Ngành Marketing học trường nào ở Hà Nội

3.7/5 - (36 bình chọn)

Các trường đào tạo ngành Marketing uy tín tại Hà Nội? Học Marketing ở đâu để trở thành một chuyên viên Marketing giỏi? Bài viết sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn ngành Marketing học trường nào ở Hà Nội.

Top 5 trường đại học đào tạo ngành Marketing uy tín tại Hà Nội
Top 5 trường đại học đào tạo ngành Marketing uy tín tại Hà Nội

Cuộc sống ngày càng hiện đại, bằng cách tiếp thị sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tạo ưu thế so với đối thủ cạnh tranh,…. Marketing giúp doanh nghiệp lôi kéo khách hàng, đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng và tạo dựng mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng… Sở hữu kỹ năng Marketing sẽ mở cánh cửa sự nghiệp cho bạn dù ở bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào.

Vì vậy ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn học ngành Marketing. Tuy nhiên nhiều bạn học sinh băn khoăn tìm kiếm các trường đào tạo ngành Marketing uy tín tại Hà Nội trong năm 2022.

Tiêu chí chọn trường đào tạo ngành Marketing

Tiêu chí chọn trường đại học đào tạo ngành Marketing
Tiêu chí chọn trường đại học đào tạo ngành Marketing

Các bạn thường đặt ra những câu hỏi trong đầu khi chọn trường sẽ gắn bó với mình trong suốt quãng đường sinh viên như:

 • Học trường nào dễ xin việc nhất?
 • Học phí trường nào phù hợp với khả năng của mình?
 • Chương trình học có thật sự thú vị?
 • Bằng đại học trường nào có giá trị?
 • Mình có đủ điểm vào trường không?

Những điều đó thường chỉ đóng góp một phần nhỏ trong quyết định của bạn. Bởi vì yếu tố quan trọng nhất vẫn chính là thái độ, đam mê, lòng nhiệt huyết, có động lực và tinh thần học hỏi.

Học Marketing ở trường nào uy tín tại Hà Nội.

Rất nhiều bạn có tâm lý số đông, theo đuổi các trường top, trường điểm, …. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tư vấn tuyển sinh, việc chọn trường thực sự quan trọng vì gắn liền với cả quãng đời sinh viên, ảnh hưởng đến cả công việc và tương lai của bạn sau này. Do vậy thí sinh hãy cân nhắc thật kỹ.

Đầu tiên, các bạn cần chọn trường theo điểm số kì thi Quốc gia, năng lực thực sự của bản thân, dựa trên các website tuyển sinh tin cậy để được tư vấn chọn trường phù hợp và có khả năng trúng tuyển cao nhất.

Để chắc chắn hơn, các bạn nên tìm hiểu một cách toàn diện, đầy đủ thông tin của các trường có đào tạo ngành Marketing từ:

 • Chương trình đào tạo
 • các hoạt động ngoại khóa
 • Học phí
 • các chế độ khuyến học,…

Và sau đây là một số gợi ý chọn các trường đào tạo ngành Marketing tại Hà Nội:

1. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Học Marketing tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Học Marketing tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (National Economics University – NEU) là một trong các trường thành lập bộ môn marketing riêng và là một trong các trọng điểm quốc gia. Đứng đầu về uy tín đào tạo khối ngành kinh tế, trường là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho những bạn yêu thích hàng Marketing

2. Trường Đại học Ngoại thương

Bạn thích Marketing nhưng trường Đại học Ngoại thương không có khoa nào đào tạo chuyên sâu ngành Marketing. Tuy nhiên, các bạn học sinh cuối cấp có thể theo học 2 ngành: ngành Kinh tế Đối ngoại và Quản trị kinh doanh. Trong năm hai Đại học, các bạn sinh viên sẽ được học Marketing căn bản và Marketing quốc tế. Hai bộ môn này sẽ cho các bạn sinh viên những nền tảng vững chắc nhất về Marketing.

Trường Đại học Ngoại Thương
Trường Đại học Ngoại Thương

Ngoài ra trường còn có các câu lạc bộ Marketing. Đây sẽ là nơi chia sẻ kiến thức Marketing,ứng dụng kiến thức chuyên môn vào thế giới Marketing qua các sự kiện, cuộc thi với sự góp mặt của nhiều chuyên gia Marketing hàng đầu.

