Những lý do bạn nên theo học ngành Marketing

4.8/5 - (35 bình chọn)

“Tại sao nên học Marketing?”, “Marketing có phải lựa chọn tốt nhất cho mình?” hay “Đây có phải là con đường lập nghiệp tốt?” và ” Đây là điều mà bạn thích làm?” nếu Marketing thực sự là lĩnh vực bạn muốn theo đuổi. Vậy đâu là lý do nên học marketing bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để thấy hiểu được tất cả về Marketing và tìm cho mình những câu trả lời đúng đắn nhất.

Những lý do nên học ngành Marketing
Những lý do nên học ngành Marketing

Tìm hiểu ngay những lý do nên học Marketing

1. Ngành Marketing luôn luôn được ưa chuộng.

Miễn là khái niệm về kinh tế vẫn tồn tại, miễn là các doanh nghiệp trong kinh doanh vẫn tồn tại, Marketing luôn luôn được ưa chuộng. Vai trò của marketing trong kinh doanh như là một bộ phận hợp thành không thể thiếu. Nó là phương pháp làm nên chất lượng của một dịch vụ và mang sự hữu dụng đến khách hàng tiềm năng, và là một thứ không thể thiếu được trong bộ máy doanh nghiệp. Một tấm bằng ngành marketing, đặc biệt là học ở các trường hàng đầu, sẽ cho bạn những kỹ năng không có hạn sử dụng! Có được tài ăn nói sẽ không bao giờ là thừa thãi!

2. Có kỹ năng Marketing Online thì ngay cả sinh viên cũng có thể kinh doanh và mở bất kỳ công ty hay startup nào mình muốn.

Vấn đề quan trọng của kinh doanh là làm sao tiếp cận khách hàng, làm hài lòng khách hàng, đưa sản phẩm, quảng cáo hiệu quả đến khách hàng, nâng tầm thương hiệu bản thân. Thế nên Marketing Online là cách tốt để mở rộng thị trường giúp các bạn trẻ khởi nghiệp có lợi nhuận.

3. Bạn sẽ theo kịp thời đại công nghệ 4.0.

Có sản phẩm tốt không chưa đủ mà bạn cần phải bắt kịp xu hướng thị trường, bắt công nghệ làm việc cho mình thì bạn mới có thể nâng cao năng suất công việc, tối ưu hóa nguồn nhân lực. Như bill gate đã từng chia sẻ:

“Trong 5-10 năm nữa, bạn chỉ có hai lựa chọn:

Hoặc kinh doanh cùng internet

Hoặc không kinh doanh nữa”

4. Nhanh nhạy trong việc nắm bắt thông tin.

Vì khi làm Marketing Online phần lớn nhân sự sẽ làm việc trên mạng, dành nhiều thời gian Online và dùng nhiều app và phần mềm mới. Cho nên, kỹ năng nắm bắt thông tin, sử dụng thiết bị mới và “cập nhật” sự kiện, công nghệ mới của bạn rất nhanh nhạy và luôn mở rộng.

5. Thời gian làm việc tự do.

Khi bạn đã làm chủ được marketing online thì dù ở đâu bạn cũng có thể điều hành công việc, nắm bắt thị trường và đưa sản phẩm tiếp cận đến khách hàng nhanh nhất.

6. Khả năng kiếm tiền

Mức lương khởi điểm với những sinh viên tốt nghiệp ngành marketing khá cao so với mặt bằng các ngành khác. Tuy nhiên, mức lương tiềm năng trong tương lai còn hấp dẫn hơn nữa, với những giám đốc marketing, họ có thể kiếm được £79,000 một năm. Nếu bạn thích thú với những cơ thội mà ngành marketing đem lại, không gì có thể ngăn cản bạn kiếm được số tiền đó trong công việc của bạn sau này.

Tìm hiểu thêm về ngành marketing trình độ cao đẳng

Chương trình đào tạo cử nhân cao đẳng ngành marketing là đào tạo cử nhân thực hành, chuyên ngành, nghề Marketing có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, có sức khỏe tốt, đồng thời có khả năng học tập vươn lên, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, có đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc, có khả năng hoạch định, tổ chức, thực hiện các chiến lược và kế hoạch kinh doanh nói chung cũng như các kỹ năng chuyên sâu về xây dựng, tổ chức thực hiện và quản lý các hoạt động marketing nói riêng, xây dựng và phát triển thương hiệu trong các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

Chi tiết xem thêm tại đây: Chương trình đào tạo cao đẳng Marketing

Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng marketing được trang bị các kiến thức, kỹ năng cơ bản về quản trị marketing, nghiên cứu marketing, quản trị kênh phân phối, marketing thương mại điện tử, nghiệp vụ marketing, chăm sóc khách hàng, quản trị doanh nghiệp và các vấn đề khác về marketing.

Xem thêm: Các trường đào tạo cao đẳng marketing tốt nhất Hà Nội


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023