Kỳ quân sự đáng nhớ – Thanh xuân tươi đẹp thời sinh viên

4/5 - (2 bình chọn)

Thanh xuân tuy ngắn ngủi, nhưng lại là một hồi ức vô cùng tươi sáng và tràn đầy khát vọng. Giống như một ánh sao băng bay vút ngang qua bầu trời đêm, tuy chỉ tồn tại trong chốc lát nhưng hào quang lại rực rỡ và toả sáng. Dù khoá học Quân sự diễn ra trong 2 tuần học tại Sơn Tây nhưng đối với mỗi HATECOer là một miền ký ức tuyệt vời như thế đấy.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của các bạn sinh viên K12 trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội sau khi kết thúc 2 tuần học quân sự tại trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội nhé!

sinh-vien-cao-dang-kinh-te-trong-khoa-hoc-quan-su

Sinh viên Vương Thị Lý – Mak12-C04

Hê sờ lô hê sờ li li 

Xin chào toàn thể thầy cô và các anh chị và các bạn sinh viên của trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội ạ.

Vậy là thanh xuân của sinh viên tụi em được nằm lại trên màu áo quân sự bao nhiêu kỉ niệm vui buồn lẫn lộn. Vui vì được gặp bạn bè mới, thầy giáo mới. Buồn vì phải chia tay tất cả các bạn để quay trở lại học tập. 

Trước khi bước vào mùa quân sự em nghĩ nó rất nhàm chán vì không được giao lưu với những cuộc vui chơi đêm khuya mới về, những cuộc hẹn hò cùng người yêu, phải xa gia đình. Sợ hãi khi ốm đau không có người thân bên cạnh, mọi việc đều phải tự tay làm hết.

sinh-vien-cao-dang-kinh-te-trong-khoa-hoc-quan-su

Những ngày đầu vô trong trường quân sự em như người hướng nội part-time không nói chuyện và tiếp xúc được với ai. Và cái em coi là khó khăn trong thời gian 12 ngày là phải dậy sớm để chuẩn bị thể dục, ăn sáng và luôn ghi nhớ ‘’tập thể rèn cá nhân” nên em không giám làm ảnh hưởng đến mọi người. Sang đến ngày thứ 2, thứ 3 dần quen với cuộc sống và môi trường em đã cải thiện và được trở thành chính mình “con người hướng ngoại” rất vui là không còn cảm thấy nhớ nhà.

sinh-vien-cao-dang-kinh-te-trong-khoa-hoc-quan-su

Nhưng trong quá trình được học tập em được mọi người từ bạn bè thầy cô giúp đỡ nên không còn cảm thấy buồn và tủi thân vì em luôn có bạn bè bên cạnh an ủi, vui đùa quên hết lối về. Và đến hôm nay, đã kết thúc kì quân sự điều em luyến tiếc nhất ở mảnh đất Sơn Tây là không mang được tí nắng tí gió nào về cho cô Lâm Hằng làm quà 😅

Em rất trân quý thầy Phạm Tiến người luôn che chở cho cả đại đội 1 chúng em. Cá nhân em nói riêng, Đại đội 1 nói chung chúng em rất cảm ơn thầy xuất quãng thời gian không quá dài và không quá ngắn này.

Trong kì quân sự em đã học được tính chủ động không để ảnh hưởng mọi người tính kiên nhẫn và học hỏi được nhiều điều từ bạn bè thầy cô ạ.

12 ngày trôi qua, quá nhiều điều để nói, để miêu tả. Em chỉ biết nói là em rất nhớ bạn bè nhớ thầy Phạm Tiến, nhớ các bạn luôn rủ em đi căng tin, nhớ những người luôn bên cạnh em lúc ốm đau.

I love đại đội 8 

sinh-vien-cao-dang-kinh-te-trong-khoa-hoc-quan-su

Sinh viên Duy Mạnh – Mak12C06

“Quá trình học quân sự chỉ vỏn vẹn 2 tuần, nhưng những cảm xúc và kỷ niệm đọng lại trong em thì không hề ít tẹo nào. Và một trong số đó là những ngày đầu nhập học, ngày đầu tiên cũng là ngày “cảm lạnh” nhất. Sau chương trình hướng dẫn gói bánh chưng bằng chăn của thầy đại đội trưởng thì với kinh nghiệm gói bánh chưng mà không cần khuôn, em cũng xin được thực hành với chiếc chăn của mình luôn, mặc dù lần đầu chưa được vuông vắn lắm, nhưng những lần tiếp theo cũng chẳng khá hơn gì:)) 

Chương trình gói bánh chưng bằng chăn kết thúc thì cũng là lúc màn đêm buông xuống, tiếng còi riết lên, giờ đi ngủ đã tới 🙂

Và điều gì đến cũng sẽ đến….lạ chỗ, lạ người, bóng ma bên cửa sổ ư !!! Đây không phải những thứ đáng sợ với em, mà những khúc giao hưởng bằng răng kèm theo tiếng ngáy liên hồi mới là thứ làm mắt em sáng hơn bao giờ hết – Thằng bạn cùng giường said 🤣

Sau khi nghe nó kể thì em thấy cũng tội, nhưng thôi mình ngủ ngon là được 🤣🤣

Trích chuyện của “Mạnh”

sinh-vien-cao-dang-kinh-te-trong-khoa-hoc-quan-su

An béo giấu tên ngành Công nghệ thông tin

Trước khi bắt đầu kì học quân sự em nghĩ là đi học quân sự khá là chán, em cũng không sợ hãi gì vì đối với em đây là 1 trải nghiệm mới. 

Mấy ngày đầu học quân sự thì cái khó khăn nhất của em là dậy vào 5h sáng =)))) vì kiểu ở nhà quen giấc cũ rồi nên đến đây dậy kiểu này khá là mệt ;-;

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của em là em mặc bộ vô diện đến trường quân sự và mọi người xin chụp ảnh với em rất nhiều và điều đó khiến em khá là vui =))))))

sinh-vien-cao-dang-kinh-te-trong-khoa-hoc-quan-su

Em thấy các thầy cô ở khu quân sự khá là gắt nhưng cũng khá là vui đặc biệt là thầy chỉ đạo đại đội em “sếp Hùng” =))))))

Em học được khá nhiều thứ ở khu quân sự như là: bắn súng, gấp chăn vuông =)))), kỉ luật quân đội v.v


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023