Cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn: Tất cả những gì bạn cần biết!

Rate this post

Trước sự phát triển của ẩm thực hiện nay, Cao đẳng nghề kỹ thuật chế biến món ăn là lựa chọn đáp ứng nhu cầu của thời đại, mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên. Vậy Cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn là gì? Ngành học này đào tạo những gì? Hợp với ai? Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc qua bài viết “Cao đẳng kỹ thuật chế biến món: Tất cả những gì bạn cần biết!” dưới đây.

Cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn Tất cả những gì bạn cần biết!
Cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn Tất cả những gì bạn cần biết!

Cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn (CĐ KTCBMA) là chương trình học hệ Cao đẳng, đào tạo nguồn nhân sự chuyên nghiệp, chất lượng cao phục vụ cho lĩnh vực ẩm thực, du lịch. Theo học Cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn, sinh viên sẽ được đào tạo với chương trình học 75% thời gian thực hành với kiến thức và các kỹ năng chuyên sâu như: Tổng quan du lịch và khách sạn, Sinh lý dinh dưỡng, quản lý bếp, xây dựng thực đơn… Đến các môn nghiệp vụ: Kỹ năng cắt tỉa rau củ quả, kỹ thuật làm bánh, kỹ thuật chế biến món Âu, kỹ thuật chế biến món Á…

Ai phù hợp để học chương trình CĐ Kỹ thuật chế biến món ăn?

Sinh viên nào yêu thích, đam mê và muốn theo đuổi sự nghiệp nghề đầu bếp là những người phù hợp để theo học chương trình này. Ngoài ra, sinh viên cũng nên có khả năng sáng tạo, tính kiên nhẫn và sự chỉn chu, cầu toàn trong từng món ăn.

Cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn học những gì?

Chương trình đào tạo cũng cấp cho người học kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn của nhiều nền ẩm thực, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và cảm quan thưởng thức hợp vị.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị những kiến thức bổ trợ về kinh doanh ăn uống; Văn hóa ẩm thực, Tâm lý và khẩu vị của thực khách các nước; Tổ chức sự kiện, yến tiệc và hội nghị; Quản trị chi phí; Quản trị nhân lực cùng các kỹ năng làm việc nhóm, xử lý tình huống phát sinh, lên thực đơn…

Sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội được tham gia thực tập thực tế tại doanh nghiệp từ năm nhất
Sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội được tham gia thực tập thực tế tại doanh nghiệp từ năm nhất

Lợi ích của việc theo học CĐ Kỹ thuật chế biến món ăn

Theo học chương trình cao đẳng KTCBMA có thể mang lại nhiều lợi ích bao gồm:

 • Cung cấp cho bạn kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành KTCBMA.
 • Tăng thời gian tối đa học thực hành, làm việc thực tế trong suốt quá trình học
 • Được hướng dẫn bởi giảng viên có kinh nghiệm trong ngành.
 • Tạo cơ hội để làm việc với các nhà hàng, doanh nghiệp lớn là đối tác của nhà trường.
 • Nâng cao khả năng giải quyết vấn đề và kỹ năng thực tế của bạn.
 • Trang bị kiến thức mới nhất về ẩm thực, du lịch,…

Cách để trở thành sinh viên CĐ Kỹ thuật chế biến món ăn?

Thực tế hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều các trung tâm dạy nấu ăn được mở ra để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng tăng của học viên. Tuy nhiên, nếu học viên chỉ tham gia những khóa học ngắn hạn, lẻ tẻ thì sẽ không thể đạt được kết quả trong học tập. Việc lựa chọn trường CĐ KTCBMA uy tín cũng sẽ là ưu tiên hàng đầu khi cân nhắc việc theo đuổi nghề đầu bếp.

Để trở thành sinh viên Cao đẳng KTCBMA, các bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu đầu vào của ngôi trường bạn lựa chọn ứng tuyển. Sau đó, bạn cần nộp đơn xin học và đăng ký tham gia các kỳ thi quan trọng.

Danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Hà Nội

Dưới đây là Top 5 trường đang đào tạo ngành KTCBMA tốt nhất lại Hà Nội:

 1. Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
 2. Cao đẳng Du lịch Hà Nội
 3. Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội
 4. Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp
 5. Cao đẳng Bách Khoa

Tại Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội, nhà trường tập trung đào tạo ngành KTCBMA theo phương án học đi đôi với hành để sinh viên có kỹ năng và kiến thức để áp dụng vào công việc sau này. Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm và được thực tập tại các doanh nghiệp là đối tác của nhà trường từ năm nhất.

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Chỉ 2 năm – rút gọn thời gian, tiết kiệm chi phí, ra trường sớm hơn có việc làm ngay đã đảm bảo “Mục tiêu kép” cho sinh viên đủ kiến thức, có việc làm. Đặc biệt nếu bạn muốn có tấm bằng cao hơn hoàn toàn có thể vừa đi làm vừa tham gia chương trình liên thông, giảm tải thời gian, tự chủ kinh tế và đỡ gánh nặng gia đình.


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023