Học ngành Marketing yêu cầu những gì? Tố chất để thành công

5/5 - (2 bình chọn)

Xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế trên đà diễn ra sâu rộng, hơn bao giờ hết mọi kế hoạch chiến lược trong kinh doanh để phân khúc và chiếm lĩnh thị trường chỉ quy về hai yếu tố là Marketing và Sáng tạo. Chính những yếu tố này làm nên sự đột phá, tiên phong và khác biệt giữa các đối thủ.

Học ngành Marketing yêu cầu những gì?
Học ngành Marketing yêu cầu những gì?

Nếu bạn là người đam mê lĩnh vực nghề nghiệp đòi hỏi luôn tư duy này nên biết rõ:

 • Bản thân có phù hợp với ngành Marketing hay không?
 • Học ngành Marketing yêu cầu những gì?
 • Để học ngành này cần những tố chất nào?

Những tố chất để học ngành marketing

là thông tin cần thiết mà bản thân cần trang bị. Để thành công với ngành Marketing, bạn cần có những tố chất sau:

Đam mê kinh doanh – Yếu tố cần thiết của 1 Marketer

Để đạt kết quả cao trong học tập và có được cơ hội việc làm tốt khi học ngành marketing, trước tiên bạn phải là người đam mê lĩnh vực kinh doanh và có khát vọng làm giàu chân chính. Đam mê chính là ngọn nguồn của sự thành công, là chất xúc tác giúp bạn vượt qua mọi khó khăn thử thách gặp phải trong nghề.

Phải có tư duy sáng tạo – Yếu tố không chỉ giành cho Marketing

Sáng tạo không ngừng là một yếu tố quan trọng đòi hỏi ở người làm Marketing. Các ý tưởng của bạn phải liên tục đổi mới nhằm kích thích thị hiếu tiêu dùng của khách hàng, càng độc đáo càng tốt.

Khả năng giao tiếp – Yếu tố gắn liền với công việc của Marketer

Marketing là sự không ngừng truyền đạt những thông điệp thông qua giao tiếp ngôn ngữ và gia tiếp hình ảnh. Về mặt ngôn ngữ, người có kỹ năng giao tiếp, linh hoạt trong ứng xử sẽ dễ dàng thành công.

Nhạy bén, kiên trì giúp Marketer chịu được áp lực công việc

Môi trường làm việc của lĩnh vực Marketing la luôn vận động, biến đổi, do đó nếu bạn muốn theo đuổi nó phải có sự nhạy bén với thị trường từ đó biết tiên liệu, dự báo. Kiên trì, nhẫn nại là phẩm chất cũng không kém phần quan trọng của người học Marketing. Nếu thiếu đi tố chất này, bạn sẽ rất dễ bị căng thẳng trước những áp lực của công việc, trước những kết quả không phải lúc nào cũng như mong đợi.

Nếu đã hội đủ những yếu tố nói trên, bạn có thể tự tin phấn đấu hết mình vì mục tiêu trở thành một Marketer chuyên nghiệp. Tất nhiên, đây chưa phải là toàn bộ đáp án của câu hỏi “Học ngành Marketing yêu cầu những gì?”, để trở thành một Marketer thành công bạn cần sở hữu thêm nhiều yếu tố khác nữa như giỏi ngoại ngữ, năng động,…

Với những thông tin trên phần nào đã cung cấp và định hướng cho thí sinh xác định được “Học ngành Marketing yêu cầu những gì?”. Ngoài ra, đội ngũ tư vấn của HATECO cũng thường xuyên giải đáp cặn kẽ các câu hỏi liên quan đến tố chất, thiên hướng ngành nghề trong các buổi tư vấn hướng nghiệp trực tiếp tại trường THPT cũng như tại fanpage: www.facebook.com/caodangkinhte

Tham khảo thêm về Cao đẳng ngành Marketing

Chương trình đào tạo cử nhân cao đẳng marketing

Chương trình đào tạo cử nhân cao đẳng ngành marketing là đào tạo cử nhân thực hành, chuyên ngành, nghề Marketing có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, có sức khỏe tốt, đồng thời có khả năng học tập vươn lên, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, có đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc, có khả năng hoạch định, tổ chức, thực hiện các chiến lược và kế hoạch kinh doanh nói chung cũng như các kỹ năng chuyên sâu về xây dựng, tổ chức thực hiện và quản lý các hoạt động marketing nói riêng, xây dựng và phát triển thương hiệu trong các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

Tìm hiểu thêm về: Chương trình học cao đẳng marketing

Top trường cao đẳng đào tạo Marketing tốt nhất tại Hà Nội

 • Trường Cao Đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
 • Trường Cao đẳng FPT Polytechnic
 • Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội – American Polytechnic College
 • Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật và Công nghệ
 • Trường Cao đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội

Xem thêm: Review trường đào tạo cao đẳng marketing tốt nhất tại Hà Nội

Nộp hồ sơ Cao đẳng Chính quy ngành Marketing ở đâu?

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – HATECO

 • Địa chỉ: Đường Văn Tiến Dũng, phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 • Văn Phòng Tuyển Sinh: Tầng 1, nhà A2, khu Văn hóa Nghệ Thuật, đường Hồ Tùng Mâu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

 • Điện Thoại: 024 668 06 132 -*- 0822 859 668

 • Website: https://caodangkinhte.vn/


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023