Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì? Ở đâu? Có dễ xin việc không?

5/5 - (1 bình chọn)

Hàn Quốc đang là nhà đầu tư lớn tại Việt Nam mang đến cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Hàn. Vậy cụ thể học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì? Ở đâu? Có dễ xin việc không? Cùng Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì? Ở đâu?

Sinh viên hoàn thành chương trình Cao đẳng tiếng Hàn có nhiều cơ hội việc làm, tùy vào từng mục tiêu nghề nghiệp và sở thích của mình mà người học đưa ra quyết định lựa chọn hướng đi cho bản thân.

Dưới đây là Top 6 công việc tiếng Hàn lương cao, nhiều cơ hội thăng tiến mà bạn có thể tham khảo:

 • Biên/ phiên dịch viên: Dịch thuật tài liệu văn bản, cuộc trò chuyện, hoặc thậm chí là trong các cuộc gặp gỡ quốc tế.
 • Giáo viên, giảng viên tiếng Hàn: giảng dạy tại các trường học hoặc tổ chức giảng dạy tiếng Hàn cho người nước ngoài, các trung tâm ngoại ngữ, trường THPT, trung tâm du học hoặc các công ty có nhu cầu đào tạo tiếng Hàn cho nhân viên.
 • Hướng dẫn viên du lịch: Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên tại các công ty du lịch, cơ sở du lịch, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn có đối tượng khách hàng là người Hàn Quốc.
 • Làm việc tại các công ty, tập đoàn Hàn Quốc: Làm việc tại các công ty, tập đoàn Hàn Quốc lớn như Samsung, Hyundai, hoặc LG có các văn phòng tại Việt Nam với các vị trí như trợ lý, thư ký, quản lý, tiếp thị, và kinh doanh,…
 • Nghiên cứu viên: Tiếp tục học tập, nghiên cứu và làm việc cho các phòng, tổ chức nghiên cứu chuyên sâu về Hàn Quốc ở trong và ngoài nước.
 • Nhân viên tại các cơ quan, tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc

Có thể thấy, không giới hạn ở ngành nghề “biên phiên dịch”, ngành tiếng Hàn được ứng dụng ở hầu như mọi ngành nghề hiện nay từ kinh doanh, du lịch, giáo dục,… Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành tiếng Hàn có thể xin việc hầu hết các công ty/doanh nghiệp liên quan đến Hàn Quốc.

>> Xem thêm: Mức lương ngành ngôn ngữ Hàn cao không?

Học cao đẳng tiếng Hàn có dễ xin việc không?

Trước xu hướng phát triển ồ ạt của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam thì nhu cầu nhân lực giỏi tiếng Hàn vẫn không ngừng tăng cao.

Tính đến đầu năm 2023, có hơn 9.400 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam. Số lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp này khoảng 1 triệu người và dự kiến tăng cao hơn khi kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Hàn Quốc trong năm nay ước đạt 100 tỉ USD. Đó là lý do nhu cầu tuyển dụng người lao động biết tiếng Hàn tăng nhanh trong thời gian gần đây, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn như: biên phiên dịch, trợ lý, giáo viên, nhân viên kinh doanh, điều hành sản xuất, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, lễ tân… (Theo Báo Người lao động)

Cơ hội việc làm luôn sẵn có, tuy nhiên để thuận lợi tìm được công việc tốt, mức lương cao thì sinh viên tốt nghiệp ngành tiếng Hàn cần có những tố chất và kỹ năng như:

 • Siêng năng, kiên trì, chăm chỉ
 • Có trí nhớ tốt
 • Năng động, nhanh nhẹn, tự tin
 • Thích tìm hiểu, khám phá văn hoá Hàn Quốc
 • Có thiên hướng về các ngành khoa học xã hội
 • Có năng khiếu về ngoại ngữ
 • Thích giao tiếp với nhiều người
 • Yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc

Xem thêm: Cao đẳng tiếng Hàn là gì? Học có khó không?

Học cao đẳng tiếng Hàn ở đâu Hà Nội?

Là trường Cao đẳng có tiếng về chất lượng đào tạo khối ngành ngôn ngữ, Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội tự tin mang đến người học chương trình đào tạo bài bản, chuyên sâu đảm bảo cho sinh viên khi ra trường có thể thành thạo sử dụng bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và các kỹ năng, phương pháp giao tiếp, làm việc bằng tiếng Hàn.

Hoc-cao-dang-tieng-Han-tai-Cao-dang-Kinh-te-Cong-nghe-Ha-Noi
Học cao đẳng tiếng Hàn tại Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Đặc biệt tại HATECO, để tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành tiếng Hàn bên cạnh chương trình lý thuyết, trường còn thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu doanh nghiệp, trò chuyện với chuyên gia, công ty Hàn Quốc. Không những thế, sinh viên còn có cơ hội kiến tập, thực tập và tìm kiếm việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ đó sinh viên dễ dàng thích nghi và đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng ngay khi tốt nghiệp.

Từ những thông tin trên, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Học cao đẳng tiếng hàn ra làm gì? Ở đâu? Có dễ xin việc không?”  Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành tiếng Hàn để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.

>> Xem thêm: Top các trường Cao đẳng đào tạo tiếng Hàn tốt nhất tại Hà Nội

Nhận thông tin tư vấn chi tiết về thông tin ngành tiếng Hàn

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

VPTS: Tầng 1, nhà A2, khu Văn hóa Nghệ Thuật, đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 024 668 06 132 –  0822 859 668
Email: caodangkinhte@gmail.com
Website: caodangkinhte.vn


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023