Bằng Cao đẳng tiếng Nhật là gì? Ý nghĩa và giá trị mà tấm bằng này mang lại

Rate this post

Bằng Cao đẳng tiếng Nhật không chỉ là một văn bằng, mà còn là một cánh cửa mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn. Vậy bằng Cao đẳng tiếng Nhật là gì? Ý nghĩa và giá trị mà tấm bằng này mang lại như thế nào. Cùng Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bang-Cao-dang-tieng-Nhat-Chia-khoa-mo-cua-su-nghiep
Bằng Cao đẳng tiếng Nhật – Chìa khóa mở cửa sự nghiệp

Bằng cao đẳng tiếng Nhật là gì?

Bằng cao đẳng tiếng Nhật

Bằng Cao đẳng tiếng Nhật là một văn bằng người học nhận được khi người đó đã thực hiện xong quá trình học tập theo chương trình đào tạo cao đẳng, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về kiến thức, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp của ngành học mà họ đã theo học.

Khi một sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo cao đẳng tiếng Nhật theo quy định và tiêu chuẩn được đặt ra, họ sẽ được trao bằng cao đẳng tiếng Nhật.

Bang-Cao-dang-tieng-Nhat-la-gi
Bằng Cao đẳng tiếng Nhật là gì?

Ý nghĩa của bằng cao đẳng tiếng Nhật

Theo học Cao đẳng tiếng Nhật, sinh viên được đào tạo những kiến thức về lý thuyết, kỹ năng tiếng Nhật như nghe, nói, đọc, viết, kỹ năng dịch thuật, biên soạn văn bản, nghe hiểu tiếng Nhật. Trình độ thực hành được đánh giá ở mức độ nâng cao, tương đương với trình độ tiếng Nhật N2.

Khi tốt nghiệp với tấm bằng Cao đẳng tiếng Nhật, các bạn sinh viên có thể làm những công việc liên quan đến tiếng Nhật như dịch thuật văn bản tiếng Nhật, soạn thảo văn bản bằng tiếng Nhật, thông dịch viên, hướng dẫn viên du lịch hay tham gia làm việc, lao động tại Nhật Bản hay có thể học tập lên trình độ Đại học ngôn ngữ Nhật, hoặc để phục vụ cho nhiều mục đích khác.

Giá trị của bằng Cao đẳng tiếng Nhật trên thị trường việc làm

Khi có được trình độ tiếng Nhật bậc Cao đẳng sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn, giúp cho sinh viên nâng cao lợi thế cạnh tranh, có được mức thu nhập cao.

Nâng cao lợi thế cạnh tranh

Khác với các chương trình giảng dạy của Đại học, khi lựa chọn học Cao đẳng tiếng Nhật, bạn sẽ được tham gia các giờ học thực hành nhiều hơn để phù hợp với định hướng tương lai, công việc thực tế sau này.

Vậy nên nếu bạn có được bằng Cao đẳng tiếng Nhật sẽ được đánh giá năng lực thực hành cao hơn khi đi xin việc. Người có trình độ tiếng Nhật tốt, năng lực làm việc giỏi, có ý chí sẽ được đánh giá cao hơn. Các doanh nghiệp hiện tại không quá quan trọng đến vấn đề xem xét bằng cấp bạn đạt được, vì khả năng làm việc mới là yếu tố tiên quyết, nhất là những công việc khối ngành ngôn ngữ.

Gia-tri-cua-bang-Cao-dang-tieng-Nhat-tren-thi-truong-viec-lam
Giá trị của bằng Cao đẳng tiếng Nhật trên thị trường việc làm

Cơ hội việc làm rộng mở

Dù là bằng Cao đẳng nhưng khi sở hữu tấm bằng Cao đẳng tiếng Nhật bạn sẽ có được cơ hội tìm kiếm được công việc có mức lương cao cho mình. Đặc biệt là những công việc liên quan đến chuyên môn.

Các vị trí và công việc cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Nhật có thể làm như:

 • Trợ lý, thư ký giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản; hay các công ty có 100% vốn Nhật Bản, công ty liên doanh với Nhật Bản.
 • Quản lý tại các công ty chuyên về du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản, khách sạn tiếp đón du khách người Nhật Bản.
 • Giảng dạy tại các trung tâm ngoại ngữ, trường dạy nghề, tư vấn đào tạo du học Nhật Bản.
 • Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Nhật tại tập đoàn, công ty liên doanh Nhật Bản, soạn thảo văn bản, dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt và tiếng Việt sang tiếng Nhật.
 • Chuyên viên Marketing tại công ty liên doanh với Nhật Bản
 • Chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng của công ty Nhật Bản.
 • Làm việc tại Nhật Bản với các vị trí như văn phòng, hành chính, lễ tân, tiếp viên hàng không, tiếp thị, tư vấn…

Mức lương hấp dẫn

Có trình độ tiếng Nhật tốt, mức lương thưởng cũng sẽ cao hơn so với những công việc lao động khác. Năng lực tiếng Nhật của bạn càng cao thì mức lương sẽ tương ứng. Đối với các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì bạn sẽ nhận mức lương trung bình khoảng từ 11 – 17 triệu VNĐ/tháng. Người có trình độ tiếng Nhật giỏi cùng với có chuyên môn sâu về một lĩnh vực nào đó thì mức thu nhập trung bình từ 25 – 30 triệu/ tháng.

Làm thế nào để đạt được bằng Cao đẳng tiếng Nhật?

Có thể thấy bằng Cao đẳng tiếng Nhật không chỉ mang đến cơ hội việc làm đa dạng cho người học mà mức lương cũng khá ổn định, được xem là một lựa chọn xu hướng trong tương lai. Để đạt được bằng Cao đẳng tiếng Nhật, bạn cần hoàn thành chương trình đào tạo ngành tiếng Nhật tại ngôi trường Cao đẳng uy tín, chất lượng.

Tuy nhiên, khi chọn trường Cao đẳng tiếng Nhật, các bạn cần chú ý đến những tiêu chí sau:

 • Tiêu chí thi tuyển đầu vào của trường như thế nào để tham gia ôn tập tốt nhất.
 • Mức chi phí khi tham gia học tập có phù hợp không?
 • Chất lượng giảng dạy và đào tạo tại trường đó như thế nào, có đáp ứng với mong muốn của bản thân hay không?
 • Giá trị của tấm bằng sau khi học xong như thế nào?
 • Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường có được đảm bảo không?

Để giúp cho các bạn học sinh lớp 12 dễ dàng lựa chọn và so sánh chất lượng của các trường, dưới đây là Top 5 trường đang đào tạo ngành tiếng Nhật được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất tại Hà Nội:

 1. Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
 2. Cao đẳng Bách khoa
 3. Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ
 4. Cao đẳng Du lịch và Thương mại
 5. Cao đẳng Việt Mỹ

Như vậy, với tấm bằng Cao đẳng tiếng Nhật các bạn sẽ có được nhiều cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn hơn. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp cho thắc mắc: Bằng Cao đẳng tiếng Nhật là gì? cũng như ý nghĩa và giá trị mà tấm bằng này mang lại. Từ đó có thể lựa chọn con đường phù hợp nhất với bản thân để theo đuổi ước mơ chinh phục tiếng Nhật của mình.

>> Xem thêm: Học cao đẳng tiếng Nhật có tương lai không? 5 lý do nên học cao đẳng tiếng Nhật


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023