Những nghề hot của ngành Ngôn ngữ Hàn năm 2024

Rate this post

Ngành ngôn ngữ Hàn là ngành đào tạo sâu về tiếng Hàn. Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Hàn sẽ được tiếp cận đa dạng các kiến thức như: Ngôn ngữ giao tiếp âm vị, ngôn ngữ ký hiệu, ngôn ngữ học đường, ngôn ngữ cử chỉ… Ngoài ra, trong quá trình đào tạo, các bạn sinh viên còn được cung cấp rất nhiều thông tin, cái nhìn toàn cảnh về lịch sử hình thành ngôn ngữ hay các từ ngữ tiến hóa theo từng thời kỳ. Vậy nên, những công việc mà sinh viên học Ngôn ngữ Hàn có thể đảm nhận khá đa dạng. Dưới đây là 6 nghề hot dành cho những ai đam mê ngành Ngôn ngữ Hàn tham khảo nhé!

Dịch thuật viên Ngôn ngữ Hàn

Mô tả công việc:

Nói về ngành Ngôn ngữ đầu tiên không thể không kể đến công việc là Dịch thuật viên. Trong dịch thuật viên bạn có thể lựa chọn phiên dịch, biên dịch hay thông dịch. Liệu ba vị trí này có sự khác biệt nhiều không? 

Phiên dịch tiếng Hàn là công việc chuyển đổi ngôn ngữ Hàn về ngôn ngữ trong nước. Biên dịch tiếng Hàn là chuyển đổi ngôn ngữ bản địa sang ngôn ngữ Hàn.Thông dịch viên là người đảm nhận các công việc, nhiệm vụ của biên dịch và phiên dịch. Mỗi vị trí công việc sẽ yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm và vị trí khác nhau. Vị trí Phiên dịch viên thường sẽ dành cho những bạn vừa ra trường đến 2, 3 năm kinh nghiệm. Còn với vị trí biên dịch, thông dịch yêu cầu người làm có kinh nghiệm cao, vững tay nghề. 

dich-thuat-vien-ngon-ngu-han

Dù đảm nhận công việc nào thì dịch thuật viên cũng cần nắm vững các yếu tố văn hóa trong ngôn ngữ học, thông thạo từ hai ngôn ngữ trở lên.

Triển vọng nghề nghiệp:

Đây được xếp vào một nghề hot với mức lương có thể lên tới nghìn đô nếu bạn có khả năng và kinh nghiệm tốt. Bạn có thể nhận mức lương trung bình từ 12 -30 triệu đồng/ tháng với vị trí phiên dịch ở các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Giáo viên, giảng viên ngôn ngữ Hàn

Mô tả công việc:

Một trong những công việc giải đáp cho thắc mắc học ngôn ngữ ra làm gì chính là trở thành người dạy Ngôn ngữ Hàn. Sẽ không có gì hạnh phúc bằng việc bạn đã mất nhiều năm để thấu hiểu một thứ tiếng nhưng lại có cơ hội trực tiếp trao đi tiếng nói, tình cảm của mình dành cho ngôn ngữ đó đến với nhiều người khác.

giang-vien-ngon-ngu-han

Hiện nay, nếu lựa chọn công việc giáo viên ngôn ngữ Hàn, bạn có thể chọn vị trí làm việc tại các khoa ngôn ngữ của các trường Đại học, Cao đẳng, các trung tâm tiếng Hàn, hoặc thậm chí là dạy gia sư…

Triển vọng nghề nghiệp:

So với các ngành đào tạo ngôn ngữ khác, hiện nay, mức lương dành cho giảng viên, giáo viên tiếng Hàn khá cao, đặc biệt là các trường tư thục. Mức lương trung bình khoảng 10~15 triệu đồng/tháng. Ngoài lương cứng, giảng viên tiếng Hàn tại các trường đại học còn nhận được các khoản lương vượt giờ mỗi kỳ, lương tháng thứ 13, lương giáo viên chủ nhiệm,… và các khoản khác khi kiêm nhiệm thêm các công việc. Vậy nên, tổng mức thu nhập là khá lớn.

