Tuyển sinh ngành kỹ thuật chế biến món ăn là cơ hội dành cho những bạn đam mê ẩm thực, đam mê nấu ăn có cơ hội học tập tại môi trường chuyên nghiệp được đào tạo các kỹ năng và kiến thức cần thiết về chế biến món ăn. Dưới đây là các hình thức tuyển sinh của ngành
Mục lục
1. Hình thức tuyển sinh ngành kỹ thuật chế biến món ăn
Tại Việt Nam, có hai hình thức tuyển sinh ngành kỹ thuật chế biến món ăn đặc biệt là xét học bạ THPT và thi đầu vào.
Xét tuyển học bạ THPT
Xét tuyển học bạ THPT là hình thức xét tuyển phổ biến nhất đối với ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Theo hình thức này, thí sinh sẽ được xét tuyển dựa trên điểm trung bình của các môn học THPT trong tổ hợp xét tuyển.
Tổ hợp xét tuyển ngành kỹ thuật chế biến món ăn thường bao gồm các môn:
- Toán
- Hóa học
- Sinh học
- Ngữ văn
- Lịch sử
- Địa lý
Đối với xét tuyển học bạ THPT: Thí sinh cần nộp hồ sơ xét tuyển bao gồm:
- Bản sao công chứng học bạ THPT
- Bản sao công chứng giấy khai sinh
- Bản sao công chứng chứng minh nhân dân/căn cước công dân
- 02 ảnh 3×4
Thi đầu vào
Một số trường tuyển sinh ngành kỹ thuật chế biến món ăn có thể tổ chức thi đầu vào. Hình thức thi tuyển thường là thi môn Ngữ văn hoặc môn Toán.
Điều kiện tuyển sinh ngành kỹ thuật chế biến món ăn được quy định như sau:
- Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.
- Có sức khỏe tốt, yêu thích nấu ăn và có tinh thần ham học hỏi.
Đối với thi tuyển đầu vào: Thí sinh cần nộp hồ sơ xét tuyển bao gồm:
- Phiếu đăng ký dự thi
- Bản sao công chứng học bạ THPT
- Bản sao công chứng giấy khai sinh
- Bản sao công chứng chứng minh nhân dân/căn cước công dân
- 02 ảnh 3×4
Thời gian xét tuyển
Thời gian xét tuyển ngành kỹ thuật chế biến món ăn sẽ tùy thuộc vào từng trường. Tuy nhiên, thời gian xét tuyển thường diễn ra từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm.
2. Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội tuyển sinh ngành kỹ thuật chế biến món ăn
Khối lượng kiến thức và thời gian khóa học
- Số lượng môn học, mô đun, học phần : 17
- Khối lượng kiến thức, kỹ năng toàn khóa học : 2040 giờ
- Khối lượng các môn học chung/ đại cương: 435 giờ
- Khối lượng các môn học, mô đun học phần chuyên môn : 1605 giờ
- Khối lượng lý thuyết : 559 giờ ; Thực hành, thực tập, thí nghiệm : 1383 giờ ; kiểm tra 98 giờ.
- Thời gian khóa học : Từ 2 năm.
- Phương pháp đào tạo : Theo niên chế.
Thông tin tuyển sinh ngành kỹ thuật chế biến món ăn
Hình thức xét tuyển
- Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
- Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT
Thời gian đào tạo
- 2.5 – 3 năm
Hồ sơ xét tuyển
- Phiếu đăng ký xét tuyển ( theo mẫu của nhà trường)
- Học bạ THPT photo công chứng
- Giấy chứng nhận tốt nghiệp bản gốc/ Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp năm trước)
- Bản sao giấy khai sinh
- CCCD phô tô công chứng
- 02 ảnh 4×6
- Sổ đoàn (nếu có)
Đối tượng tuyển sinh
- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
- Sinh viên tốt nghiệp sơ cấp, trung cấp, cao đẳng
Thông tin liên hệ
TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI
- VPTS: Tầng 1, nhà A2, khu Văn hóa Nghệ Thuật, đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 024 668 06 132 – Di động: 0822 859 668
- https://caodangkinhte.vn
Xem thêm : Mức lương ngành kỹ thuật chế biến món ăn