Cao đẳng tiếng Hàn là gì? Cao đẳng tiếng Hàn học có khó không?

5/5 - (1 bình chọn)

Những năm gần đây, Cao đẳng tiếng Hàn là chương trình học được đông đảo thí sinh quan tâm lựa chọn. Vậy Cao đẳng tiếng Hàn là gì? Cao đẳng tiếng Hàn học có khó không? Tất cả sẽ được Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội giải đáp trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé!

Cao đẳng tiếng Hàn là gì? Cao đẳng tiếng Hàn học có khó không?
Cao đẳng tiếng Hàn là gì? Học tiếng Hàn có khó không?

Cao đẳng tiếng Hàn là gì?

Cao đẳng tiếng Hàn là hệ đào tạo kiến thức và kỹ năng sâu rộng về tiếng Hàn Quốc và văn hóa Hàn Quốc nhưng ở mức độ thấp hơn đại học và thời gian đào tạo cũng ngắn hơn ở bậc đại học. Chương trình này không chỉ tập trung vào việc giảng dạy ngôn ngữ mà còn bao gồm các khía cạnh văn hóa, xã hội và kinh tế của Hàn Quốc. Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng tiếng Hàn có khả năng sử dụng tiếng Hàn một cách thành thạo trong các tình huống công việc và kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn trong môi trường làm việc và sinh sống hàng ngày.

Hình thức học tập trung và liên tục theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kiến thức chuyên môn, thời gian rút ngắn chỉ từ 2.5 – 3 năm, tăng lợi thế cạnh tranh, đảm bảo cơ hội việc làm mở rộng cho người học.

Cao đẳng tiếng Hàn là gì? Cao đẳng tiếng Hàn học có khó không?
Cao đẳng tiếng Hàn là gì

Triển vọng của ngành tiếng Hàn đối với người học

Đối với người theo học cao đẳng tiếng Hàn hiện có rất nhiều các tín hiệu tích cực cho sự phát triển cơ hội nghề nghiệp và việc làm trong tương lai, trong bối cảnh hợp tác quốc tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng được gia tăng và bền chặt. Về kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc cả hai bên đã nỗ lực đưa hợp tác kinh tế lên cấp độ mới sâu sắc và hiệu quả, phấn đấu hoàn thành mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 100 tỷ USD và hướng tới mục tiêu 150 tỷ USD vào năm 2030 theo hướng cân bằng và bền vững.

Việt Nam hiện cũng rất hoan nghênh các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư mới và mở rộng quy mô đầu tư vào các dự án kinh tế trọng điểm như xây dựng nhà máy nhiệt điện, điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) , sản xuất thiết bị điện tử công nghệ cao, chất bán dẫn, dữ liệu lớn, công nghệ sinh học, đồ thị thông minh,… Ngoài ra về hợp tác lao động, hai bên cũng đã có những bản ghi nhớ về việc phái cử và tiếp nhận lao động sang làm việc tại Hàn Quốc, tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc đơn giản hóa thủ tục đăng ký cư trú và cấp phép lao động cho chuyên gia và người lao động của nước này tại nước kia.

Như vậy có thể thấy trong tương lai sẽ có rất nhiều cơ hội mở ra đối với người học theo đuổi ngành ngôn ngữ Hàn nói chung và cao đẳng tiếng Hàn nói riêng. Dưới đây là một số triển vọng và lợi ích có thể đạt được từ việc theo học cao đẳng tiếng Hàn:

