Ngành Marketing Xét Tuyển Khối Nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Khi bắt đầu tìm hiểu về ngành này sẽ nhiều bạn sẽ tìm kiếm thông tin Marketing học khối nào? Nhu cầu nhân lực về ngành này ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên

Với sự chiếm hữu mạnh mẽ của Internet, Marketing ngày càng len lỏi đi sâu vào các doanh nghiệp và chiếm vị trí đặc biệt quan trọng không thể thiếu. Đứng trước “cơn khát” nhân sự về ngành Marketing, nhiều trường đại học, cao đẳng bắt đầu đẩy mạnh đào tạo ngành Marketing. Do vậy đây đang là ngành học “top trên” được nhiều học sinh cuối cấp theo đuổi kéo theo điểm chuẩn của ngành marketing tại các trường đại học luôn xếp nhất nhì bảng.

Ngành Marketing học khối nào?

nganh-marketing-hoc-khoi-gi

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn, đối với ngành Marketing hiện các trường đại học đang xét tuyển ngành Marketing với 4 khối với các tổ hợp môn như sau:

  • Khối A (Toán, Lý, Hóa)
  • Khối A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh)
  • Khối D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh)
  • Khối D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh)

Hiện nay, nhiều trường đã thay đổi phương án tuyển sinh thay vì tuyển sinh ngành Marketing theo điểm thi THPTQG với 4 khối trên, các trường đã áp dụng phương thức xét học bạ THPT kết hợp với điểm thi hoặc chỉ thông qua hình thức xét học bạ THPT.

Năm 2021, Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội tuyển sinh ngành Marketing theo phương thức xét tuyển học bạ, các bạn học sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành Marketing về trường để gia tăng cơ hội trúng tuyển

Nhu cầu nhân lực ngành Marketing

nhu-cau-nhan-luc-nganh-marketing

Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của công nghệ cao tại thời điểm hiện tại và trong tương lai, nhu cầu về nhân lực trong ngành Marketing là rất lớn.

Theo thống kê của Vietnamworks, tính đến năm 2025, Việt Nam sẽ thiếu hụt hơn 500.000 nhân lực ngành Marketing và con số này sẽ không ngừng tăng trước sự phát triển của công nghệ và nền kinh tế.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo ngành Marketing có thể làm việc tại các vị trí ở bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào với 5 lĩnh vực chính:

  • Lĩnh vực quản trị thương hiệu và quản trị chiến lược
  • Lĩnh vực quảng cáo và quan hệ công chúng
  • Lĩnh vực dịch vụ chăm sóc khách hàng
  • Lĩnh vực nghiên cứu và phát triển thị trường
  • Lĩnh vực kênh phân phối
  • Lĩnh vực bán hàng

>> Xem thêm: Học Marketing ở đâu không lo “thất nghiệp”

Học Marketing tại Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

hoc-marketing-tai-cao-dang-kinh-te-cong-nghe

Trường Cao đẳng kinh tế Công nghệ Hà Nội tự hào là một trong những trường cao đẳng tiên phong trong lĩnh vực đào tạo ngành Marketing.

Với phương thức đào tạo khác biệt đổi mới so với các trường cao đẳng khác nhà trường cam kết đào nguồn nhân lực vững kiến thức chuyên môn, giàu kỹ năng, kinh nghiệm làm việc.

Nhà trường đào tạo theo hướng học đi đôi với hành, 30% lý thuyết và 70% thực hành; sinh viên sẽ được thực hành tại các doanh nghiệp ngay từ năm 2.

Sự kết hợp giữa nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng thực tế là một trong những chuẩn mực đào tạo hiện đại, đã xây dựng tiền đề kinh nghiệm vững chắc cho sinh viên sau khi ra trường. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn về ngành Marketing sinh viên sẽ được củng cố và trau dồi thêm các kiến thức về kinh tế khác và kiến thức ngoại ngữ.

Hy vọng bài viết đã trả lời câu hỏi “ngành marketing học khối nào?” và “cơ hội việc làm của ngành Marketing như thế nào?” Trước khi tìm hiểu theo đuổi ngành học nào đó, trước hết bạn phải yêu thích nó sau đó phải xem xét bản thân có phù hợp với ngành học chứ không nên chọn theo xu hướng.


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023