Ngành Thương Mại Điện Tử Thi Khối Nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Thương mại điện tử đang trở thành xu hướng kinh doanh của các nhà sản xuất và các nhà bán lẻ. Tại các nước phát triển cũng như Việt Nam, lĩnh vực thương mại điện tử được đánh giá là một trong những xu hướng nghề nghiệp mới trong thời kỳ phát triển và hội nhập. Theo đó, nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành này trong những năm qua đang ngày càng tăng cao. Vì vậy, thương mại điện tử đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ mong muốn đón đầu nghề nghiệp tương lai. Để có thể chuẩn bị tốt kiến thức khi lựa chọn ngành này thì việc tìm hiểu ngành thương mại điện tử thi khối nào là câu hỏi được nhiều bạn học sinh đặt ra khi tìm hiểu ngành Thương mại điện tử.

Ngành Thương mại điện tử thi khối nào?

Danh sách tổ hợp môn dùng để xét tuyển ngành Thương mại điện tử của một số trường đại học tiêu biểu dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ngành thương mại điện tử xét tuyển những môn nào?

thuong-mai-dien-tu-thi-khoi-nao

 1. Đại học Thương mại: xét tuyển ngành Thương mại điện tử với 4 tổ hợp môn: Toán – Vật lý – Hóa học (A00), Toán – Vật Lý – tiếng Anh ( A01), Toán – Ngữ Văn – Anh (D00) và Toán – Hóa học – Anh (D07) dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
 2. Đại học Thương mại: xét tuyển ngành Thương mại điện tử với 4 tổ hợp môn: Toán – Vật lý – Hóa học (A00), Toán – Vật Lý – tiếng Anh ( A01), Toán – Ngữ Văn – Anh (D00) và Toán – Hóa học – Anh (D07) dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
 3. Đại học Thương mại: xét tuyển ngành Thương mại điện tử với 4 tổ hợp môn: Toán – Vật lý – Hóa học (A00), Toán – Vật Lý – tiếng Anh ( A01), Toán – Ngữ Văn – Anh (D00) dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
 4. Viện Đại học Mở Hà Nội: xét tuyển ngành Thương mại điện tử với hai tổ hợp môn: Toán – Vật lý – Hóa học và Toán – Vật Lý – tiếng Anh dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
 5. Bên cạnh phương án tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội xét tuyển các tổ hợp môn trên cho ngành Thương mại điện tử dựa vào điểm học bạ THPT. Theo đó, thí sinh phải đảm bảo 02 điều kiện: tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 trở lên đối với bậc cao đẳng. Ví dụ: Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển ngành Thương mại điện tử  trình độ đại học bằng phương thức xét học bạ THPT  với tổ hợp môn A00 (Toán – Lý – Hóa), cần đảm bảo điều kiện sau: – Tốt nghiệp THPT –  (Điểm TB cả năm lớp 12 môn Toán + Điểm TB cả năm lớp 12 môn Lý + Điểm TB cả năm lớp 12 môn Hóa) >= 18 điểm

Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Thương mại điện tử là bao nhiêu?

Song song với việc đi sâu tìm hiểu các thông tin ngành Thương mại điện tử thi khối nào? các bạn thí sinh cũng cần tham khảo điểm chuẩn xét tuyển ngành thương mại điện tử để có thể lựa chọn trường phù hợp với sức học của bản thân. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển ngành Thương mại điện tử của các trường vừa nêu trên trong những năm gần đây:

 1. Đại học Thương mại: 26.25 đối với các tổ hợp
 2. Đại học Kinh tế Quốc dân: 27.65 đối với các tổ hợp
 3. Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (cơ sở miền Bắc): 25.70 đối với các tổ hợp
 4. Viện Đại học Mở Hà Nội: 24.20 đối với các tổ hợp

Cơ hội việc làm ngành Thương mại điện tử?

co-hoi-viec-lam-nganh-thuong-mai-dien-tu-1

Giai đoạn năm 2016-2020 đánh dấu sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của những “ông lớn thương mại điện tử” như Tiki, Shopee, Lazada,… cùng sự mở rộng hình thức kinh doanh trực tuyến của nhiều doanh nghiệp truyền thống. Theo “Sách trắng Thương mại điện tử Việt Nam năm 2020”, nước ta có tốc độ tăng trưởng ngành Thương mại điện tử thuộc top 3 trong khu vực Đông Nam Á, kéo theo xu hướng phát triển website kinh doanh trực tuyến và nhu cầu tuyển dụng nhân sự chuyên trách ngày càng cấp thiết với các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực kinh doanh. Cơ hội việc làm là rất lớn với những bạn có đam mê, có kiến thức và kỹ năng đáp ứng yêu cầu của ngành.

Là ngành học đầy tiềm năng cho nên sinh viên theo học Thương mại điện tử có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc trong các phòng ban như phòng kinh doanh, phòng Marketing, phòng công nghệ thông tin,…. Để ứng tuyển vào vị trí mà mình yêu thích, các bạn cần xác định rõ về nguyện vọng, thế mạnh, nhu cầu của bản thân, từ đó tìm ra được công việc phù hợp nhất với mình. Dưới đây là một vài gợi ý về những công việc liên quan đến ngành Thương mại điện tử:

 • Chuyên viên marketing online: Với những kiến thức và kĩ năng được học từ ngành, các bạn có thể dễ dàng đề ra những chiến lược phát triển cho các tập đoàn, công ty kinh doanh lớn trên nền tảng mua sắm trực tuyến.
 • Nhân viên kinh doanh online: Đây là một nghề khá phổ biến hiện nay nhờ sự linh hoạt, chủ động về thời gian và địa điểm làm việc.
 • Chuyên viên quản trị, xây dựng hệ thống giao dịch thương mại
 • Chuyên viên tư vấn thiết kế các giải pháp về mạng
 • Giảng viên chuyên ngành Thương mại điện tử

Với thông tin trong bài viết, chắc chắn rằng thí sinh đã nắm trả lời được câu hỏi ngành Thương mại điện tử thi khối nào? và cơ hội việc làm ngành này. Để theo đuổi ngành học, yếu tố hàng đầu cần xem xét là môi trường đào tạo. Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội đang xét tuyển ngành Thương mại điện tử theo phương thức xét tuyển học bạ. Chương trình đào tạo của nhà trường theo định hướng “học đi đôi với hành”, sinh viên được thực hành và thực chiến ngay trong quá trình học tập. Đây là lựa chọn cho các bạn học sinh yêu thích ngành Thương mại điện tử.


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023