Ngành ngôn ngữ Hàn là gì? Học ngôn ngữ Hàn có khó không? Hợp với ai?

5/5 - (1 bình chọn)

Với sự bùng nổ đầu tư và giao thoa văn hoá Việt – Hàn, Ngôn ngữ Hàn đang là ngành học có sức hút mạnh mẽ với giới trẻ Việt trong những năm gần đây. Minh chứng là mỗi năm, lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Hàn không ngừng tăng. Vậy bạn có thắc mắc ngành ngôn ngữ Hàn là gì? Học ngôn ngữ Hàn có khó không? Ai hợp với ngành ngôn ngữ Hàn? Tất cả sẽ được Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội giải đáp trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé!

1. Ngành ngôn ngữ hàn là gì?

Ngôn ngữ Hàn là ngành học nghiên cứu về phương pháp, kỹ năng giao tiếp, làm việc bằng tiếng Hàn Quốc. Đồng thời, cung cấp thêm kiến thức về con người, văn hoá xã hội, đất nước Hàn Quốc, giúp sinh viên hiểu rõ về ngành học để áp dụng và với thực tiễn công việc. 

Sinh viên học ngành ngôn ngữ Hàn được tìm hiểu chuyên sâu về ngôn ngữ Hàn Quốc bao gồm ngôn ngữ cổ, ngôn ngữ hiện đại và phương ngữ, về cách phát âm, vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp…

nganh-ngon-ngu-han-la-gi

Sinh viên theo học Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ được trang bị đầy đủ khối kiến thức nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa thông qua việc học tập, rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết bằng tiếng Hàn và các kỹ năng giao tiếp trong văn hóa Hàn Quốc. Sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn còn được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý, kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm,… Đặc biệt là các kỹ năng về phong cách, tác phong làm việc, ứng xử của người Hàn Quốc; các tình huống thường gặp trong môi trường làm việc của các doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm để các bạn làm quen trước với môi trường làm việc thực tế.

2. Học ngành Ngôn ngữ Hàn có khó không?

Học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là dễ dàng, và tiếng Hàn cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, mức độ khó còn phụ thuộc vào khả năng, năng khiếu và sự kiên trì của từng người. Khi mới tìm hiểu về Ngôn ngữ Hàn, nhiều người sẽ thấy rằng học tiếng Hàn khó vì là ngôn ngữ tượng hình sẽ rất khó để học và nhớ mặt chữ, và đó hầu hết đều nhận định của những người chưa học tiếng Hàn. Thực tế không phải vậy, khi bắt đầu học mới thấy bảng chữ cái và phát âm tiếng Hàn cực kỳ đơn giản, khoa học, dễ nhớ và dễ thuộc. 

hoc-ngon-ngu-han-co-kho-khong

Bảng chữ cái Hàn Quốc, còn gọi là Hangul gồm 40 chữ cái (21 nguyên âm và 19 phụ âm), các chữ cái này kết hợp lại với nhau tạo thành từ vựng, viết sao đọc vậy như tiếng Việt vậy thôi, thậm chí còn đơn giản hơn tiếng Việt ở chỗ nó không có thanh dấu.

Học tiếng Hàn khó nhất chính là ngữ pháp. Ngữ pháp tiếng Hàn khá phức tạp, cấu trúc câu bị đảo ngược hoàn toàn so với tiếng Việt và ngành ngôn ngữ Anh, vì vậy người Việt học tiếng Hàn sẽ gặp một số khó khăn trong thời gian đầu. Hơn nữa, ngữ pháp tiếng Hàn được phân chia rất tỉ mỉ theo từng tình huống cụ thể, đòi hỏi người học phải biết nắm bắt chính xác ngữ cảnh mà mình muốn nói, hoặc nghe được là như thế nào để dùng cấu trúc câu cho thực sự hợp lý.

>> Click vào để hiểu thêm “Chương trình học của ngành Ngôn ngữ Hàn như thế nào?” nhé!

