Ngành Marketing Online Học Trường Nào Ở Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Marketing ngày càng có vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp do đó ngành này luôn đứng trong top ngành học hot nhất, đứng đầu bảng những ngành nghề thiếu hụt nhân sự. Do vậy nhiều bạn học sinh và phụ huynh ngày càng có xu hướng theo đuổi ngành học này. Càng đi sâu tìm hiểu, càng thấy ngành này rộng lớn với nhiều phân nhánh nhỏ nhưng không kém phần quan trọng trong markting, một trong số đó là Marketing Online. Đúng như vậy, khi công nghệ Internet ngày càng phát triển thì tất cả ngành học đều phải biến đổi theo trong đó có cả Marketing. Ngành Marketing học trường nào tốt nhất? là câu hỏi được nhiều bạn học sinh đặt ra khi bắt đầu tìm hiều về lĩnh vực này.

Bài viết dưới đây sẽ đưa đến cho các bạn học sinh có cái nhìn tổng quát nhất về Marketing Online.

Marketing online là gì?

marketing-online-la-gi

Marketing Online là việc thực hiện 2 công việc đó là “Marketing” và “Online”, nói cách khác Marketing Online là cách làm Marketing thông qua Internet. Điều đó có nghĩa là các doanh nghiệp sử dụng nền tảng công nghệ Internet như Website, Fanpage, Email,… vào nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược phát triển sản phẩm nhằm mục tiêu thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trên Internet đến sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp từ đó đẩy mạnh việc bán hàng thông trên Internet hoặc qua cửa hàng.

Từ khi có Internet và đặc biệt là sự ra đời của các nền tảng mạng xã hội lớn trên thế giới như Google, Facebook thì Marketing Online ngày càng được chú trọng và đẩy mạnh. Tại Việt Nam đây là ngành đầy tiềm năng và là phân nhánh quan trọng trong bộ phận Marketing của tất cả các doanh nghiệp

Rất nhiều bạn học sinh đang tìm hiều về Marketing online thậm chí ngay cả những người làm về Markting đôi khi cũng bị nhầm lẫn giữa Marketing Online và Digital Marketing. Vậy 2 lĩnh vực đó có gì khác nhau và phân biệt chúng như thế nào. Digital Marketing là tiếp thị kỹ thuật số, làm quảng cáo Marketing trên các thiết bị kỹ thuật như TV, radio, bảng xếp hạng,… Như vậy Marketing Online chỉ là một phần của Digital Marketing và chỉ tồn tại khi có Internet.

   >> Xem thêm: Cơ hội việc làm ngành Marketing

Vị trí công việc trong Marketing Online

Trước khi đi vào trả lời câu hỏi “Ngành Marketing Online học trường nào?” bạn cần phải hiểu học Marketing Online sẽ làm ở vị trí công việc nào. Marketing Online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính,.. vào làm Marketing, tuy nhiên điều đó không có nghĩa ông việc của Marketing Online chỉ dành cho dân IT, dân Kỹ thuật máy tính. Các bạn có thể tham khỏa các công việc cụ thể của Marketing Online tại các tin tuyển dụng sẽ gồm các công việc như:

  • Tối ưu hoá các công cụ tìm kiếm, đưa website công ty lên top đầu các trang tìm kiếm.
  • Tìm kiếm, khách hàng qua internet, thực hiện kế hoạch marketing và quảng bá sản phẩm qua internet, cụ thể: đưa thông tin công ty và sản phẩm tới khách hàng thông qua các trang web giao dịch thương mại, các trang web chuyên ngành, các diễn đàn có liên quan đến ngành nghề, các trang web tìm kiếm… ;
  • Thực hiện và quản lý kênh tiếp thị, truyền thông qua email, các bản tin điện tử;
  • Hỗ trợ trong tổng hợp dữ liệu và phân tích để đánh giá hiện tại và tiềm năng hoạt động tiếp thị online

Ngoài ra có thể bạn sẽ được phân công viết Blog, content marketing hoặc viết bài PR, đưa các bài lên các diễn đàn…

nganh-marketing-online-hoc-truong-nao

Marekting Online học trường nào?

Trường Cao đẳng kinh tế công nghệ Hà Nội tự hào là một trong những cơ sở đào tạo hệ cao đẳng đầu tiên đưa ngành marketing vào trong đào tạo. Marketing Online là học phần quan trọng trong khung chương trình đào tạo của ngành Marketing. Ngành Marketing Online học trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà nội sinh viên sẽ được học về SEO, học quảng cáo trên nền tảng mảng xã hội như Google, Facebook, Youtube,… và các bước xây dựng video. Ngoài các kiến thức chuyên môn bắt buộc, sinh viên được trang bị thêm kỹ năng mềm, ngoại ngữ để đáp ứng được chất lượng nguồn nhân sự trong ngành Marketing nói chung và Marketing Online nói riêng cho các doanh nghiệp, công ty ở mọi lĩnh vực.

Hy vọng bài viết trên đã trả lời được thắc mắc của các bạn học sinh đang tìm hiểu học ngành Marketing Online ở trường nào. Đôi khi học ở đâu không quan trọng mà quan trọng là các bạn sẽ học được gì trong thực tế và kinh nghiệm các bạn tích lũy được trong quá trình thực tập và làm thêm tại các công ty.


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023