Ngành Quản Trị Kinh Doanh Và Cơ Hội Việc Làm Trong Tương Lai

5/5 - (5 bình chọn)

Ngành Quản trị kinh doanh đem đến cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn sinh viên. Theo đó, học ngành Quản trị kinh doanh trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ, nhưng không phải ai cũng hiểu ngành quản trị kinh doanh và cơ hội việc làm sẽ như thế nào sau khi ra trường. 

Nền kinh tế càng phát triển đã thúc đẩy ngành Quản trị kinh doanh trở thành một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực, có mức lương cao. Bài viết dưới đây cung cấp cho các bạn sinh viên thông tin về ngành Quản trị kinh doanh và cơ hội việc làm.

Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của một hoặc một số doanh nghiệp nào đó.

Trong kinh doanh, quản trị bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất” và “quản lí hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Quản trị viên là danh hiệu chung chỉ các cấp, các chức danh quản lý của các công ty hoặc quản lý chung, thư ký,…

nganh-quan-tri-kinh-doanh-la-gi

Quản trị kinh doanh có thể chia thành nhiều chuyên ngành như: quản trị nhân sự, quản trị thương mại, quản trị tổng hợp, kinh doanh quốc tế. Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau

Theo học ngành Quản trị kinh doanh, các bạn sẽ được học nhiều môn chuyên ngành như: quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro, quản trị tài chính-marketing, nghệ thuật lãnh đạo,..

Ngoài ra ở một số trường đại học, nhà trường sẽ đưa vào chương trình giảng dạy một số môn học kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình và tìm việc, kỹ năng tư duy sáng tạo và quản lý thời gian.

Các bạn học sinh có thể tham khảo các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh ở khu vực miền bắc như: Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thương mại, Đại học Kinh Tế, Học viện Tài chính,…

Cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Quản trị kinh doanh

co-hoi-viec-lam-nganh-quan-tri-kinh-doanh

Có thể nói, quản trị kinh doanh là một trong những ngành hot nhất cho sinh viên khối kinh tế. Ngành này cung cấp nhiều thông tin hữu ích về thương mại, kinh doanh, tài chính, kế toán và quản trị.

Đánh giá về cơ hội việc làm của ngành Quản trị kinh doanh

Năm 2020 là năm có nhiều bước phát triển mạnh mẽ của các nền kinh tế trong khu vực, gắn liền với sự hình thành cộng đồng kinh tế khu vực và thế giới.Cũng vì vậy đây là một ngành rất “rộng”nên sau khi ra trường bạn hoàn toàn có thể có đủ kiến thức, kỹ năng làm nhiều công việc khác nhau, tuỳ vào trình độ và kỹ năng tích luỹ được cũng như sở thích của bản thân. Công việc của những người học quản trị kinh doanh trải dài từ xuất nhập khẩu, kinh doanh, marketing đến nhân sự, tài chính, kế toán, bảo hiểm.

Nhu cầu của thị trường lao động với các vị trí này đã và đang không ngừng tăng lên. Nghiên cứu được công bố năm 2019 cho thấy nhân sự làm ngân hàng, tài chính và bảo hiểm có mức lương cao nhất trong khối kinh tế hiện nay.

Trong khi đó, tiếp thị cũng là 1 trong 5 ngành có mức tăng trưởng nhanh nhất, tạo ra nhiều cơ hội việc làm nhất.

Một ưu thế khác khi bạn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực quản trị kinh doanh là bạn có thể cân nhắc tự khởi nghiệp hoặc nỗ lực thăng chức lên các vị trí quản lý trong doanh nghiệp.

Vì có những kiến thức vững chắc mà bạn hoàn toàn có thể tự quản lý, điều hành và xây dựng nền tảng kinh tế vững chắc cho mình. Công việc tiềm năng của bạn ít bị lệ thuộc vào nhu cầu của thị trường lao động hơn so với các lĩnh vực chuyên môn khác.

Vị trí công việc của ngành Quản trị kinh doanh

Trước những cơ hội đó, quản trị kinh doanh là ước mơ nghề nghiệp đắt giá dành cho những bạn trẻ yêu ngành và muốn làm giàu chính đáng bởi cơ hội việc làm đang ngày một mở rộng. Tốt nghiệp ngành này các bạn có thể đảm nhiệm tốt các vị trí như:

  • Chuyên viên tại phòng marketing, phòng kinh doanh, phòng kế hoạch
  • Nếu có điều kiện hơn, các bạn cũng có thể tự thành lập và mở công ty riêng hoặc học lên cao để trở thành giảng viên giảng dạy các môn chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Nhìn chung quản trị kinh doanh là một ngành vô cùng lý tưởng và thích hợp với những bạn luôn luôn thích thử thách mình. Đây cũng là việc làm đem lại thu nhập hấp dẫn và mang tới các cơ hội nghề nghiệp cao. Do đó, ngay từ bây giờ các bạn đã xác định gắn bó với ngành này hãy tự rèn luyện cho mình những phẩm chất, kỹ năng cần có của một nhà quản trị nhé.

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – HATECO

Địa chỉ: Đường Văn Tiến Dũng, phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Văn Phòng Tuyển Sinh: Tầng 1, nhà A2, khu Văn hóa Nghệ Thuật, đường Hồ Tùng Mâu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện Thoại: 024 668 06 132 -*- 0822 859 668

Website: https://caodangkinhte.vn/


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023