3. Ngôn ngữ Hàn hợp với ai?

Đến đây chắc nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi không biết ngành Ngôn ngữ Hàn hợp với ai, liểu bản thân mình có hợp để theo đuổi ngành Ngôn ngữ Hàn hay không? Thực tế, để học tốt ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau:

nganh-ngon-ngu-han-hop-voi-ai

a. Thực sự yêu thích ngôn ngữ Hàn và văn hóa Hàn Quốc

Ngôn ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng thực chất là ngành học không khó, tuy nhiên nó lại đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ của người học. Vì vậy, nếu bạn chỉ đơn giản là đu trend bạn bè hoặc vì thích một idol nào đó thôi thì nó sẽ khiến bạn rất dễ nản chí trong quá trình học, thậm chí còn bỏ dở giữa chừng. 

Bạn cần phải chắc chắn được rằng bạn có thật sự yêu thích ngôn ngữ đó không. Bởi nếu được học tập bộ môn yêu thích thì chắc chắn bạn sẽ luôn tìm ra được hứng khởi trong lúc học. Hơn thế nữa, việc học sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi bạn coi việc học một ngôn ngữ mới là đam mê. Lúc đó, bạn sẽ có thể dành thời gian, công sức để học nó mỗi ngày, mỗi giờ và chính bởi vậy khả năng ngoại ngữ của bạn cũng sẽ ngày một được nâng cao.

b. Ham học hỏi, năng động và hướng ngoại

3 tố chất không thể thiếu của những bạn học các chuyên ngành về ngoại ngữ đó là ham học hỏi, năng động và hướng ngoại. Chúng sẽ bổ trợ rất nhiều trong quá trình học tập của các bạn, giúp các bạn thúc đẩy khả năng tìm tòi, học hỏi của bản thân, năng động giúp bạn chủ động trong mọi tình huống và tính hướng ngoại sẽ giúp bạn mở rộng tư duy về sự hội nhập văn hóa, từ đó thúc đẩy cho quá trình học tập tốt hơn.

c. Mong muốn làm việc trong môi trường quốc tế

Đương nhiên, nếu bạn nghĩ học ngôn ngữ Hàn đơn giản chỉ là biết thì không nên theo đuổi vì nó sẽ lãng phí thời gian, công sức và tài chính của bạn. Tuổi trẻ của chúng ta ngắn lắm, vậy nên đừng để hoài phí 3 – 4 năm ăn học và sau không để làm gì. Bạn nên đặt ra đích đến là được làm việc trong một môi trường làm việc quốc tế năng động với mức thu nhập hấp dẫn thì bạn sẽ nhiều động lực hơn trong học tập.

d. Có khả năng diễn đạt tốt

Nếu bạn không sinh ra và lớn lên ở Hàn Quốc, thì dù có tập luyện chăm chỉ đến đâu cũng không thể khẳng định được rằng bạn có thể nói chuẩn như người bản ngữ 100%. Vì vậy, có khả năng diễn đạt tốt là một trong những kỹ năng quan trong khi bạn muốn theo học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc. Bởi khi bạn diễn đạt lưu loát, trôi chảy dù chưa thể nói tròn vành rõ chữ, đúng ngữ pháp người nghe có thể hiểu bạn nói gì. Việc sở hữu tư duy tốt trong việc sử dụng ngôn ngữ để diễn đạt thông tin là một lợi thế cho các bạn đam mê ngoại ngữ nói chung và ngành Tiếng Hàn nói riêng.

Trên đây là tổng hợp những thông tin nhằm giải đáp cho bạn những thắc mắc về ngành ngôn ngữ Hàn là gì? Học ngành ngôn ngữ Hàn có khó không? Ngành ngôn ngữ hợp với ai? Hy vọng với bài viết này của Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội thì các bạn có thể hiểu thêm về ngành.


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023