Top 5 các trường đào tạo kỹ thuật chế biến món ăn hệ cao đẳng và trung cấp

5/5 - (1 bình chọn)

Ngành chế biến món ăn đang trở thành một lĩnh vực hấp dẫn với nhiều cơ hội phát triển. Việc học về kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ mang lại khả năng sáng tạo trong nấu ăn, mà còn mở ra cơ hội cho một sự nghiệp đa dạng trong ngành ẩm thực. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một trường đào tạo ngành chế biến món ăn phù hợp có thể là một quá trình đắn đo đối với sinh viên. Dưới đây là Các trường đào tạo kỹ thuật chế biến món ăn bạn có thể kham khảo.

Top 5 trường cao đẳng đào tạo kỹ thuật chế biến món ăn uy tín.

Top 5 trường cao đẳng đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn
Top 5 trường cao đẳng đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

  • Loại hình: Công lập
  • Trực thuộc:  Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
  • Thế mạnh: Kinh tế, công nghệ, dịch vụ
  • Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn
  • Điều kiện tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Chương trình đào tạo: 3 năm, chú trọng thực hành
  • Cơ hội việc làm: Nhà hàng ,khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp

Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại Việt Nam

  • Loại hình: Công lập
  • Trực thuộc: Tổng Công ty Du lịch Việt Nam
  • Thế mạnh: Du lịch, thương mại
  • Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn
  • Điều kiện tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Chương trình đào tạo: 3 năm, chú trọng thực hành
  • Cơ hội việc làm: Nhà hàng, khách sạn, các resort lớn 

Trường Cao đẳng Bách khoa

  • Loại hình: Công lập
  • Trực thuộc: Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
  • Thế mạnh: Khối ngành Du lịch Khách sạn ,Khối ngành Công nghệ – Kỹ thuật
  • Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn – 6810207
  • Điều kiện tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Chương trình đào tạo: 2,5- 3 năm 
  • Cơ hội việc làm: Quản lý nhà hàng, khách sạn, Đầu bếp

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam

  • Loại hình: Công lập
  • Trực thuộc: Bộ Công Thương
  • Thế mạnh: Công thương
  • Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn
  • Điều kiện tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Chương trình đào tạo: 3 năm, chú trọng thực hành
  • Cơ hội việc làm: đầu bếp tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội

  • Loại hình: Công lập
  • Trực thuộc: Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • Thế mạnh: Kỹ thuật, công nghệ
  • Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn
  • Điều kiện tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Chương trình đào tạo: 3 năm, chú trọng thực hành
  • Cơ hội việc làm: Nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng

Top 5 trường trung cấp đào tạo kỹ thuật chế biến món

Các trường trung cấp đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn uy tín tại Việt Nam

Top 5 trường trung cấp đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn
Top 5 trường trung cấp đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Trường Trung cấp Nghề Du lịch và Khách sạn Hà Nội

  • Loại hình: Công lập
  • Trực thuộc: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội
  • Thế mạnh: Du lịch, khách sạn
  • Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn
  • Thời gian đào tạo: 2 năm

Trường Trung cấp Nghề Công nghệ Hà Nội

  • Loại hình: Công lập
  • Trực thuộc: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội
  • Thế mạnh: Công nghệ
  • Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn
  • Thời gian đào tạo: 2 năm

Trường Trung cấp Nghề Việt Nam – Hàn Quốc

  • Loại hình: Tư thục
  • Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn
  • Thời gian đào tạo: 2 năm

Trường Trung cấp Nghề Du lịch Sài Gòn

  • Loại hình: Công lập
  • Trực thuộc: Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh
  • Thế mạnh: Du lịch, khách sạn
  • Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn
  • Thời gian đào tạo: 2 năm

Trường Trung cấp Nghề Kỹ thuật Bách khoa Sài Gòn

  • Loại hình: Công lập
  • Trực thuộc: Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh
  • Thế mạnh: Kỹ thuật
  • Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn
  • Thời gian đào tạo: 2 năm

Hy vọng những thông tin mà Cao đẳng kinh tế cung cấp sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc lựa chọn trường phù hợp với ngành học và nhu cầu  của bản thân.

Xem thêm


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023