Top trường có đào tạo nghề phiên dịch tiếng Hàn tốt nhất ở Hà Nội

5/5 - (3 bình chọn)

Bạn có đam mê với ngành ngôn ngữ Hàn, bạn đang có định hướng sẽ trở thành phiên dịch viên ngôn ngữ Hàn nhưng không nên chọn học trường nào, trường nào có thế mạnh trong việc đào tạo nghề phiên dịch. Hãy cũng Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội khá phá ngay top trường có đào tạo nghề phiên dịch tốt nhất tại Hà Nội nhé!

Tương lai mở rộng với nghề phiên dịch tiếng Hàn 

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, mối quan hệ Việt – Hàn đẩy mạnh trên nhiều lĩnh vực đòi hỏi một nguồn nhân lực cao về việc làm phiên dịch tiếng Hàn. Không thiếu những trang tin tuyển nhân sự cho vị trí phiên dịch tiếng Hàn xuất hiện mỗi ngày, khắp các kênh tuyển dụng.

tuong-lai-rong-mo-voi-nganh-ngon-ngu-han

Không chỉ dừng lại ở nhu cầu tìm kiếm nguồn lao động cho kinh tế và văn hóa, nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực cho báo chí, truyền thông, quảng cáo trở nên cấp thiết. Các ngành cụ thể đang nở rộ phải kể đến báo mạng điện tử, thương mại điện tử về thời trang, làm đẹp,… Vì vậy, nếu là một người nhạy bén với thời cuộc, người học phiên dịch tiếng Hàn nên tìm hiểu thêm về ngôn ngữ báo chí và quảng cáo để tăng cơ hội “săn” việc làm lương cao. Những ngôn ngữ này gần với từ ngữ thông dụng dễ học hơn so với thuật ngữ kinh tế, công nghệ thông tin,… qua đó sẽ không khó để các bạn có thể học thêm được. 

Lương của nhân viên phiên dịch tiếng Hàn cũng được trả theo nhiều hình thức như: Giờ, buổi hoặc tháng, thậm chí là theo sản phẩm. Mức lương của mỗi nhân sự cũng sẽ có sự chênh lệch phụ thuộc vào thời lượng dịch, tính chất buổi dịch, thương hiệu phiên dịch viên theo thỏa thuận từ trước. Mức lương chi trả cho phiên dịch viên là vài trăm nghìn đồng 1 buổi, 5-20 triệu đồng/ tháng hoặc trên 1.000 USD/ tháng…

Việc phiên dịch tiếng Hàn thông dụng đang mở ra cơ hội việc làm với thu nhập tốt cho sinh viên học ngoại ngữ. Nếu có thể dịch được các ngôn ngữ chuyên ngành sẽ mang lại mức lương hấp dẫn hơn. Đặt trong mối quan hệ hợp tác kinh doanh giữa Việt Nam và Hàn Quốc, có thể thấy được các lĩnh vực phát triển như sản xuất hàng gia dụng, y học, thẩm mỹ, sản xuất phim ảnh,… Tuy nhiên các thuật ngữ chuyên ngành này khá “hóc búa” đòi hỏi người học cần có một quá trình tìm hiểu lâu dài. Hoặc khi tìm việc phiên dịch ngôn ngữ Hàn hãy bắt đầu từ những lĩnh vực thông dụng sau đó có kinh nghiệm và đã tích lũy được vốn từ mới chuyển hướng.

>> Xem thêm: Những nghề hot của ngành Ngôn ngữ Hàn năm 2023

Các tiêu chí để đánh giá trường đào tạo nghề phiên dịch tốt

Chương trình giảng dạy

Tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất để có thể quyết định xem một ngôi trường đào tạo chất lượng không đó là chương trình giảng dạy. Tất cả các môn học chuyên ngành được giảng dạy bằng ngoại ngữ tương ứng tạo điều kiện để sinh viên ngay lập tức và thường xuyên được tiếp xúc với ngôn ngữ chuyên ngành; Cung cấp đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về ngành tiếng và chuyên ngành liên quan gồm: từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp, văn phong, văn hóa văn minh các nước nói tiếng tương ứng; Đào tạo kiến thức chuyên sâu về thủ thuật phiên dịch, vốn ngữ pháp đặc thù trong lĩnh vực dịch thuật, các thuật ngữ cơ bản về các lĩnh vực chuyên ngành…; Chia sẻ kinh nghiệm phiên dịch thực tế từ người đi trước, để sinh viên nhận thức đúng về nhiệm vụ và vai trò của phiên dịch viên trong suốt thời gian theo học.

