Khai giảng Khóa học Giáo dục Quốc phòng An ninh năm học 2020 – 2021

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày 11 tháng 1 năm 2021 tại Hà Nội, tại Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng Giáo dục Quốc phòng An Ninh giữa Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội và Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội. 

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Ban Lãnh đạo, đội ngũ cán bộ giảng viên Hateco và Lãnh đạo Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội cùng toàn thể các sinh viên K11 có tên trong danh sách tập huấn quân sự đợt này.

Học phần Quốc phòng & An Ninh hay còn gọi “Học kỳ Quân sự ” là môn học bắt buộc đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Theo nghị định 116/NĐ-CP ngày 10/7/2007 của Chính phủ về quốc phòng – an ninh chỉ rõ: “Giáo dục quốc phòng – an ninh là bộ phận của nền giáo dục quốc dân, một nội dung cơ bản trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; là môn học chính khóa trong chương trình giáo dục & đào tạo trung học phổ thông đến đại học và các trường chính trị, hành chính, đoàn thể…”.

Trong giai đoạn hiện nay, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến nhanh chóng, phức tạp, tiềm ẩn những yếu tố khó lường. Đối với nước ta, các thế lực thù địch vẫn ráo riết chống phá, chủ yếu bằng chiến lược diễn biến hòa bình, nhằm xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, chuyển hóa cách mạng nước ta đi chệch hướng xã hội chủ nghĩa. Các hành động xâm hại chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nước ta vẫn tiếp diễn dưới nhiều hình thức, âm mưu và với các thủ đoạn hết sức tinh vi.

Sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng là một lực lượng hùng hậu, có sức khỏe, có trình độ học vấn, có tiềm năng sáng tạo, có khả năng tiếp cận và làm chủ khoa học kỹ thuật hiện đại, chủ nhân tương lai của đất nước. Bên cạnh đó, một bộ phận không nhỏ sinh viên đã và đang bị tác động to lớn bởi cơ chế thị trường, có những biểu hiện xuống cấp về lối sống, dễ bị kẻ xấu kích động, lôi kéo. Với mục tiêu giáo dục toàn diện về mọi mặt cho học sinh, sinh viên, GDQP-AN đã tạo những cơ hội thiết thực cho thế hệ trẻ tu dưỡng về phẩm chất đạo đức, rèn luyện và hoàn thiện bản thân thông qua các giờ học thực hành trên thao trường, cùng với đó, các giờ học lý luận trên giảng đường đã trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về quan điểm đường lối quân sự của Đảng, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch cũng như công tác Quốc phòng trong giai đoạn hiện nay.

Buổi Lễ Khai Giảng đã diễn ra trang trọng và đọng lại nhiều cảm xúc đối với thầy trò Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội. 

Khoác trên mình bộ quân phục xanh màu lính, chúc các bạn sinh viên K11 sẽ có “Học kì Quân sự” ý nghĩa với những trải nghiệm thú vị. Hãy nghiêm túc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Trung tâm huấn luyện quân sự Sơn Tây nhé.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

 

 

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023