Đây là cầu nối giữa sinh viên trường và các nhà tuyển dụng, cung cấp nguồn Marketer trẻ, chất lượng, năng động, sáng tạo ….

3. Trường Đại học Thương mại

Đại học Thương mại Hà Nội là một trong top 3 trường đại học tốt nhất Việt Nam về kinh tế, Quản trị kinh doanh và Marketing.

Học Marketing tại trường Đại học Thương mại
Học Marketing tại trường Đại học Thương mại

Marketing là ngành học thế mạnh của trường và là trường đầu tiên tách Marketing thành 2 ngành học: Marketing Thương mại và Marketing Quản trị thương hiệu.

4. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Với lợi thế hàng đầu về ICT( Công nghệ thông tin và truyền thông), trường xây dựng thành công chương trình đào tạo đại học ngành Marketing kết hợp kiến thức ICT và ứng dụng ICT vào các hoạt động Marketing thực tiễn.

Học Marketing tại trường Học viện Bưu chính Viễn thông
Học Marketing tại trường Học viện Bưu chính Viễn thông

Qua đó không những làm đảm bảo chất lượng đội ngũ marketer và còn làm tăng khả năng cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

5. Trường Đại học quốc tế RMIT

Với thực tại người tiêu dùng đang dần thay đổi thói quen mua sắm, RMIT đã và đang xây dựng chương trình Cử nhân Digital Marketing. Digital Marketing là sự đổi mới, phát triển marketing tích hợp nền tảng Digital.

Trường đại học Quốc tế RMIT
Trường đại học Quốc tế RMIT

Bên cạnh bảo tồn nền tảng kiến thức vững chắc về Marketing truyền thống ( quản lý, nghiên cứu thị trường, tiếp thị sản phẩm,…). Đặc biệt hơn, bằng việc luôn bám sát những biến đổi trong ngành, cập nhật diễn biến thị trường, các giảng viên quốc tế sẽ trang bị cho bạn tư duy, tầm nhìn chiến lược về Digital Marketing.

Thông qua nhiều môn học mô phỏng môi trường làm việc cho phép sinh viên tương tác trực tiếp, cọ xát với môi trường thực tế, học hỏi kinh nghiệm từ chính các chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu.

Xem thêm review ngành Marketing, Marketing học có khó không? https://caodangkinhte.vn/review-nganh-marketing/

Các trường cao đẳng đào tạo ngành Marketing

Nhiều bạn vì nhiều lý do không thể theo học Marketing tại các trường đại học ở Hà Nội, bạn vẫn có thể có các lựa chọn khác như Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội với chuyên ngành Cao đẳng Marketing.Tại đây sẽ cho bạn thỏa mãn đam mê trở thành chuyên gia Marketing.

Review top 5 trường cao đẳng đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại Hà Nội
Top 5 trường cao đẳng đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại Hà Nội

Như vậy, để xác định học Marketing trường nào tốt nhất, phù hợp nhất với mình, các bạn cũng nên vào website chính thức của trường để tham khảo thêm các thông tin:

 • Mục tiêu đào tạo có đúng nguyện vọng của mình?
 • Mình có thể đáp ứng các tố chất phù hợp với ngành? 
 • Khung chương trình đào tạo của trường?.

Các bạn cũng không nên bỏ qua thông tin từ các cựu sinh viên của trường để có thêm các gợi ý chọn trường đại học trên nhiều khía cạnh.

Theo ông Phạm Thành Minh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Quảng cáo Hà Nội: “Thị trường bán lẻ đang rất sôi động và các doanh nghiệp không ngần ngại chi tiền để có được những nhân sự giỏi. Nếu yêu thích ngành Marketing, cơ hội tìm việc của các bạn không thiếu”. Chính vì vậy, với những thông tin trên, hãy cân nhắc ngành Marketing học trường nào ở Hà Nội và chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng để sống với đam mê Marketing của mình nhé! Chúc các bạn thành công.


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023