Đội ngũ giảng viên

Giảng viên là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giảng dạy, phương pháp giảng dạy hiện đại, cách phiên dịch hiệu quả. Ngoài ra, còn cần giảng viên là người bản xứ phát âm chuẩn, hiểu biết chuyên sâu về nền văn hóa – xã hội của ngôn ngữ giảng dạy.

Cơ sở vật chất

Một ngôi trường đào tạo nghề phiên dịch tốt phải đảm bảo cung cấp các trang bị đầy đủ, chất lượng đáp ứng được việc học của sinh viên. Ví dụ như: Hệ thống phòng học lý thuyết với đầy đủ các thiết bị nghe nhìn như máy tính, máy chiếu, màn hình chiếu,… các máy móc, thiết bị hỗ trợ giảng dạy khác. Phòng học chuyên ngành khu thư viện hoặc trung tâm tư liệu với nhiều đầu sách bổ ích, cung cấp thêm kiến thức chuyên ngành và thực tế cho sinh viên. Phòng phiên dịch thực hành với đầy đủ các thiết bị như tai nghe, mic, cabin… phục vụ cho việc nghe – chuyển đổi ngôn ngữ – truyền đạt lại. 

Chính sách hỗ trợ

Khi đánh giá bất cứ một trường nào tốt hay không bạn cần phải xem trường đó có thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề của các câu lạc bộ ngoại ngữ tại trường để sinh viên rèn luyện và củng cố năng lực cá nhân hay không. Có tạo điều kiện để sinh viên được thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo ngoại ngữ khi còn đang trong quá trình đào tạo. Một số tiêu chí bổ sung là ký túc xá hỗ trợ chỗ ở cho sinh viên ngoại tỉnh, chính sách miễn – giảm học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hay học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc…

Top các trường có đào tạo nghề phiên dịch tốt nhất ở Hà Nội

Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN là ngôi trường đi đầu trong việc đào tạo nghề phiên dịch viên tiếng Hàn. Với mục tiêu để sinh viên có thể tiếp cận kiến thực học tập hiệu quả nhất, vì vậy nhà trường luôn chú trọng đổi mới sáng tạo chương trình học, chủ động giúp sinh viên định hướng mục tiêu phát triển cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Tại Đại học Ngoại ngữ, sinh viên sẽ được trải nghiệm hiểu thêm về đất người và con người những buổi học giao lưu văn hóa Hàn Quốc. Ngoài ra, còn được bổ sung kiến thức về kinh tế, xã hội hoặc có thể tham gia thêm một ngôn ngữ khác do nhà trường giả dạy. Với những thành tích mà nhà trường đạt được, trường luôn đào tạo những thế hệ sinh viên ra trường được trang bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm thực thế cho tương lai của bạn.

 

top-truong-co-dao-tạo-nghe-phien-dich-tieng-han-tot-nhat-o-ha-noi

Thông tin tuyển sinh:

– Tổ hợp xét tuyển: D01, D02, D03, D04, D05, D06, D78, D90

– Hình thức xét tuyển: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm thi đánh giá năng lực ĐHQGHN 

Đại học Hà Nội

Đây là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu của cả nước trong đào tạo, nghiên cứu về ngoại ngữ và chuyên ngành bằng ngoại ngữ, trong đó có nghề phiên dịch viên. Tại trường Đại học Hà Nội, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn được dạy và học hoàn toàn bằng tiếng Hàn. Nhờ vậy, 100% sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Hàn của trường đều chắc kiến thức sau tốt nghiệp. 

