Tại Sao Học Thương Mại Điện Tử Lại “Hot” Như Vậy?

5/5 - (1 bình chọn)

Trong bối cảnh hội nhập và tốc độ phát triển nhanh chóng của nền công nghệ 4.0, ngành Thương mại điện tử với sự giao thoa giữa ngành kinh doanh và công nghệ thông tin đang trở thành cơn “sốt” với các bạn học sinh chuẩn bị vào Đại học. Vậy ngành Thương mại điện tử là gì? Học những gì? Hãy cùng tìm hiểu rõ thông tin về ngành học này để sẵn sàng cho hành trình chinh phục tri thức và lộ trình nghề nghiệp trong tương lai các bạn nhé!.

Ngành thương mại điện tử đào tạo những gì?

Ngành học thương mại điện tử là sự giao thoa giữa ngành kinh doanh và công nghệ thông tin.

Sinh viên Thương mại điện tử được trang bị nhóm kiến thức sau:

 • Phát triển tư duy sáng tạo, định hướng kinh doanh, lên ý tưởng khởi nghiệp
 • Khả năng tự phát triển ý tưởng kinh doanh TMĐT trên nền tảng  website, thiết bị di động (IOS, Android)
 • Tiếp thị trực tuyến , tiếp thị nội dung trên nền tảng Facebook, Google, Youtube.
 • Quản trị đơn hàng, bán hàng, quản trị doanh nghiệp, nguồn nhân lực,…
 • Phát triển hệ thống và chăm sóc khách hàng, nhà cung cấp.

Ngành TMĐT của trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội đào tạo sinh viên đạt 3 kỹ năng chuyên nghiệp để thích ứng với thay đổi của thị trường

 • Đào tạo các kỹ năng “thực chiến” trong lĩnh vực TMĐT

Người học Thương mại điện tử sẽ được đào tạo như một chuyên gia trong TMĐT, về kiến thức không chỉ tập trung vào các mảnh nhỏ trong bài toán kinh doanh mà sẽ bao quát về tất cả những khía cạnh trong Thương mại điện tử như: tiếp thị sản phẩm, chuỗi cung ứng, định giá và quản lý lợi nhuận, bán hàng, dịch vụ khách hàng. Sau tất cả, chính là cách suy nghĩ và quản trị một công ty Thương mại điện tử. Đây là lý do mà ngày càng nhiều nhà tuyển dụng ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử.

 • Đào tạo các kỹ năng “thấu hiểu” khách hàng

Hiểu được khách hàng, xem khách hàng như trung tâm luôn là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn. Người học sẽ được đào tạo các kỹ năng quan sát và ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng ra các mô hình, khai phá các mối liên hệ giữa hành vi mua sắm của người tiêu dùng và hành vi xã hội của họ. Đây là những kỹ năng xuất sắc trong nghệ thuật tiếp thị để xây dựng sớm trong sự nghiệp.

 • Đào tạo kỹ năng giúp người học “tạo ra khác biệt” để thành công

Kiến thức về Thương mại điện tử rất cần thiết cho bất cứ ai, các bạn có thể tự thành lập công ty, tạo ra những mô hình kinh doanh tinh gọn với chi phí thấp, hiệu quả cao phù hợp với nguồn vốn của mình. Biến sở thích của bạn thành nguồn thu nhập bổ sung. Tự quảng bá cho một sản phẩm của mình hoặc giúp hỗ trợ xây dựng các mô hình kinh doanh online cho gia đình, người thân. Kiến thức và kỹ năng được đào tạo về Thương mại điện tử sẽ tạo ra sự khác biệt trong sự nghiệp và đem đến thành công cho bạn.

Sinh viên học Thương mại điện tử sẽ làm việc ở các vị trí công việc nào?

Sinh viên tốt nghiệp ngành TMĐT có thể làm việc ở các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tại các vị trí:

 • Chuyên viên kinh doanh trực tuyến: ứng dụng Thương mại điện tử vào công việc kinh doanh trực tuyến, tăng khả năng kinh doanh.
 • Chuyên viên tư vấn: Hoạch định chính sách phát triển hệ thống TMĐT, xây dựng và bảo trì các dự án Thương mại điện tử, chiến lược Quản trị doanh nghiệp thương mại điện tử.
 • Chuyên viên Thương mại điện tử: xây dựng các hệ thống giao dịch TMĐT, kinh doanh trực tuyến tại cơ quan và doanh nghiệp (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng…).
 • Giảng dạy đào tạo: Cán bộ giảng dạy nghiên cứu và ứng dụng Thương mại điện tử.
 • Khởi nghiệp doanh nhân: xây dựng kế hoạch kinh doanh để biến ý tưởng thành hiện thực…

Bài viết trên đây nhà trường một phần giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh về ngành Thương mại điện tử để từ đó có những lựa chọn tốt nhất việc định hướng ngành học. Học Thương mại điện tử đem đến cho các bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp sau này vì vậy ngoài các kiến thức trong trường lớp các bạn cần phải tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm để có cơ hội thăng tiến trong công việc.


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023