Bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm cảm động khi lần đầu bước chân vào trường

5/5 - (1 bình chọn)

Những tình cảm của thầy cô Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội luôn là động lực để sinh viên Lò Hà Thu, lớp DNK10C01, ngành Quản trị kinh doanh cố gắng học tập và vượt qua những đoạn đường gian khó thời sinh viên.

Lần đầu tiên gặp Lò Hà Thu, chúng tôi đã ấn tượng với cô sinh viên lớp DNK10C01, ngành Quản trị Kinh doanh với ngoại hình nhỏ nhắn, xinh xắn, trên môi luôn hiện hữu nụ cười tràn đầy năng lượng. Tuy dáng người nhỏ nhắn, nhưng cô sinh viên này lại là một minh chứng cho câu nói “nhỏ nhưng có võ”, khi thành tích học tập luôn đứng đầu toàn trường trong suốt 3 năm học qua.

Không chỉ có vậy, Hà Thu còn tích cực tham gia các phòng trào, hoạt động của nhà trường và đạt được những giải thưởng cao. Đơn cử, năm 2021, Hà Thu đã giành giải Ba Cuộc thi Ảnh tự hào tuổi trẻ cao đẳng kinh tế do Trường Cao đẳng kinh tế tổ chức.

Đặc biệt, là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh nên Hà Thu đã sớm biết vận dụng kiến thức học trên ghế nhà trường vào thực tế. Ngay từ khi là sinh viên năm nhất của Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội, Hà Thu đã bắt tay vào việc làm kinh doanh các mặt hàng đặc sản của tỉnh Sơn La. Hà Thu chia sẻ: “Dù công việc kinh doanh không lớn nhưng đã mang lại cho em nhiều kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh thực tế trên thương trường”.

Cũng nhờ vào việc kinh doanh của bản thân, Hà Thu đã sớm định hướng cho công việc tương lai của bản thân. Hà Thu cho biết: “Sau khi tốt nghiệp ra trường, em sẽ xin việc vào một doanh nghiệp w88 uy tín để học học hỏi những kinh nghiệm trong kinh doanh. Khi nào kinh nghiệm kinh doanh tích lũy đã đủ và có một chút vốn em sẽ tự đầu tư và kinh doanh để tạo sự nghiệp riêng cho bản thân”.

Để có được định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho bản thân, trong hai năm qua, thầy cô Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội luôn là những người chắp cánh ước mơ kinh doanh cho Hà Thu. Hà Thu tâm sự: “Trong một lần lướt mạng xã hội, em tình cờ đọc được bài viết về ngành Quản trị kinh doanh của Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội. Từ lúc đó, em đã có hứng thú với ngành học này và đã giành thời gian tìm hiểu thêm về trường và ngành. Qua tìm hiểu, em nhận thấy Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội phù hợp nên đã quyết định đăng ký học”.

Sau 3 năm học tại trường, Hà Thu nhận thấy, các thầy cô luôn quan tâm đến sinh viên của trường theo cách rất đặc biệt. “Giờ đây, em vẫn luôn trân trọng những kỷ niệm đẹp khi lần đầu đặt chân đến ngôi trường này. Em vẫn nhớ, lần đầu tiên xuống Hà Nội nhập học khoảng 3h sáng nhưng do em không biết đường đến trường, lúc đó không có bạn bè thân thiết ở Hà Nội nên đã gọi cho cô Hiền – cán bộ phòng tuyển sinh của trường trường để nhờ giúp đỡ. Em thật sự xúc động, khi cô Hiền đã không ngại khó, ngại khổ tận bến xe đón em khi trời còn chưa sáng. Không chỉ có vậy, cô còn đưa em đi tìm chỗ ở, đi ăn sáng và dẫn em về đăng ký nhập học. Những tình cảm của thầy cô khiến em luôn tin tưởng xã hội này luôn có những người tốt sẵn sàng giúp đỡ em khi khó khăn”, Hà Thu cho biết.

Bước xuống Hà Nội còn là cô học sinh vùng cao non nớt, chưa rành đường đi lối lại, giờ đây sau 3 năm học, Lò Hà Thu đã trở thành một trong những lớp trưởng xuất sắc lớp DNK10C01, ngành Quản trị kinh doanh của Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội và đang từng bước tiến gần ước mơ kinh doanh của bản thân.


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023