Top các trường Cao đẳng đào tạo tiếng Hàn tốt nhất tại Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Làn sóng đầu tư từ các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam tăng cao trong những năm qua là nguyên nhân giúp nguồn tin tuyển dụng nhân lực tiếng Hàn trở nên dày đặc hơn. Trong khi đó, nhân lực của ngành này vẫn đang thiếu trầm trọng, mang đến cơ hội cho các thí sinh đang có ý định theo đuổi ngành tiếng Hàn. Cùng tìm hiểu ngay “Top các trường cao đẳng đào tạo tiếng Hàn tốt nhất tại Hà Nội” trong bài viết dưới đây để có định hướng tốt cho bản thân nhé!

Top các trường cao đẳng đào tạo tiếng hàn tốt nhất tại Hà Nội
Top các trường cao đẳng đào tạo tiếng hàn tốt nhất tại Hà Nội

Chương trình học cao đẳng tiếng Hàn

Khác với chương trình học mang tính hàn lâm ở các trường Đại học, khi học cao đẳng tiếng Hàn bạn sẽ được trang bị các kiến thức về ngôn ngữ Hàn cũng như cách nói, cách phát âm, vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp,… để có thể Nghe – Nói – Đọc – Viết bằng tiếng Hàn thông qua các môn học thú vị như văn hoá, đất nước, giao tiếp liên văn hoá,…

Chương trình học cao đẳng tiếng Hàn
Chương trình học cao đẳng tiếng Hàn

Bên cạnh đó, trong quá trình học, bạn cũng được trang bị thêm các kỹ năng quan trọng, phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thương lượng, làm việc nhóm, quản lý tài chính, thương mại,… đồng thời tham gia trực tiếp vào các hoạt động giao lưu văn hoá Việt – Hàn, thực hành cùng giảng viên người Hàn nhằm trao đổi kiến thức, phương pháp và kinh nghiệm học tiếng Hàn.

>> Tìm hiểu thêm: Chương trình học Cao đẳng tiếng Hàn như thế nào? Học có khó không?

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành tiếng Hàn

Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam. Theo thống kê từ Cục đầu tư nước ngoài cho thấy, Hàn Quốc đã có 5364 dự án đầu tư tại Việt Nam, cho thấy tiềm năng đầu tư cũng như cơ hội việc làm của người Việt tại những dự án này là rất cao.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành tiếng Hàn
Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành tiếng Hàn

Bên cạnh đó, năng lực sử dụng tiếng Hàn các ngành như: Kế toán, Hướng dẫn viên, Kỹ sư… hiện tại là rất ít. Hệ thống đào tạo tiếng Hàn từ các trường vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Chứng tỏ nguồn lực tiếng Hàn trong tương lai sẽ còn trống rất nhiều vị trí. Bắt kịp xu hướng đó, nhu cầu học cao đẳng tiếng Hàn để làm việc trong các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam cũng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

Mức lương các công ty Hàn Quốc trả cho lao động Việt Nam được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung, mức lương khởi điểm theo trình độ tiếng Hàn TOPIK cấp 4 tại Việt Nam là 800 – 1000 USD/tháng. Yêu cầu của các công ty này cũng khá dễ thở cho người lao động Việt Nam, điều quan trọng nhất của các công ty Hàn Quốc là phải biết tiếng Hàn.

>> Tìm hiểu thêm: Bật mí mức lương ngành ngôn ngữ hàn

Các trường cao đẳng đào tạo ngành tiếng hàn tốt nhất tại Hà Nội

Hiện tại, có nhiều trường Cao đẳng tuyển sinh ngành tiếng Hàn nên bạn không cần lo về “tỷ lệ chọi” hoặc thiếu trường học. Tuỳ thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện của bạn để lựa chọn một trường học tập phụ hợp. Dưới đây là danh sách các trường Cao đẳng đào tạo nganh tiếng Hàn tốt nhất tại Hà Nội:

Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội là một trong những trường Cao đẳng đi đầu về chất lượng đào tạo ngành ngôn ngữ. Trường luôn cập nhật và thay đổi chương trình học theo xu hướng mở rộng, lấy sinh viên làm trọng tâm, không quá tập trung vào lý thuyết sách vở mà tập trung vào việc xây dựng tình huống, giải quyết vấn đề nảy sinh trong thực tế. Ngoài ra, các giờ thực hành được diễn ra mỗi ngày trực tiếp cùng giảng viên giúp sinh viên bổ sung kiến thức và hoàn thiện kỹ năng giao tiếp.