Biên tập viên Ngôn ngữ Hàn

Mô tả công việc:

Biên tập viên được biết đến là người có nhiệm vụ biên soạn, kiểm tra đồng thời sửa chữa lại nội dung bài viết của người khác trước khi đưa sản phẩm đó ra trước công chúng. Tương tự, Biên tập viên Ngôn ngữ Hàn là người biên soạn, kiểm tra, sửa chữa lại nội dung bằng tiếng Hàn. Công việc biên tập viên, nhiệm vụ của người chuyên nghiên cứu về ngôn ngữ cũng giống như các sinh viên học về báo chí, truyền thông bao gồm: Đề xuất các yêu cầu về nội dung đối với xuất bản phẩm; Thiết kế, biên tập các ấn phẩm thường niên; Phát hiện và sửa chữa các lỗi về nội dung và hình thức trong bài viết.

bien-tap-vien-ngon-ngu-han

Triển vọng nghề nghiệp:

Tuỳ vào từng vị trí mà công việc mà mức lương của các Biên tập viên sẽ khác nhau. Thông thường các biên tập viên làm việc cho các báo điện tử, các trang đánh giá nhà cái uy tín sẽ nhận được mức lương dao động trong khoảng từ 9-10 triệu/tháng. Với những người có chức vụ cao hơn (tổ trưởng, quản lý) thì mức lương của họ có thể lên tới 10 – 15 triệu/thángdo họ còn nhận được khoản phụ cấp trách nhiệm và những phần nhiệm vụ quan trọng hơn.

Nghiên cứu viên Ngôn ngữ Hàn

Mô tả công việc:

Đây là công việc có nhiệm vụ khai phá những điều mới lạ về ngôn ngữ mà từ trước đến nay chưa đề cập đến. Bạn không chỉ phải đào sâu suy nghĩ về ngôn ngữ mà còn phải tìm hiểu về đặc trưng văn hóa của các vùng miền của Hàn Quốc. Người làm nghiên cứu viên sẽ có một nhiệm vụ hết sức quan trọng là xây dựng chính sách bảo tồn, phát triển ngôn ngữ lên cấp cao, giáo dục ngôn ngữ cũng như biên soạn từ điển và sách giáo khoa để phục vụ mục đích học tập của công chúng.

nghien-cuu-vien-ngon-ngu-han

Triển vọng nghề nghiệp:

Nhằm chiêu mộ thêm nhiều nhân tài cho ngành ngôn ngữ Hàn, vậy nên hiên nay mức lương của vị trí nghiên cứu này vô cùng cao. Trung bình mức lương đối với vị trí vừa ra trường đạt từ 9-10 triệu, đối với những vị trí có kinh nghiệm có thể lên đến 23-25 triệu.

Các nghề liên quan khác

Ngoài các công việc trên, sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn có thể đảm nhận một số công việc sau:

  • Lĩnh vực kinh tế: Hiện nay sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn học chuyên sâu tiếng Hàn trong các lĩnh vực kinh tế khác nhau, đảm bảo mở rộng định hướng bản thân trong tương lai.
  • Lĩnh vực quản lý văn phòng: Bạn có thể lựa chọn các công việc tại văn phòng như soạn thảo văn bản, xây dựng hệ thống thông tin, trợ lý dự án..
  • Lĩnh vực lưu trữ: Sinh viên ngành ngôn ngữ sau khi ra trường có thể làm việc trong các trung tâm lưu trữ thông tin như ứng tuyển vào vị trí quản lý hay là chuyên viên xử lý thông tin về ngôn ngữ.
  • Nhân viên Marketing: Giống như công việc của biên tập viên, sinh viên ngành ngôn ngữ có thể làm việc trong các công ty quảng cáo, tiếp thị, quan hệ công chúng, đối ngoại, ngoại giao…

Triển vọng nghề nghiệp: 

Mức lương được nhận cho các vị trí này cũng vô cùng hấp dẫn, dao động từ 9-15 triệu đồng/tháng. Đối với các doanh nghiệp nước ngoài có thể lên đến 23 triệu/tháng. Hơn thế nữa, nhiều công ty đề xuất các mức lương hấp dẫn và cực kỳ cạnh tranh nhằm thu hút nhân sự có chất lượng nên sinh viên theo học Ngôn ngữ Hàn sau khi ra trường sẽ có thu nhập tương đối ổn định.

Như vậy với những thông tin được Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội tổng hợp và chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc học ngôn ngữ ra làm gì rồi phải không. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về ngành ngôn ngữ Hàn. Đừng ngại, gọi ngại gọi ngay cho hotline để được tư vấn chi tiết nhé!

>> Tìm hiểu ngay: Chọn trường đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn phù hợp


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023