Học ngôn ngữ Hàn ra làm gì, cơ hội nghề nghiệp năm 2024?

5/5 - (8 bình chọn)

Theo thống kê, Hàn Quốc hiện đang là quốc gia xếp thứ 2 trên tổng 84 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư vào Việt Nam với hơn 2.800 tập đoàn doanh nghiệp, hiện diện trên 59/63 tỉnh thành cả nước. Có thể thấy, tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển, nhu cầu nhân lực chất lượng cao sử dụng thông thạo tiếng Hàn ngày càng được chú trọng. Và đây cũng là lý do khiến ngành học Ngôn ngữ Hàn cực kỳ hot trong những năm vừa qua. Vậy tới năm 2024 này ngành ngôn ngữ Hàn sẽ thay đổi thế nào? Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Hàn ra sao? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội giải đáp trong bài viết “Học ngôn ngữ Hàn ra làm gì, cơ hội nghề nghiệp năm 2024?” dưới đây, cùng tìm hiểu nhé!

Học Ngôn ngữ Hàn ra làm gì?

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế như hiện nay, rất nhiều công ty, doanh nghiệp liên doanh Hà Quốc đầu tư vào Việt Nam, đáp ứng đầu ra cho các sinh viên theo học. Sinh viên Ngôn ngữ Hàn sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có cơ hội đảm nhận các công việc như:

hoc-ngon-ngu-han-ra-lam-gi

 • Giáo viên, giảng viên dạy tiếng Hàn: Giảng dạy tiếng Hàn tại các trung tâm ngoại ngữ, trường THPT, trường Đại học, trung tâm du học hoặc các công ty có nhu cầu đào tạo tiếng Hàn cho nhân viên.
 • Phiên dịch viên cho các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn liên doanh: Công việc cụ thể là soạn thảo văn bản, dịch thuật tiếng Việt – Hàn hay Hàn – Việt cho lãnh đạo.
 • Chuyên viên Marketing: Chuyên nghiên cứu về kinh tế, chính trị, đời sống, thương mại ở Hàn Quốc, sau đó viết bài lên website công ty, Quản trị Fanpage, Blog bằng tiếng Hàn Quốc cho doanh nghiệp.
 • Quản lý, lễ tân khách sạn, nhà hàng: Quản lý, lễ tân trong các khách sạn, nhà hàng của người Hàn Quốc hay những địa điểm chuyên phục vụ người Hàn Quốc.
 • Trợ lý, thư ký: Tham gia đàm phán, kỹ kết hợp tác, thương lượng giải quyết vấn đêm chủ trì hội nghị cho các lãnh đạo người Hàn Quốc.
 • Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên tại các công ty du lịch: Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên tại các công ty du lịch, cơ sở du lịch, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn có đối tượng khách hàng là người Hàn Quốc.
 • Nhân viên tại các cơ quan, tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc.
 • Nghiên cứu viên: Tiếp tục học tập, nghiên cứu và làm việc cho các phòng, tổ chức nghiên cứu chuyên sâu về Hàn Quốc ở trong và ngoài nước.

Học ngôn ngữ Hàn ra trường với mức lương hấp dẫn

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn khá cao tại Việt Nam, chỉ cần bạn có năng lực và kinh nghiệm sẽ được mức thu nhập dư giả, cụ thể:

ngon-ngu-han-luong-bao-nhieu

 • Mức lương cho vị trí biên, phiên dịch tiếng Hàn: mức lương từ 800$- 1000$/tháng;
 • Mức lương cho vị trí hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn: Mức lương tối thiểu từ 15.000.000 đồng/tháng trở lên chưa kể phụ cấp, tips, thưởng;
 • Mức lương của giáo viên tiếng Hàn: Mức lương dao động từ 300.000 – 500.000 đồng/ 1 giờ giảng;
 • Mức lương của vị trí văn phòng ở các công ty Hàn Quốc hoặc các công ty hợp tác với Hàn Quốc: Mức lương dao động từ 15-25 triệu/tháng;

>> Xem thêm: Ngành ngôn ngữ Hàn là gì? Học ngôn ngữ Hàn có khó không? Hợp với ai?

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp các bạn học sinh, sinh viên phần nào hình dung ra được về ngành Ngôn ngữ Hàn cũng như định hướng được về ngành trong tương lai. Đừng quên theo dõi những bài chia sẻ tiếp theo về ngành Ngôn ngữ Hàn nhé. Sẽ có nhiều thông tin thú vị vẫn đang chờ đón bạn.


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023