản Trị Kinh Doanh Làm Việc Gì Sau Tốt Nghiệp?

5/5 - (2 bình chọn)

Ngành quản trị kinh doanh làm việc gì sau khi tốt nghiệp? Với những quan điểm mập mờ do tìm hiểu chưa sâu, hầu hết học sinh đều đang hiểu sai về ngành nghề đặc thù này. Nếu bạn cũng đang có những suy nghĩ tương tự như “ra trường làm sếp”, dành thời gian hiểu rõ về công việc của ngành quản trị kinh doanh? Liệu học quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?

Việc chọn ngành, chọn nghề phù hợp với bản thân luôn là đề tài được quan tâm rất nhiều bởi các bậc phụ huynh và  học sinh cấp phổ thông, đặc biệt là các bạn lớp 12. Rất nhiều bạn còn đang mơ hồ không biết nghề nào phù hợp?  Nghề nào đang cần nguồn nhân lực? Nghề nào đang hot hiện nay?,…

Có thể thấy, trong những năm gần đây kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh, các công ty, doanh nghiệp trong nước và có vốn đầu tư nước ngoài “nở rộ” ngày càng nhiều nên việc tìm kiếm nguồn nhân lực về quản trị có năng lực là điều hiển nhiên. Và ngành đáp ứng được cho nguồn nhân lực này phải nói đến ngành Quản trị Kinh doanh.

Ngành quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào? 

Quản trị kinh doanh là ngành rộng vì vậy lời khuyên cho các bạn học sinh trước khi tìm hiểu quản trị kinh doanh làm việc gì? phải nắm bắt được các ngành chuyên sâu trong Quản trị kinh doanh. Điều này giúp các ban học sinh định hướng được công việc trong tương lai phù hợp với sở trường và sở thích của bản thân.

chuyên ngành trong quản trị kinh doanh
Chuyên ngành trong quản trị kinh doanh

Trong Quản trị kinh doanh, các bạn học sinh sẽ được học 6 ngành chuyên sâu:

  • Quản trị kinh doanh quốc tế 
  • Quản trị Marketing 
  • Quản trị kinh doanh tổng hợp 
  • Quản trị doanh nghiệp 
  • Quản trị Khởi nghiệp 
  • Quản trị Logistic

Học Quản trị Kinh doanh làm việc gì sau khi ra trường?

Không ai vừa ra trường bỗng dưng có thể làm quản lý mà đòi hỏi cần những kinh nghiệm “thực chiến” ác liệt qua nhiều dự án. Bởi vậy, học ngành quản trị kinh doanh làm nghề gì sau khi ra trường luôn là những quan tâm hàng đầu của hầu hết sinh viên. 

Quản trị kinh doanh làm việc gì
Quản trị kinh doanh làm việc gì

Là một ngành đặc thù giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết ngay từ trên ghế nhà trường, sau khi tốt nghiệp, sinh viên QTKD có khả năng thích ứng nhanh chóng và lựa chọn nghề nghiệp linh hoạt trong nhiều lĩnh vực kinh tế liên quan. 

Một số công việc khởi điểm thường thấy của sinh viên ngành quản trị kinh doanh như:

  • Chuyên viên phụ trách các công việc hành chính nhân sự; kinh doanh; marketing tại các công ty dịch vụ, sản xuất 
  • Chuyên viên xây dựng chiến lược, phát triển thị trường và tìm kiếm đối tác tại các công ty xuất nhập khẩu hay công ty đa quốc gia. 
  • Giảng viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại các trường Đại Học

Bắt đầu chương trình học Cao đẳng Quản trị kinh doanh tại HATECO

Trong năm 2021, Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội tiếp tục tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh với hình thức xét tuyển học bạ. Với thời gian đào tạo từ 2,5 năm với 70% thời lượng học thực hành cam kết đào tạo nhân lực Quản trị kinh doanh chất lượng cao phục vụ cho nền kinh tế quốc dân.

quản trị kinh doanh học trường nào?
Quản trị kinh doanh học trường nào?

Nộp hồ sơ cao đẳng Quản trị kinh doanh ở Hà Nội

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – HATECO

Địa chỉ: Đường Văn Tiến Dũng, phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Văn Phòng Tuyển Sinh: Tầng 1, nhà A2, khu Văn hóa Nghệ Thuật, đường Hồ Tùng Mâu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện Thoại: 024 668 06 132 -*- 0822 859 668

Website: https://caodangkinhte.vn/

 


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023