Bật mí mức lương ngành công nghệ ô tô

5/5 - (1 bình chọn)

Những năm gần đây, công nghệ ô tô đã bước đầu khẳng định vai trò, vị trí đối với thị trường ô tô trong nước và đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất. Sản xuất ô tô là ngành công nghiệp đang trên đà phát triển ở Việt Nam. Song hành với sự phát triển đó, cơ hội việc làm trong ngành Công nghệ ô tô hứa hẹn một thị trường đầy tiềm năng và vô cùng rộng mở. Vậy Mức lương ngành công nghệ ô tô có cao không? Cùng Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hoc-Cong-nghe-o-to-Nganh-hoc-hai-ra-tien
Học Công nghệ ô tô – Ngành học hái ra tiền

Công nghệ ô tô – Ngành học đầy triển vọng

Những năm gần đây, ngành ô tô Việt Nam phát triển rất ấn tượng. Các tập đoàn hàng đầu liên tục đầu tư các nhà máy tại Việt Nam như: DiMora Enterprises (Mỹ); Mitsubishi Motor (Nhật), Daimler (Đức)… Cùng với đó, các thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới như Toyota, BMW, Honda, Ford, Audi tiếp tục xem thị trường quan trọng là Việt Nam.

Trước sự phát triển của ngành công nghệ ô tô, cơ hội việc làm cho hàng trăm nghìn lao động với trình độ tay nghề cao đang cực kỳ rộng mở. Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi trả 10-30 triệu đồng mỗi tháng để tìm kỹ sư hệ thống ô tô và điều khiển.

Cong-nghe-o-to-Nganh-hoc-day-trien-vong
Công nghệ ô tô – Ngành học đầy triển vọng

Song, tất cả nguồn nhân lực chất lượng ngành công nghệ ô tô đang trở thành bài toán không dễ giải cho các doanh nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của ngành, việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nguồn nhân lực đang trở nên hết sức cần thiết và được chú trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy, nhân lực ngành công nghệ ô tô sau khi được đào tạo sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm. Thậm chí, những nhân lực được đào tạo bài bản sẽ có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn trong tương lai.

Cơ hội việc làm ngành công nghệ ô tô

Ngành ô tô Việt Nam đang phát triển rất ấn tượng, hàng loạt các dự án về xe công nghệ, các dây chuyền sản xuất lớn, các dự án quy mô – hiện đại về ô tô của các tập đoàn lớn được khởi động. Do đó, cơ hội việc làm ngành Công nghệ ô tô chứa nhiều tiềm năng và ngày một tăng cao.

Co-hoi-viec-lam-nganh-cong-nghe-o-to
Cơ hội việc làm ngành công nghệ ô tô

Dưới đây là một vài nghề nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ ô tô mà bạn cần tham khảo trước khi quyết định học:

 • Kỹ thuật viên sửa chữa: Bạn có thể làm việc tại các đại lý, gara ô tô để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân.
 • Cố vấn dịch vụ ô tô: Tốt nghiệp ngành công nghệ ô tô, sinh viên có thể trở thành cố vấn dịch vụ tại các đại lý. Đây có thể coi là gương mặt đại diện cho tổ chức nên rất cần trau chuốt về hình ảnh.
 • Kỹ sư ô tô: Kỹ sư ô tô cũng là một công việc được rất nhiều bạn trẻ quan tâm sau khi ra trường. Vị trí này đảm nhiệm công việc chính là phụ trách tư vấn các vấn đề kỹ thuật trong dây chuyền lắp ráp, kiểm tra chất lượng sản phẩm,…
 • Kinh doanh: Với những kiến thức chuyên sâu về ô tô được trau dồi trên giảng đường, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để phát triển trong nghề kinh doanh ô tô.
 • Thiết kế liên quan đến ô tô: Trong nước, ngành thiết kế ô tô không quá phổ biến. Các công ty Việt Nam sẽ chủ yếu nhận dự án từ nước ngoài rồi dựng thành mô hình 3D và chuyển giao lại cho đối tác để họ tiến hành mô phỏng.

Mức lương ngành công nghệ ô tô

Được biết đến là một ngành đầy triển vọng trong tương lai, vì thế mức lương của ngành công nghệ ô tô cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm, nhất là các bạn trẻ.

Muc-luong-nganh-cong-nghe-o-to
Mức lương ngành công nghệ ô tô

Ở Việt Nam, nếu xét về trình độ, kinh nghiệm thì thu nhập của ngành công nghệ ô tô sẽ có sự khác nhau về vị trí công việc, cấp bậc cũng như kinh nghiệm:

Mức lương theo kinh nghiệm:

 • Học việc/thử việc: Lương từ 4-5 triệu đồng/tháng.
 • Kinh nghiệm từ 2-3 năm: Lương từ 8-13 triệu đồng/tháng.
 • Kinh nghiệm trên 3 năm và làm quản lý: Lương từ 15-22 triệu đồng/tháng.
 • Kinh nghiệm trên 6 năm và làm quản lý: Lương từ 25-30 triệu đồng/tháng.

Mức lương theo vị trí công việc

 • Làm ở vị trí thiết kế, lên ý tưởng vẽ, phác thảo ô tô: Lương từ 10-15 triệu đồng/tháng.
 • Làm ở vị trí gia công, lắp ráp ô tô: Lương từ 7-15 triệu đồng/tháng.
 • Làm ở vị trí bảo trì, bảo dưỡng ô tô: lương từ 8-11 triệu đồng/tháng.

Mức lương theo cấp bậc công việc:

 • Ở vị trí trường phòng: Lương trên 25 triệu đồng/tháng.
 • Ở vị trí nhân viên lắp ráp, sửa chữa: Lương trung bình là 9 triệu đồng/tháng.
 • Ở vị trí kỹ thuật viên: Lương từ 7-12 triệu đồng/tháng.

Có thể thấy ngành công nghệ ô tô có nhiều mức thu nhập khác nhau và nó cũng căn cứ theo nhiều tiêu chí. Bởi vậy, các bạn sinh viên ngành này nếu muốn có lương cao thì phải thật sự cố gắng, trau dồi kinh nghiệm thực tiễn nhất là khi đi thực tập.

Nhận thông tin tư vấn chi tiết về thông tin ngành Công nghệ ô tô

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

VPTS: Tầng 1, nhà A2, khu Văn hóa Nghệ Thuật, đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 024 668 06 132 –  0822 859 668
Email: caodangkinhte@gmail.com
Website: caodangkinhte.vn


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023