Nam sinh gây ấn tượng với thành tích xuất sắc, tinh thần nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng

5/5 - (1 bình chọn)

Tròn một năm gắn bó, học tập dưới mái nhà chung Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội, nam sinh Duy Hải vẫn luôn giữ cho mình được tinh thần nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng và bảng thành tích học tập đáng nể.

Nguyễn Duy Hải (sinh năm 2004) đang theo học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, tại Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội.

Gây ấn tượng với sự trẻ trung, nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng, chàng trai đến từ Phú Thọ còn ghi điểm bởi thành tích học tập đáng nể, khi là một trong sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc toàn trường năm 2023.

 

Được biết đằng sau danh hiệu sinh viên xuất sắc đó chính là một nam sinh có kỷ luật với thời gian biểu chính mình lập ra. Thường một ngày của nam sinh sẽ không chỉ mỗi việc học mà còn cả làm thêm và thậm chí còn là tham gia các hoạt động của Đoàn, Trường. Vậy nên, Hải buộc phải tối ưu thời gian hết mức để có thể hoàn thành mọi việc một cách tốt nhất. “Thật ra sinh viên tụi em ngoài học trên lớp hầu hết chúng em sẽ đi làm thêm hoặc tham gia nhiều các hoạt động trải nghiệm vì vậy ở nhà chắc chắn sẽ không có nhiều thời gian lắm, vì vậy cần tranh thủ thời gian nghe bài trên lớp và dành chút thời gian đọc lại khi ở nhà. Trên lớp chỉ cần tập trung một chút, không chú tâm vào điện thoại hay một vài yếu tố nhỏ xung quanh. Chỉ cần áp dụng được như vậy mình sẽ không cần dành quá nhiều thời gian học bài ở nhà” Hải chia sẻ.

Khi biết mình nằm trong danh sách 10 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc toàn trường năm 2023, không giấu được niềm vui Hải chia sẻ: “Đến giờ em vẫn còn cảm giác lâng lâng, em không ngờ được là em đã đạt được danh hiệu đáng quý này. Em đã phải gọi điện khoe ngay với bố mẹ, bạn bè ngay. Dù chưa phải thành tích quá lớn để mọi người phải ngưỡng mộ nhưng đây sẽ là dấu mốc quan trọng, là động lực để em tiếp tục cố gắng hơn nữa trên con đường trưởng thành của bản thân.”

Không chỉ được biết đến với thành tích học tập đáng nể, Nguyễn Duy Hải còn khẳng định sự toàn diện của mình ở nhiều lĩnh vực, luôn luôn trau dồi, rèn luyện phẩm chất đạo đức, luôn chấp hành tốt nội quy nhà trường, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động về tình nguyện, hỗ trợ công tác tổ chức sự kiện của nhà trường. Trong mọi hoạt động, Hải luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần vì tập thể để mang lại hiệu quả thiết thực nhất.

Hiện tại Duy Hải đang tham gia chương trình thực tập trải nghiệm tại doanh nghiệp Sen Tây Hồ do nhà trường tổ chức. Tại đây, nam sinh cùng luôn tích cực trong mọi công việc, giữ cho mình trạng thái nhiệt huyết, chủ động học hỏi đúng với tinh thần của nghề bếp. 

Đó là động lực thôi thúc Hải tiếp tục tiến bước trên con đường học vấn nhằm đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng trong tương lai. Chàng nam sinh tài năng mong muốn sẽ tìm được một công việc phù hợp để khẳng định năng lực bản thân và chất lượng đào tạo của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội.


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023