Học ngành Marketing có dễ xin việc không?

Rate this post

Marketing luôn được xếp vào hàng “top” những ngành giàu sức hút và có triển vọng phát triển lớn. Vậy đâu là yếu tố mang tính quyết định đến việc lựa chọn ngành học của các bạn? học ngành Marketing có dễ xin việc không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin về ngành học này trước khi đặt bút đăng ký nhé.

Học ngành Marketing có dễ xin việc sau khi tốt nghiệp không?

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động đến năm 2020, ngành marketing cần đến 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm. Kết quả khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam cũg cho thấy, ngành marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất.

Học ngành Marketing có dễ xin việc không?

Thống kê trực tuyến trên trang web về việc làm của Vietnamworks.com cho thấy 49% bản tin tuyển dụng ở Việt Nam hiện nay dành cho những vị trí thuộc lĩnh vực Marketing. Cơ hội thăng tiến ở nghề này là rất cao, có đến 30% vị trí quản lý cao cấp trong doanh nghiệp được nắm giữ bởi những người từng ở các vị trí khác nhau thuộc ngành Marketing.

Theo ông Hermanrwan Kartajaya, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Marketing thế giới nhận xét: “Nhân sự ngành marketing của Việt Nam đang và sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những năm tới cùng với sự gia tăng của đầu tư nước ngoài”. Ngành Marketing là ngành học có nhu cầu nhân lực rất cao, triển vọng nghề nghiệp trong tương lai rất lớn. Tuy nhiên, đây là ngành có tỉ lệ đào thải rất cao, đòi hỏi người làm trong lĩnh vực Marketing cần có những kỹ năng và trình độ chuyên môn cao và không thể thiếu khả năng ngoại ngữ. Đây là ngành học đầy cơ hội và cũng không ít thách thức. Các bạn cần xây dựng kiến thức nền tảng chuyên môn vững chắc và không ngừng rèn luyện, bổ sung cho mình những kỹ năng cần thiết.

Tại trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ (HATECO), ngành Marketing được đào tạo chất lượng cao, giáo trình được cập nhật liên tục dựa trên giáo trình của những trường đại học uy tín trên thế giới (với hơn 70% thời gian thực hành). Từ đó, sinh viên hoàn toàn có đủ kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng đáp ứng được yêu cầu khắt khe của công việc.

Nhà trường luôn tạo điều kiện đưa sinh viên đến gần với doanh nghiệp qua các chương trình tham quan học tập, tiếp nhận chia sẻ kiến thức từ những doanh nhân, chuyên gia hàng đầu. Qua đó, sinh viên không ngừng được rèn luyện những kỹ năng theo nhu cầu công việc, dễ dàng thích nghi môi trường thực tế, nâng cao năng lực cạnh tranh của bản thân.

Sinh viên ngành Marketing có thể làm việc ở đâu?

Những Cử nhân của ngành Marketing có thể làm việc tại các doanh nghiệp hoạt động ở các loại hình khác nhau như liên doanh, liên kết – TNHH; công ty – tập đoàn đa quốc gia; các công ty quảng cáo (Advertising Agency); công ty truyền thông (Media Agency); công ty nghiên cứu thị trường (Market Research Agency); các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo ngành Marketing,…

Cụ thể, sinh viên có thể đảm nhiệm những công việc sau đây:

  • Chuyên viên tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực Marketing;
  • Chuyên viên nghiên cứu thị trường;
  • Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng;
  • Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu;

Nộp hồ sơ Cao đẳng Chính quy ngành Marketing ở đâu?

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – HATECO

  • Địa chỉ: Đường Văn Tiến Dũng, phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

  • Văn Phòng Tuyển Sinh: Tầng 1, nhà A2, khu Văn hóa Nghệ Thuật, đường Hồ Tùng Mâu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

  • Điện Thoại: 024 668 06 132 -*- 0822 859 668

  • Website: https://caodangkinhte.vn/

Mong rằng từ lời giải đáp học ngành Marketing có dễ xin việc không? đã giúp các bạn có được góc nhìn bao quát về cơ hội cũng như thách thức trong lĩnh vực Marketing. Nhu cầu nhân lực cao nhưng thực tế doanh nghiệp chỉ tuyển dụng những nhân sự có chuyên môn và thái độ làm việc chuyên nghiệp. Do đó, các bạn cần lựa chọn cho mình một môi trường đào tạo chất lượng và học tập thật nghiêm túc để đạt đến thành công trong tương lai.

 


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023