Ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Ngành Ngôn ngữ Nhật hợp với ai?

5/5 - (6 bình chọn)

Trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt – Nhật ngày càng được mở rộng, Ngôn ngữ Hàn là ngành học có sức hút mạnh mẽ với giới trẻ Việt. Minh chứng là mỗi năm, lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Hàn không ngừng tăng. Vậy bạn có thắc mắc ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Ngành Ngôn ngữ Nhật hợp với ai? Tất cả sẽ được Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội giải đáp trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé!

nganh-ngon-ngu-nhat-la-gi

1. Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Ngôn ngữ Hàn là ngành học nghiên cứu về phương pháp, kỹ năng giao tiếp, làm việc bằng tiếng Nhật Bản. Đồng thời, cung cấp thêm kiến thức về con người, văn hoá xã hội, đất nước Nhật, giúp sinh viên hiểu rõ về ngành học để áp dụng vào với thực tiễn công việc, đem đến nguồn lao động chất lượng cao cho xã hội.

Sinh viên học ngành ngôn ngữ Nhật được tìm hiểu chuyên sâu về ngôn ngữ Nhật Bản bao gồm ngôn ngữ cổ, ngôn ngữ hiện đại và phương ngữ, về cách phát âm, vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp…

nganh-ngon-ngu-nhat-la-gi

Sinh viên theo học Ngành ngôn ngữ Nhật Bản sẽ được trang bị đầy đủ khối kiến thức nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa thông qua việc học tập, rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết bằng tiếng Nhật và các kỹ năng giao tiếp trong văn hóa Nhật Bản. Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật còn được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý, kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm,… Đặc biệt là các kỹ năng về phong cách, tác phong làm việc, ứng xử của người Nhật Bản; các tình huống thường gặp trong môi trường làm việc của các doanh nghiệp Nhật Bản nhằm để các bạn làm quen trước với môi trường làm việc thực tế.

>> Click vào để hiểu thêm “Chương trình học của ngành Ngôn ngữ Nhật như thế nào?” nhé!

2. Ngôn ngữ Nhật hợp với ai?

Sau khi biết được ngành Ngôn ngữ Nhật là gì, chắc nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi không biết ngành Ngôn ngữ Hàn hợp với ai, liệu bản thân mình có hợp để theo đuổi ngành Ngôn ngữ Nhật hay không? Để học tốt ngành Ngôn ngữ Nhật bạn cần đáp ứng những tố chất sau:

Có tình yêu với ngôn ngữ Nhật và văn hóa Nhật Bản

Nhiều bạn sẽ nghĩ, để học được tiếng Nhật đó là bạn chỉ cần một yếu tố duy nhất là có năng khiếu về ngoại ngữ. Tuy nhiên, đó chưa phải là đủ bởi ngoại ngữ thực chất không đòi hỏi người học quá nhiều tư duy như các môn học khác, điều nó cần là sự kiên trì, bền bỉ của người học. Nếu bạn chỉ vì bạn thấy mình có năng khiếu ngoại ngữ mà bạn quyết định học tiếng Nhật thì nó sẽ khiến bạn rất dễ nản chí trong quá trình học, thậm chí còn bỏ dở giữa chừng. Bạn cần phải chắc chắn được rằng bạn có thật sự yêu thích ngôn ngữ đó không. Bởi nếu được học tập bộ môn yêu thích thì chắc chắn bạn sẽ luôn tìm ra được hứng khởi trong lúc học. Hơn thế nữa, việc học sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi bạn coi việc học một ngôn ngữ mới là đam mê. Lúc đó, bạn sẽ có thể dành thời gian, công sức để học nó mỗi ngày, mỗi giờ và chính bởi vậy khả năng ngoại ngữ của bạn cũng sẽ ngày một được nâng cao.

nganh-ngon-ngu-nhat-hop-voi-ai

 

Ham học hỏi, năng động và hướng ngoại

Có tác phong năng động, ham học hỏi và hướng ngoại là 3 tố chất không thể thiếu của những bạn học các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật. Chúng sẽ bổ trợ rất nhiều trong quá trình học tập của các bạn, giúp các bạn thúc đẩy khả năng tìm tòi, học hỏi của bản thân, năng động giúp bạn chủ động trong mọi tình huống và tính hướng ngoại sẽ giúp bạn mở rộng tư duy về sự hội nhập văn hóa, từ đó thúc đẩy cho quá trình học tập tốt hơn. Từ đó, bạn cũng sẽ có thêm cơ hội lựa chọn nghề nghiệp khác nhau tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia một cách dễ dàng.

Mong muốn làm việc trong môi trường quốc tế

Cũng giống với ngành Ngôn ngữ Hàn, nếu bạn không có mục tiêu làm việc trong môi trường doanh nghiệp nước ngoài với chế độ phúc lợi hấp dẫn thì không nên lãng phí 3 – 4 năm ăn học làm gì. Thời gian của mỗi người đếu có hạn, vì vậy hãy xác định cho mình một đích đến sớm đó là được làm việc trong một môi trường làm việc quốc tế năng động với mức thu nhập cao thì bạn sẽ nhiều động lực hơn trong học tập.

Có khả năng diễn đạt tốt

Có khả năng diễn đạt tốt là một trong những kỹ năng quan trọng khi bạn muốn theo học bất cứ ngôn ngữ nào và được các doanh nghiệp nước ngoài đề cao trong quá trình tuyển dụng nhân lực. Bởi khi bạn diễn đạt lưu loát, trôi chảy dù chưa thể nói tròn vành rõ chữ, đúng ngữ pháp người nghe có thể hiểu bạn nói gì. Việc sở hữu tư duy tốt trong việc sử dụng ngôn ngữ để diễn đạt thông tin là một lợi thế cho các bạn theo học ngôn ngữ Nhật.

Trên đây là tổng hợp những thông tin nhằm giải đáp cho bạn những thắc mắc về ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Ngành ngôn ngữ Nhật hợp với ai? Hy vọng với bài viết này của Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội thì các bạn có thể hiểu thêm về ngành.


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023