  • Giao tiếp quốc tế: Kỹ năng sử dụng tiếng Hàn có thể mở ra cơ hội giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế, đặc biệt là trong các doanh nghiệp và tổ chức có liên quan đến Hàn Quốc.
  • Học bổng và các khoản hỗ trợ: Nhiều trường cao đẳng cung cấp các gói học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên xuất sắc, giúp họ có cơ hội theo đuổi các cơ hội học tập với chương trình chất lượng cao hoặc học tập, nghiên cứu ở bậc học cao hơn.
  • Văn bằng quốc tế: Một số chương trình học ở các bậc học tiếp theo hoặc một số các chương trình đào tạo ngắn hạn có thể giúp cho người học có được cơ hội nhận những văn bằng quốc tế, giúp người học có thể sử dụng bằng cấp của mình tại nhiều quốc gia khác nhau để ứng tuyển vào các vị trí công việc phù hợp.
  • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Sau khi tốt nghiệp cao đẳng tiếng Hàn các cơ hội về nghề nghiệp cũng được mở rộng với các vị trí công việc như: dịch thuật tiếng Hàn, giảng dạy tiếng Hàn, làm việc trong các công ty liên doanh, xuất nhập khẩu,… và nhiều ngành nghề khác.

Chương trình học Cao đẳng tiếng Hàn

Chương trình học Cao đẳng tiếng Hàn đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Hàn thành thạo. Đồng thời, ngành học này trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về biên dịch, phiên dịch, du lịch,… để đáp ứng yêu cầu của thị trường việc làm hiện đại.

Xem chi tiết: Chương trình đào tạo Cao đẳng tiếng Hàn

Học Cao đẳng tiếng Hàn có khó không?

Không khó để theo học cao đẳng tiếng Hàn bởi, khi theo học Cao đẳng tiếng Hàn bạn sẽ được trang bị đầy đủ khối kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế, chính trị thông qua việc học tập, rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết bằng tiếng Hàn. Vì vậy, không cần biết tiếng Hàn trước bạn vẫn có thể theo học Cao đẳng tiếng Hàn.

Song song kiến thức chuyên môn, sinh viên Cao đẳng tiếng Hàn còn được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý, kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm,… Đặc biệt là các kỹ năng về phong cách, tác phong làm việc, ứng xử của người Hàn Quốc; các tình huống thường gặp trong môi trường làm việc của các doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm để các bạn làm quen trước với môi trường làm việc thực tế.

Tuy nhiên, để quá trình học trở nên dễ dàng, bạn cần có phương pháp học tập phù hợp, môi trường đào tạo uy tín về tiếng Hàn.

Học Cao đẳng tiếng Hàn ở đâu uy tín?

Nắm bắt được nhu cầu cũng như định hướng của thị trường, Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội xác định ngành tiếng Hàn là ngành học mũi nhọn, đầu tư từ cơ sở vật chất đến chất lượng giảng viên đào tạo giúp nâng cao chất lượng giảng dạy và chất lượng đầu ra dành cho người học.

Chương trình đào tạo ngành tiếng Hàn tại Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
Chương trình đào tạo ngành tiếng Hàn tại Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Tại Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội chương trình học Cao đẳng tiếng Hàn mang tính thực tiễn cao với hơn 70% thời lượng là thực hành, giảm tải các môn học nghiên cứu mang tính hàn lâm giúp sinh viên tốt nghiệp có thể phát huy khả năng làm việc từ sớm. Đồng thời, sinh viên theo chương trình này còn được nhà trường định hướng việc làm phù hợp với bản thân ngay khi đang trên ghế nhà trường, vì vậy quá trình học tập sẽ nhẹ nhàng và không gặp áp lực.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn thí sinh đã tìm ra lời giải cho câu hỏi “Cao đẳng tiếng Hàn là gì? Cao đẳng tiếng Hàn học có khó không?”. Đây cũng chính là tiền đề để các bạn hiểu đúng, chọn đúng con đường nghề nghiệp tương lai của mình.

Nhận thông tin tư vấn chi tiết về thông tin ngành tiếng Hàn

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

VPTS: Tầng 1, nhà A2, khu Văn hóa Nghệ Thuật, đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 024 668 06 132 –  0822 859 668
Email: caodangkinhte@gmail.com
Website: caodangkinhte.vn


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023