Con Gái Có Nên Học Thương Mại Điện Tử Hay Không?

5/5 - (5 bình chọn)

Nhiều bạn gửi câu hỏi về Khoa Kinh tế trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội rằng: “Con gái có nên học ngành Thương mại điện tử hay không? Trong bài viết này nhà trường sẽ giải đáp thắc mắc trên và có định hướng nghề nghiệp rõ ràng cho các bạn nữ muốn theo học ngành Thương mại điện tử.

Thương mại điện tử (TMĐT) là ngành học mới, đầy tiềm năng phù hợp với bạn trẻ năng động, sáng tạo, yêu thích về kinh doanh và công nghệ. Liệu con gái có nên lựa chọn học Thương mại điện tử? Cùng đi tìm câu trả lời ngay nhé!

Ngành Thương mại điện tử là gì?

Để trả lời câu hỏi “Con gái có nên học Thương mại điện tử hay không?” trước hết cần phải đi sâu tìm hiểu được bản chất của ngành Thương mại điện tử là gì để thấy rằng con gái có phù hợp với ngành học này không.

Tổng quan ngành Thương mại điện tử
Tổng quan ngành Thương mại điện tử

Thương mại điện tử là hoạt động kinh doanh buôn bán. So với kinh doanh buôn bán truyền thống chính là thương mại điện tử đã ứng dụng công nghệ để tăng doanh thu, giảm chi phí, tối đa hóa lợi nhuận cho công ty, doanh nghiệp.

Về bản chất, TMĐT là 1 ngành hỗ trợ nên học TMĐT xong hoàn toàn có thể làm bất kì ngành nào ứng dụng công nghệ vào kinh doanh.

Thương mại điện tử có 2 hướng đi.Thứ nhất là làm về phần thiết kế lập trình: viết code và triển khai nền tảng các trang thương mại điện tử, cụ thể là các Website bán hàng. Thứ 2 là ứng dụng – tức là ứng dụng công nghệ vào công việc kinh doanh.

Con gái có nên học Thương mại điện tử không?​

Như đã nói ở trên, Thương mại điện tử thực chất là việc kinh doanh, buôn bán nhưng có áp dụng công nghệ và internet.

Con gái có nên học Thương mại điện tử không
Con gái có nên học Thương mại điện tử không

Công việc trong thương mại điện tử ví dụ là:

  • Quản trị website
  • Phát triển nội dung
  • Viết bài
  • Marketing,…

Có thể nói con gái có lợi thế rất lớn trong việc kinh doanh, là phái có trí tuệ cảm xúc cao. Về cơ bản có lợi thế rất lớn so với phái mạnh.

Mặc dù ngành thương mại điện tử có áp dụng công nghệ nhưng phần lớn là không nhiều. Nếu có thì không phải là người xây dựng mà chỉ là người dùng những ứng dụng công nghệ đó trong kinh doanh.

Vị trí công việc của ngành thương mại điện tử

Như vây, các bạn nữ hoàn toàn có thể theo học ngành TMĐT mà không lo sẽ gặp trở ngại. Con gái theo học ngành thương mại điện tử sẽ có cơ hội làm việc ở những vị trí nào? Đây là câu hỏi nhà trường nhận được rất nhiều.

Cơ hội việc làm ngành Thương mại điện tử cho các bạn nữ
Cơ hội việc làm ngành Thương mại điện tử cho các bạn nữ

Sau đây sẽ là một số việc làm cơ bản của ngành Thương mại điện tử mà các bạn nữ có thể tham khảo:

  • Quản trị Website Thương mại điện tử
  • Lên nội dung và viết bài chuẩn SEO Google, Quảng cáo Google Ads, Fanpage
  • Quản lý và xây dựng nội trang Fanpage
  • Bán hàng qua Profile, Group và Fanpage trên Facebook
  • Bán hàng thông qua hệ sinh thái TMĐT Việt Nam và Thế giới
  • PR, truyền thông quảng cáo trên các kênh TMĐT, Mạng xã hội,…

Tuỳ từng vị trí cấp bậc của bạn sẽ tương ứng với việc làm khác nhau. Nhưng chung quy lại TMĐT liên quan đến bán hàng áp dụng công nghệ và internet.

Lựa chọn học ngành Thương mại điện tử là đúng trong thế kỷ 21 này. Bởi nó đang phát triển. Nó sẽ phát triển đến mức mọi người sử dụng TMĐT như sử dụng điện bây giờ. Nhưng học ở đâu mới là vấn đề. Bởi vì đặc thù của ngành này là luôn cập nhật cải tiến. Mà các trường đại học hiện nay, các sinh viên vẫn học chương trình cũ mang tính hàn lâm, không có thực hành nên sinh viên ra trường không đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp. Nếu sinh viên muốn có môi trường học tập năng động, sáng tạo được thực hành thực chiến tại các doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường có thể tham khảo trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội.

Xem thêm danh sách các trường có ngành Thương mại điện tử trên cả nước trong năm 2021: https://caodangkinhte.vn/cac-truong-dao-tao-thuong-mai-dien-tu-nam-2021/

Nộp hồ sơ Cao đẳng Chính quy Thương mại điện tử ở đâu?

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Địa chỉ: Đường Văn Tiến Dũng, phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Văn Phòng Tuyển Sinh: Tầng 1, nhà A2, khu Văn hóa Nghệ Thuật, đường Hồ Tùng Mâu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện Thoại: 024 668 06 132 – 0822 859 668

Website: https://caodangkinhte.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/caodangkinhte/

Đăng ký trực tuyến: https://tuyensinh.caodangkinhte.vn/

 


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023