Sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật trải nghiệm thực tập tại Nhật ngữ Hinode

5/5 - (1 bình chọn)

Để tạo điều kiện cho sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học có cơ hội được tiếp xúc với thực tế và tích lũy kinh nghiệm cho công việc trong tương lai, Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội đã kết hợp cùng doanh nghiệp đối tác Trung tâm Nhật ngữ Hinode tạo điều kiện cho các bạn sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản được thực tập và trải nghiệm văn hoá Nhật Bản tại doanh nghiệp.

Hinode và Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội đã đồng hành cùng nhau từ những năm 2020 đến hiện tại với nhiều hoạt động thiết thực như những buổi giao lưu văn hoá, hướng nghiệp cũng như những chương trình thực tập. Qua đó, với hy vọng có thể đào tạo cho sinh viên nhiều kỹ năng, hành trang cần thiết để sẵn sàng chinh phục nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp, Trung tâm Nhật ngữ Hinode đã mang đến rất nhiều cơ hội thực tập, việc làm chất lượng trong và ngoài nước đến với các bạn sinh viên Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội.

Từ những ngày đầu thực tập tại doanh nghiệp, sinh viên Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội đã được phổ biến về tình hình thị trường việc làm đối với khối ngành ngôn ngữ, các kỹ năng cần phải có để thích nghi trong thời đại mới. Bên cạnh đó, các bạn còn được cập nhật những thông tin chính xác và đầy đủ nhất về các chương trình thực tập tại Trung tâm. Với đa dạng các vị trí tuyển dụng từ thực tập đến nhân viên chính thức, sinh viên sẽ được làm việc trong những lĩnh vực mình yêu thích trong nước và cả nước ngoài. Vì thế, với lượng kiến thức chuyên môn cùng kỹ năng ngôn ngữ đã được trang bị tại trường, sinh viên Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội hoàn toàn có đủ điều kiện để tham gia ứng tuyển và trải nghiệm môi trường làm việc chất lượng cao, chuyên nghiệp, uy tín.

Nhờ những chia sẻ gần gũi và nhiệt tình từ phía doanh nghiệp đã giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về công việc, môi trường thực tiên và có thêm định hướng cho tương lai của mình đồng thời biết được rằng, cơ hội làm việc trong những tập đoàn lớn không phải là điều quá xa vời. 

Tại Hinode, sinh viên được trải môi trường làm việc, tham gia vào quá trình vận hành của doanh nghiệp như: Biên – phiên dịch, tổ chức workshop, hỗ trợ chuẩn bị tài liệu cho giáo viên, trợ giảng cho giáo viên người Nhật, chấm bài, soạn bài,… Thông qua cơ hội được trực tiếp làm việc, các bạn có thể cảm nhận được tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp, cũng như được tiếp thêm động lực để tiếp tục cố gắng phát triển bản thân. 

Bên cạnh đó, trong quá trình thực tập phía Hinode luôn tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội trải nghiệm văn hoá Nhật Bản như lễ hội ẩm thực, viết thư pháp, những trò chơi dân gian của Nhật Bản.

Với những trải nghiệm mới mẻ nhưng cũng không kém phần thú vị này, tin chắc rằng HATECOers đã có cái nhìn rõ ràng hơn về con đường phát triển của mình trong tương lai, đồng thời đặt ra những mục tiêu cần thiết để phát triển. Trong tương lai, hy vọng Hinode sẽ tiếp tục mang đến nhiều hơn nữa những cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội, giúp các bạn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và tự tin khi bước vào công việc sau này.

Chuyến xe chuyên chở các ước mơ và tri thức của trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội trên hành trình đến với doanh nghiệp vẫn đang tiếp tục. Các bạn sinh viên hãy tận dụng những cơ hội này để khám phá bản thân, kết nối với các doanh nghiệp triển vọng và có những sự chuẩn bị sẵn sàng nhất cho tương lai của mình nhé. 


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023