Các nghề trong ngành Ngôn ngữ Nhật trong năm 2024

5/5 - (4 bình chọn)

Những năm trở lại đây, Ngôn ngữ Nhật là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao, mở ra những cơ hội mới với nhiều ngành nghề hot. Cùng Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội điểm danh các nghề trong ngành Ngôn ngữ Nhật được dự báo gây bão trong năm 2024 ngay bên dưới đây nhé!

Phiên dịch viên

Mô tả công việc:

Phiên dịch viên là công việc yêu cầu bạn phải di chuyển và đồng hành cùng khách hàng trong những sự kiện, những buổi hội thảo, meeting. Khách hàng của công việc Phiên dịch cũng rất đa dạng. Bạn có thể làm việc cho một chủ đầu tư đi đàm phán với khách của họ. Bạn có thể làm việc trong Đại sứ quán. Thậm chí bạn còn có thể có cơ hội làm việc cho chính phủ hay các tập đoàn đa quốc gia. 

phien-dich-vien-ngon-ngu-nhat

Mức lương:

Bạn sẽ được trả lương theo dự án. Vì tính chất đó mà thù lao sau mỗi dự án phiên dịch của bạn sẽ rất cao. Tối thiểu là vài triệu cho một buổi phiên dịch.

Giáo viên, giảng viên tiếng Nhật

Mô tả công việc:

Hiện nay số lượng người học tiếng Nhật rất nhiều và đa dạng đối tượng vì vậy nếu trở thành giáo viên tiếng Nhật không nhất thiết bạn phải gò bó trong các trường học. Giáo viên dạy tiếng Nhật có thể làm việc tại các trung tâm, các công ty xuất khẩu lao động, dạy online, công ty du học, thậm chí là gia sư một kèm một,… Các giáo viên có thể thoải mái lựa chọn môi trường giảng dạy phù hợp cho mình. Và cũng nhờ tính chất linh hoạt của công việc mà đô các giáo viên hoàn toàn có thể nâng cao thu nhập cho mình bằng cách làm thêm công việc khác.

giao-vien-ngon-ngu-nhat

Mức lương:

Mức lương giáo viên dạy tiếng Nhật sẽ tùy theo từng đãi ngộ của từng đơn vị, năng lực và kinh nghiệm làm việc của giáo viên mà mức lương sẽ khác nhau, tuy nhiên con số này cũng không hề nhỏ. Một giáo viên ở trình độ trung cấp có thể nhận được mức lương từ 20 – 30 triệu/ tháng. Đây là một mức lương cao so với những ngành nghề khác. Ngoài ra bạn cũng có thể tự gia tăng thu nhập qua nhiều cách thức khác nhau như giảng dạy ở nhiều trung tâm, nhiều công ty xuất khẩu lao động hay giảng dạy online để kiếm thêm thu nhập.

Ngành Công nghệ thông tin

Mô tả công việc

Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Người làm việc trong ngành này thường được gọi là IT (Information Technology). Hiện nay ngành IT ở Nhật đang phát triển rất mạnh, vượt trội gần như đứng đầu thế giới.

lap-trinh-vien-ngon-ngu-nhat

Mục đích của khối ngành này là nhằm phát triển ứng dụng di động, website, quản lý thay đổi IT, phân tích trí tuệ doanh nghiệp, tư vấn chuyển đổi số, kỹ sư phân tích an ninh mạng, lướt Internet,…

Mức lương

Vì là ngành hot nên mức lương trung bình của 1 lập trình viên những năm gần đây rất cao. Lương có thể lên đến gần 2.000 USD nếu lập trình viên sở hữu chuyên môn, năng lực vững chắc, cộng thêm khả năng “đón đầu” công nghệ mới.

Ngành Logistics

Mô tả công việc: 

Logistics là dịch vụ trung gian giúp đưa hàng hoá từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng. Một nhân viên logistics sẽ đảm nhận những công việc như: lên kế hoạch, điều phối, kiểm tra, theo dõi, kiểm soát vận chuyển hàng hóa ra cảng và làm thủ tục thông quan xuất khẩu hoặc nhập khẩu cho hàng. Nếu bạn thông thạo tiếng Nhật bạn có thể làm cho các doanh nghiệp xuất – nhập khẩu hàng hoá Nhật Bản, hoặc các doanh nghiệp ngành logistic của Nhật.

nganh-logistics-ngon-ngu-nhat

Mức lương: 

Trong 3 năm tới, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics cần thêm khoảng 18.000 lao động. Đó là chưa tính các doanh nghiệp hoạt động khác ngành. Điều này cho thấy, tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm dành cho những người theo học ngành Logistics là rất lớn. Bạn hoàn toàn có thể kiếm được việc làm lương cao, ổn định.

Trên đây là các nghề trong ngành Ngôn ngữ Nhật trong năm 2024. Sau khi tìm hiểu về các nghề trong ngành Ngôn ngữ Nhật bạn sẽ xác định xem mình có thực sự với ngành Ngôn ngữ Nhật hay không?


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023