Ngoài ra, sinh viên còn được tạo điều kiện học tập và trải nghiệm tốt nhất với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chương trình đào tạo chất lượng. Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức, kết nối các câu lạc bộ tiếng Hàn của trường khác và các trung tâm giao lưu văn hóa Việt – Hàn để sinh viên được giao lưu, học hỏi ở môi trường mới. Đặc biệt, Trường Đại học Hà Nội còn có mối liên kết chặt chẽ với Đại sứ quán Hàn Quốc, Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc, các trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc và nhiều công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Lotte, Samsung,… Từ đó tạo ra cơ hội giao lưu thực tế và việc làm chất lượng cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp.

 

top-truong-co-dao-tạo-nghe-phien-dich-tieng-han-tot-nhat-o-ha-noi

Thông tin tuyển sinh:

– Tổ hợp xét tuyển: D01, DD2

– Hình thức xét tuyển: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT; Xét tuyển thẳng theo quy định của ĐHQG-HCM; Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM; Xét dựa và điểm thi tốt nghiệp THPT; Xét dựa vào điểm thi đánh giá năng lực ĐHQGHN.

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Hà Nội là trường Cao Đẳng chuyên đào tạo về khối ngành ngôn ngữ và công nghệ. Đây là một trong những trường cao đẳng đào tạo Ngành tiếng Hàn Quốc top đầu ở Hà Nội.

Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Hà Nội cung cấp chương trình học dễ hiểu, kết hợp giảng viên Việt Nam và giảng viên nước ngoài. Nhờ đó, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Sinh viên có thể đăng ký học song song 2 ngành lấy 2 bằng tốt nghiệp. Trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội đi du học, thực tập tại Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc… được liên thông lên Đại học cùng ngành hoặc những chuyên ngành khác. Các chương trình du học có học bổng ưu đãi đến 100% học phí.

top-truong-co-dao-tạo-nghe-phien-dich-tieng-han-tot-nhat-o-ha-noi

Thông tin tuyển sinh:

– Tổ hợp xét tuyển: D01, D02, D03, D04, D05, D06

– Hình thức xét tuyển: Xét tuyển học bạ; Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT.

>> Xem thêm: Xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn và những điều cần biết!

Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội là địa chỉ tin cậy đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực khối ngành ngôn ngữ, trọng điểm là ngôn ngữ Hàn và Nhật. Luôn đặt trọng tâm đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, khả năng giao tiếp ngoại ngữ lên hàng đầu, vì vậy chương trình học tại đây chiếm trên 75% là thực hành. Sinh viên được luyện tập mỗi ngày cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chuyên môn cao trong nước và nước ngoài, nâng cao khả năng thực hành, ứng dụng, hình thành các kỹ cần thiết giúp sinh viên dễ dàng lọt vào mắt các nhà tuyển dụng. Đặc biệt, nhà trường còn là đối tác với các trường Đại học lớn tạo cơ hội cho sinh viên có thể nâng cao trình độ và bằng cấp trong tương lai. 

Thông tin tuyển sinh:

– Tổ hợp xét tuyển: D01, D02, D03, D04, D05, D06

– Hình thức xét tuyển: Xét tuyển học bạ; Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT.

Cao đẳng Bách Khoa

Nằm trong top danh sách các trường đào tạo ngôn ngữ tốt nhất Hà Nội, Trường Cao đẳng Bách Khoa là môi trường uy tín về chất lượng đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn. Khi theo học ngôn ngữ Hàn tại Cao đẳng Bách Khoa, sinh viên sẽ được trang bị vững vàng 2 mảng kiến thức từ kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hoá,… của Hàn Quốc đến chuyên môn như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, đàm phán, dịch thuật,… Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề, luôn tạo điều kiện học tập thuận lợi nhất cho học viên.

Thông tin tuyển sinh:

– Tổ hợp xét tuyển: D01, D02, D03, D04, D05, D06

– Hình thức xét tuyển: Xét tuyển học bạ; Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT.

Trên đây là những Top những trường có đào tạo nghề phiên dịch tiếng Hàn tốt nhất tại Hà Nội. Hy vọng quan những chia sẻ này bạn sẽ có thể tìm ra được ngôi trường phù hợp với bản thân!


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023