Có Nên Học Quản Trị Kinh Doanh Năm 2024 Không?

5/5 - (5 bình chọn)

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học phù hợp với những bạn trẻ năng động và yêu thích sự cạnh tranh. Vậy có nên học Quản trị kinh doanh hay không? Các bạn hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây để tìm ra lời giải đáp nhé.

Việc chọn ngành học là một trong những vấn đề quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai nghề nghiệp về sau. Giải đáp được câu hỏi có nên học ngành Quản trị kinh doanh hay không? Học ngành Quản trị kinh doanh ra làm gì? sẽ giúp thí sinh vững tin theo đuổi lĩnh vực mình yêu thích.

Ngành Quản trị kinh doanh có những chuyên ngành nào

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Có nên học Quản trị kinh doanh không”, trước tiên phải hiểu được Quản trị kinh doanh sẽ học những gì? và bạn có thực sự yêu thích ngành này không?

ngành quản trị kinh doanh học những gì
Ngành quản trị kinh doanh học những gì?

Ngoài những kiến thức cơ sở khối ngành căn bản, sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh được đào tạo các chuyên ngành chuyên sâu như:

  • Quản trị doanh nghiệp
  • Quản trị Marketing
  • Quản trị Logistics
  • Quản trị khởi nghiệp
  • Quản trị kinh doanh tổng hợp

Bên cạnh khối kiến thức về chuyên ngành, sinh viên khi theo học tại các trường ĐH – CĐ còn được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính… qua nhiều hoạt động ngoại khóa như sinh hoạt Câu lạc bộ, sự kiện ngoài giờ của trường, các buổi workshop về kiến thức và kĩ năng,…

Có nên học Quản trị kinh doanh trong năm 2024

Năm 2021 ngành Quản trị kinh doanh tiếp tục dẫn đầu về ngành học được các bạn học sinh lựa chọn trong khối ngành kinh tế. Vậy có nên đăng ký học Quản trị kinh doanh trong năm 2024 không. Hãy cùng với nhà trường đi tìm câu trả lời nhé!

Cơ hội việc làm

Với những kiến thức tích lũy tại trường, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh sẽ có nhiều cơ hội thử thách ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Sự đa dạng về các lĩnh vực thuộc ngành Quản trị kinh doanh mang lại cho người học nhiều cơ hội nghề nghiệp khi ra trường. 

Khi có trong tay tấm bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực kế toán, nhân sự, bán hàng, quản lý, dịch vụ khách hàng và thậm chí cả hệ thống kinh doanh…. 

Khả năng ứng dụng cao và sự linh hoạt của ngành học này sẽ giúp bạn có lợi thế nhiều hơn trong thị trường lao động đầy cạnh tranh như ngày nay..

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học năng động, phù hợp với những bạn trẻ ưa thích làm việc trong môi trường cạnh tranh, sáng tạo và có thể phát huy năng lực của bản thân.

Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng luôn cần những người quản lý kinh doanh có trình độ để giúp họ giải quyết vấn đề và tạo ra hệ thống nhằm phát triển hoạt động kinh doanh của học. Nếu bạn có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản các kỹ năng nghề nghiệp và có định hướng chiến lược rõ ràng thì chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội được thăng tiến lên những vị trí cao trong công ty

có nên học Quản trị kinh doanh không
Có nên học Quản trị kinh doanh không?

Mức lương hấp dẫn

Dựa theo số liệu thống kê, những người làm việc trong ngành Quản trị kinh doanh có mức lương dao động từ 5 triệu đến 21 triệu đồng, tùy thuộc vào vị trí làm việc và những đặc thù trong công việc. 

Theo đó, mức lương trung bình của ngành này là 8.5 triệu đồng/tháng. Đối với sinh viên ngành Quản trị kinh doanh mới ra trường và chưa có kinh nghiệm làm việc mức lương tối thiểu là 5 triệu đồng/tháng. 

Còn đối với những người có năng lực và kinh nghiệm làm việc cho các doanh nghiệp lớn thì mức lương của họ nhận được sẽ cao hơn rất nhiều, khiến nhiều người phải ao ước.

Nên học Quản trị kinh doanh ở đâu?

Sau khi đã xác định “có nên học quản trị kinh doanh không?” các bạn học sinh phải chọn môi trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp.

Học Quản trị kinh doanh tại Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
Học Quản trị kinh doanh tại Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội (HATECO) mang trong mình mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực trẻ, năng động, sáng tạo, chất lượng trong khối ngành Quản trị kinh doanh. Năm 2024, HATECO tiếp tục tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh, đây được xem là ngôi trường đi đầu đào tạo cao đẳng Quản trị kinh doanh.

Nộp hồ sơ cao đẳng Quản trị kinh doanh ở Hà Nội

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – HATECO

Địa chỉ: Đường Văn Tiến Dũng, phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Văn Phòng Tuyển Sinh: Tầng 1, nhà A2, khu Văn hóa Nghệ Thuật, đường Hồ Tùng Mâu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện Thoại: 024 668 06 132 -*- 0822 859 668

Website: https://caodangkinhte.vn/


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023