Tìm hiểu về ngành Marketing – Ngành Marketing có thực sự còn HOT?

Rate this post

Ngành học Marketing có cơ hội phát triển vô cùng tiềm năng, nhưng trước sự bão hoà của thị trường, không ít các bạn trẻ lo lắng về tương lai của ngành học này. Câu hỏi đặt ra là “Ngành Marketing có thực sự còn HOT? Ngành Marketing trong tương lai có triển vọng không?” Cùng Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội giải đáp những thắc mắc này trong bài viết Review ngành marketing dưới đây nhé!

Tìm hiểu về ngành Marketing – Marketing còn hot như lời đồn

Tìm hiểu về ngành marketing trong tương lai

Trước sự nở rộ của thị trường, hàng loạt các doanh nghiệp, các thương hiệu nổi bật ra đời tạo nên thị trường trường kinh doanh sôi đông và có phần bão hoà. Để duy trì thương hiệu, tạo ưu thế vượt trội cho doanh nghiệp, Marketing được xem như lời giải pháp tối ưu cho bài toán cạnh tranh của mọi doanh nghiệp. 

Theo thống kê gần đây thông tin tuyển dụng cho các vị trí Marketing chiếm khoảng 30% tin tuyển dụng ở Việt Nam. Con số này còn tăng bởi các doanh nghiệp vẫn ráo riết tìm những chuyên gia Marketing giỏi, có nhiều ý tưởng sáng tạo mới lạ nhằm thực hiện chiến dịch kinh doanh tốt. 

Chưa hết, nhu cầu tuyển dụng công việc thuộc ngành Marketing tăng 10% mỗi năm và vị trí nhân sự cao cấp được tuyển dụng nhiều hơn. Bộ phận Marketing là bộ phận quan trọng, không thể thiếu của các công ty, doanh nghiệp. Bộ phận marketing góp công sức không nhỏ để giúp các nhãn hàng và nhiều dịch vụ nổi tiếng trên thị trường. Vậy nên, Marketing sẽ luôn giữ vững được độ “hot” trong 5 đến 10 năm tới. Tương lai của nghề marketing sẽ là nghề ‘thời thượng’ vì nhu cầu nhân sự rất lớn.

>> Xem thêm: Mức lương ngành Marketing

Cơ hội phát triển ngành Marketing không ngừng mở rộng trong tương lai

Điểm chuẩn ngành Marketing cao không?

Vì là ngành học “hot”, nên mức điểm chuẩn các trường top đầu đào tạo ngành Marketing thường rất cao, đơn cử một số trường dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 như sau: Đại học Kinh tế Quốc dân (27,55 điểm); Đại học Thương mại (26,8 – 27 điểm, tùy từng chuyên ngành); Đại học Kinh tế TP.HCM (27 điểm); Đại học Ngoại Thương (27,7 – 27,8 điểm, tùy từng tổ hợp, tuỳ từng cơ sở)…

Có thể thấy, ngành Marketing là một trong những ngành học thuộc hàng top với mức độ cạnh tranh vô cùng lớn. Để tăng cơ hội theo đuổi ngành học hot cho các thí sinh, nhiều cơ sở đào đã sử dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT làm điều kiện cho thí sinh xét tuyển ngành Marketing một cách dễ thở hơn.

Một số trường xét học bạ ngành Marketing

  • Đại học Công nghiệp Hà Nội
  • Đại học Mở Hà Nội
  • Đại học Thủ đô Hà Nội
  • Đại học Kinh doanh và Công nghệ
  • Đại học FPT
  • Cao đẳng FPT
  • Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp
  • Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Ai phù hợp với ngành Marketing?

Tìm hiểu về ngành Marketing có thể thấy Marketing là ngành học mang đến nhiều cơ hội cũng đồng nghĩa tính cạnh tranh và đào thải của ngành học này rất cao. Vậy nên khi muốn theo đuổi các bạn trẻ cũng phải xác định rõ ràng xem bản thân có thật sự yêu thích công việc này không. Và đánh giá xem mình có phù hợp với nghề hay không? Các bạn cần có những tố chất sau: 

– Hòa đồng, luôn thân thiện và tương tác với mọi người.

– Có khả năng thích ứng và sự nhẫn nại.

– Linh động trước các tình huống, sẵn sàng ứng phó trước các thay đổi bất ngờ. 

– Không ngại thất bại, dám làm lại.

– Sáng tạo, năng động. lạc quan.

– Khả năng tự học hỏi, tiếp thu nhanh, biết nắm bắt và ứng dụng những xu hướng đang nổi.

– Biết nắm bắt tâm lý khách hàng, đối tác,…Nhạy bén với những biến động của thị trường.

– Có tính kỷ luật, tự giác, quyết đoán trong công việc.

Ngoài ra, cần có các kỹ năng mềm: ngoại ngữ giỏi, biết quản lý, lắng nghe hiệu quả, xử lý thông tin, thuyết phục.

Trên đây là một số Review về ngành Marketing trong tương lai, hy vọng bài viết sẽ là những chia sẻ hữu ích cho các sĩ tử đang gặp khó khăn trong việc tìm hiều về ngành marketing cũng như định hướng trong tương lai.

Nhận thông tin tư vấn chi tiết về thông tin ngành Marketing

Trường Cao đăng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

VPTS: Tầng 1, nhà A2, khu Văn hóa Nghệ Thuật, đường Hồ Tùng Mâu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 024 668 06 132 –  0822 859 668
Email: caodangkinhte@gmail.com
Website: caodangkinhte.vn


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023