Đinh Thị Thiết – Nữ sinh “nhị đẳng huyền đai” với bảng thành tích công tác Đoàn đáng ngưỡng mộ

4/5 - (5 bình chọn)

Năng động, tích cực tham gia công tác Đoàn, Hội, Đinh Thị Thiết – nữ sinh “nhị đẳng huyền đai” cũng là sinh viên năm hai Lớp MaK11C02, Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội là tấm gương đoàn viên tiêu biểu đã đạt được nhiều danh hiệu, giải thưởng của các cấp, các ngành.

Lớn lên với tình yêu võ thuật từ nhỏ đến nay cô nữ sinh đến từ mảnh đất Tân Lạc – Hoà Bình đã có hơn 10 năm theo nghề võ. Hiện cô bạn đang giữ cấp Đệ nhị đẳng huyền đai Karate và là huấn luyện viên của Liên đoàn Karate tỉnh Hoà Bình. Chưa hết, nữ sinh còn đang nắm giữ chức vụ điều hành CLB võ thuật HN80 và cũng là chủ nhân của hàng loạt huân huy chương, các giải thưởng lớn nhỏ trong giới võ thuật.

Không ít người e ngại việc con gái học võ mất đi sự nữ tính, nhẹ nhàng có sẵn. Tuy nhiên, Thiết không đồng tình với quan điểm này: “Võ thuật rèn cho em tăng cường ý chí, cũng như điềm tĩnh hơn trong cuộc sống. Nhiều người nghĩ con gái học võ thuật chắc dữ dằn lắm, nhưng thực ra con gái học võ cũng rất nữ tính. Võ thuật cũng không bao giờ là môn thể thao để chứng tỏ sức mạnh cả”.

Cô bạn cũng cho biết hình ảnh của mình trên sàn đấu và ngoài đời là hai con người khác xa nhau. Khi tập luyện, thi đấu, cô hết mình, nghiêm túc cùng tinh thần tập trung cao độ, còn ngoài đời lại khá nữ tính. Phong cách nhẹ nhàng của Thiết thậm chí khiến nhiều bạn bè chơi thân không biết cô đang học võ chuyên nghiệp.

Không chỉ nổi tiếng với tình yêu võ thuật, Đinh Thị Thiết còn được biết đến là sinh viên năng động, nhiệt huyết với các hoạt động ngoại khóa. Cô đã đảm nhiệm vị trí Phó Bí thư chi đoàn MaK11C02 từ năm nhất đến hiện tại, cô bạn đã tham gia rất nhiều hoạt động, phong trào do Đoàn, Hội tổ chức như tham gia tiếp sức mùa thi, hành trình “Mùa hè xanh”, tham gia hoạt động Chào đón Tân Sinh viên, Hội thi văn nghệ, hoạt động tình nguyện và các hoạt động an sinh xã hội ở các địa phương… Những đóng góp của Thiết trong công tác Đoàn thể được bạn bè, thầy cô cùng nhà trường đánh giá cao. Điều đó thể hiện tinh thần cầu tiến, bản lĩnh, khả năng lãnh đạo của cô gái trẻ luôn nỗ lực hết mình. 

tap-huan-ky-nang-nghiep-vu-to-chuc-dai-hoi-chi-doan-nam-2023-2024

Thiết tâm sự về những trải nghiệm tích lũy được từ hoạt động ngoại khóa: “Giá trị lớn nhất em nhận được chính là những trải nghiệm được thử, được sai và được thay đổi cùng bạn bè – những đồng đội. Mỗi lần vấp ngã, em may mắn có những người bạn đồng hành sẵn sàng chỉ ra thiếu sót và giúp em trở nên tốt hơn. Đó không chỉ là bài học mà còn là kỷ niệm quý giá thời sinh viên, em sẽ nhớ mãi”.

Cô bạn còn chia sẻ: “Đối với em, quãng thời gian sinh viên, được nghiên cứu, học tập và tham gia hoạt động hết mình trong công tác Đoàn, Hội là những tháng ngày em không thể quên. Qua các hoạt động, bản thân em tích lũy được rất nhiều vốn hiểu biết xã hội, rèn luyện kỹ năng sống, mở rộng mối quan hệ, tự tin hơn trong giao tiếp và làm nhiều việc có ích cho xã hội. Tham gia các hoạt động còn giúp bản thân em biết tự quản lý thời gian, biết cân bằng giữa việc học, việc làm thêm và tham gia hoạt động Đoàn, Hội, giúp em trưởng thành hơn khi đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống”.

Được biết mục tiêu sắp tới của cô bạn là cố gắng phấn đấu hơn nữa để có thể đạt được kết quả tốt trong kỳ học sắp tới. Đồng thời rèn luyện, trang bị thêm cho bản thân mình các kỹ năng cần thiết thông qua các hoạt động ngoại khoá do nhà trường tổ chức mà em có cơ hội tham gia. Đó sẽ là hành trang vững chắc mà không chỉ em mà tất cả các bạn khác đều cần có để có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường doanh nghiệp sau khi đi làm.


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023