Mức lương ngành ngôn ngữ hàn có cao không?

5/5 - (68 bình chọn)

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, khi nhiều “ông lớn” người Hàn đầu tư đã chọn Việt Nam là điểm dừng chân. Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực thành thạo tiếng Hàn ngày càng cao, thị trường tuyển dụng ngành tiếng Hàn ngày càng trở nên sôi động hơn với mức thu nhập hấp dẫn. Vậy bạn có thắc mắc mức lương ngành ngôn ngữ Hàn là bao nhiêu. Cùng Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Bat-mi-muc-luong-nganh-ngon-ngu-han
Bật mí mức lương ngành ngôn ngữ hàn

Triển vọng phát triển của ngành ngôn ngữ Hàn

Theo ước tính của Viện nghiên cứu Trung ương Hàn Quốc, hiện nay có khoảng 4.000 doanh nghiệp đặt trụ sở tại Việt Nam, trong đó có nhiều tập đoàn “khủng” như: Samsung, Lotte, LG,… Bình quân mỗi năm các doanh nghiệp này tạo ra khoảng 400.000 việc làm tại Việt Nam, việc này dẫn đến nhu cầu nhân lực tiếng Hàn tăng nhanh chóng. Cùng với đó, nước ta cũng có những chính sách thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hoá giữa hai quốc gia Việt – Hàn, vì thế nhu cầu về nhân lực biết tiếng Hàn sẽ tăng nhanh trong những năm tới.

Co-hoi-viec-lam-nganh-tieng-Han
Cơ hội việc làm ngành tiếng Hàn

Hơn nữa, lượng du khách Hàn Quốc tới Việt Nam mỗi năm lên đến hàng nghìn người, đặc biệt các thành phố lớn, tạo cơ hội việc làm tiếng Hàn ngành du lịch phát triển. Bạn dễ dàng tìm công việc ngành tiếng Hàn tại các thành phố lớn cũng như các tỉnh thành khác ở đa dạng lĩnh vực.

Sinh viên tốt nghiệp ngành tiếng Hàn có thể đảm các vị trí công việc như:

  • Biên phiên dịch cho doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc công ty Việt Nam có đối tác Hàn Quốc.
  • Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên tại các cơ sở du lịch, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn có đối tượng khách hàng là người Hàn Quốc.
  • Nhân viên tại các văn phòng, cơ quan, tổ chức chính phủ và phi chính phủ, đại sứ quán có trụ sở tại Hàn Quốc.
  • Giảng dạy tiếng Hàn tại các trung tâm ngoại ngữ, trường Đại học, trung tâm du học hoặc tại các công ty có nhu cầu đào tạo tiếng Hàn cho nhân viên.
  • Nhân viên marketing, sự kiện, trao đổi thương mại tại các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hàn.
  • Nghiên cứu và làm việc cho các văn phòng, tổ chức nghiên cứu chuyên sâu về Hàn Quốc ở trong và ngoài nước.

Mức lương ngành ngôn ngữ Hàn cao không?

Mức lương của ngành ngôn ngữ Hàn ở Việt Nam hiện tại khá cao và luôn nằm trong top ngành ngôn ngữ có mức lương cao nhất khi đi xin việc. Tùy thuộc vào kinh nghiệm, năng lực và trình độ chuyên môn của mỗi người mức lương sẽ giao động từ 9-15 triệu/ tháng đối với sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm. Đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành, có kỹ năng và năng lực tiếng Hàn cao, mức lương khoảng từ 20-23 triệu VNĐ/ tháng thậm trí còn cao hơn.

Chi tiết mức lương ngành ngôn ngữ Hàn đối với từng vị trí công việc

Biên/ phiên dịch viên

Mức lương: 20-23 triệu/tháng

Đây là công việc mà hầu hết người theo học ngành tiếng Hàn đều hướng đến. Với kỹ năng tiếng Hàn chuyên sâu người học có cơ hội việc làm rất lớn từ đa dạng các lĩnh vực như: phụ đề phim, giải trí, dịch sách báo, dịch văn bản, hợp đồng, trao đổi thư tín… Chưa kể, số lượng công ty Hàn Quốc và các doanh nghiệp có đối tác Hàn Quốc ngày càng nhiều nên mức lương cho nhân viên biên phiên dịch tiếng Hàn thường rất tốt.

Hướng dẫn viên du lịch

Mức lương: 10-20 triệu/tháng

Việt Nam được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều địa điểm vui chơi giải trí được đầu tư chuẩn quốc tế, do đó lượng khách du lịch người Hàn đến Việt Nam cũng không ngừng tăng cao. Xu hướng này mang đến nhiều cơ hội công việc cho các bạn trẻ có mong muốn làm hướng dẫn viên du lịch. Bên cạnh yêu cầu về tiếng Hàn, ứng viên cần trang bị kiến thức về văn hóa, lịch sử của cả 2 quốc gia nên lương và đãi ngộ rất tốt.

Chi-tiet-muc-luong-nganh-ngon-ngu-Han-doi-voi-tung-vi-tri-cong-viec
Chi tiết mức lương ngành ngôn ngữ Hàn đối với từng vị trí công việc

Trợ lý, thư ký

Mức lương: 23-30 triệu/tháng

Mỗi công ty Hàn Quốc khi đặt văn phòng tại Việt Nam sẽ cần ít nhất từ 1 – 2 nhân viên giỏi tiếng Hàn để phụ trách mảng dịch thuật, làm việc với các sếp, đối tác người Hàn, và nhân viên người Việt, chưa kể đến các vị trí khác. Nhân viên văn phòng tại các doanh nghiệp – người phụ trách các công việc liên quan tới giấy tờ, hợp đồng, dịch thuật… Bên cạnh trình độ chuyên môn, người lao động còn phải đáp ứng khả năng tiếng Hàn giao tiếp tốt, điều đó mang đến mức thu nhập tốt hơn những đồng nghiệp khác cùng phòng ban.

Giáo viên, giảng viên

Mức lương: 13-17 triệu/tháng

Trước nhu cầu nhân lực ngành tiếng Hàn tăng cao, nhiều người có xu hướng học ngôn ngữ Hàn để tăng tính cạnh tranh khi đi tìm việc. Bên cạnh các trung tâm tiếng Hàn với các khóa học ngắn hạn thì hệ thống các trường cao đẳng, đại học đã mở thêm khoa Hàn Quốc và văn hoá học cũng ngày càng nhiều. Để sở hữu mức lương cao, giáo viên tiếng Hàn phải có trình độ tiếng Hàn chuyên sâu, nếu đã từng du học hoặc có thời gian sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, mức lương sẽ càng cao và nhiều đãi ngộ tốt.

Nhân viên văn phòng

Mức lương: 18-23 triệu/tháng

Nhân viên văn phòng phụ trách công tác liên quan đến sản xuất, marketing, kinh doanh, nhân sự,… sẽ tham gia trực tiếp vào các công đoạn sản xuất tại doanh nghiệp, cần đảm bảo giao tiếp, hiểu tiếng Hàn tốt để dễ dàng trao đổi, làm việc với các đối tác người Hàn trong việc tiếp nhận yêu cầu sản xuất và đảm bảo đạt yêu cầu.

Trên đây là bài viết tổng hợp mức lương ngành ngôn ngữ Hàn hấp dẫn. Hy vọng qua đó, Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội có thể giúp bạn phần nào trong việc đưa ra quyết định lựa chọn công việc phù hợp với mình. Đừng quên theo dõi tại đây để cập nhật các thông tin hữu ích về ngành tiếng Hàn.


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023