Chương trình đào tạo ngành tiếng Hàn tại Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
Chương trình đào tạo ngành tiếng Hàn tại Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Đến với Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội, học tập theo một lộ trình rõ ràng sẽ giúp bạn chủ động trong học tập và hoàn thiện những yếu tố cần thiết cho công việc tương lai của mình. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập cũng liên tục được nhà trường chú trọng đầu tư kỹ lưỡng, tạo điều kiện để người học trau dồi kỹ năng thực hành, đồng thời phần nào hình dung được môi trường làm việc thực tế.

Cao đẳng Bách Khoa

Hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Cao đẳng Bách Khoa xây dựng chương trình bài bản, đa dạng, bao gồm nhiều chương trình đào tạo như:

  • Đào tạo nghề
  • Đào tạo kỹ năng mềm và bổ sung kiến thức cho sinh viên
  • Đào tạo theo đặt hàng của các doanh nghiệp cho các vị trí nhân viên kinh doanh, kế toán, ngân hàng.
  • Đào tạo quản lí và lãnh đạo cao cấp, hợp tác đào tạo quốc tế, …

Ngành cao đẳng tiếng Hàn là ngành học được trường rất chú trọng vào việc thực hành nghe nói đọc viết cùng với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có chuyên môn cao. Đặc biệt sinh viên được học với giáo viên nước ngoài đến từ Hàn.

Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

Nắm bắt bức tranh tổng quan kinh tế, xã hội, sự thiếu hụt nguồn nhân lực có tay nghề, có trình độ ngoại ngữ, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã kịp thời đón đầu xu hướng sử dụng lao động của thị trường trong giai đoạn hiện nay, để tập trung đào tạo thế hệ sinh viên thông thạo Tiếng Hàn, đáp ứng nhu cầu nhân sự cho các Tập đoàn, công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.

Với mục tiêu gắn đào tạo với công tác tuyển dụng, 100% đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, hiện nay nhà trường đang hợp tác với Công ty Samsung Display Việt Nam (trực thuộc Tập đoàn Samsung) và Công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng (trực thuộc Tập đoàn LG Hàn Quốc) và nhiều Tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc để đáp ứng việc làm cho sinh viên.

Cao đẳng Công thương Việt Nam

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam là Trường được quy hoạch và đầu tư để trở thành Trường đào tạo chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế. Trường thực hiện phương thức đào tạo gắn kết với doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên ra trường làm được việc và không bị thất nghiệp.

Nhà trường đã thực hiện bằng việc ký cam kết 100% sinh viên có việc làm ngay với mức lương cao (từ 5-15) triệu đồng/tháng, được các doanh nghiệp sử dụng lao động đánh giá cao.

Theo học tại đây, bạn sẽ được đào tạo cách thức sử dụng thành thạo tiếng Hàn Quốc với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết với trình độ ngôn ngữ TOPIK cấp 3 theo thang đánh giá năng lực của Chính phủ Hàn Quốc. Có trình độ nghiệp vụ đủ để làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ kinh doanh.

Đặc biệt trong thời gian học tập tại trường các em được đi thực tập sinh tại các nước mà nhà trường đã ký kết vừa nâng cao kiến thức, vừa bổ sung kinh nghiệm, kỹ năng mềm.

Có thể nói, một môi trường lý tưởng, hiện đại, là địa chỉ đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn hàng đầu với chương trình đào tạo thực hành, gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp. Vậy bạn còn chần chừ mà không bước vào trải nghiệm bổ ích ở ngôi trường mình yêu thích!


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023