Ngành Thương Mại Điện Tử Nên Học Trường Nào Ở Miền Bắc

5/5 - (1 bình chọn)

Ở Việt Nam, ngành thương mại điện tử đang là mảnh đất màu mỡ và đầy hứa hẹn với các doanh nghiệp. Được ví như “gã khổng lồ đang ngủ say”, ngành nghề này chắc chắn sẽ được “đánh thức” và bùng nổ bởi thế hệ trẻ sáng tạo, năng động, nhiệt huyết. Mặc dù phát triển chậm so với tiến trình chung trên thế giới thế nhưng Thương mại điện tử Việt Nam lại tăng trưởng cao và có nhiều thành tựu vượt trội. Vì vậy ngành học này chiếm trọn niềm tin về cơ hội việc làm và tiềm năng của công việc trong tương lai. Thương mại điện tử là một xu thế, vậy Thương mại điện tử nên học trường nào để bắt kịp xu thế và đạt được mục tiêu công việc sau này? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây!

Lý do nên học Thương mại điện tử

 

ly-do-nen-hoc-thuong-mai-dien-tu-1.

Thương mại điện tử có nhiều cơ hội để phát triển, đặc biệt trong thời đại số hiện nay. Thời đại công nghệ 4.0, Internet phủ sóng khắp mọi nơi, có đến 97% dân số ở Việt Nam sử đụng điện thoại di động. Đây là những tiền đề quan trọng để thương mại có thể phủ sóng. Bên cạnh đó, người dân có xu hướng thích những tiện nghi, thuận lợi nên đã thay đổi hành vi mua sắm của mình từ truyền thống sang online, do đó thương mại điện từ ngày càng có chỗ đứng và có vai trò quan trọng.

Thương mại điện tử là ngành học “hot” tại Việt Nam, chắc chắn 1 điều sinh viên theo học ngành nay sẽ không lo thất nghiệp vì đây là một trong những ngành học đang khát nguồn nhân lực nhất, đặc biệt là những nhân lực được đào tạo bài bản. Rất nhiều sinh viên ngay từ năm 3 đã tìm được việc làm đúng chuyên ngành và trở thành nhân viên chính thức ngay sau khi tốt nghiệp

Thương mại điện tử nên học trường nào tốt nhất miền Bắc

 thuong-mai-dien-tu-nen-hoc-o-dau

Đại học Thương Mại

Nhắc đến ngành thương mại điện tử chắc chắn không thể bỏ qua trường Đại học thương mại. Đây là trường đầu tiên trong cả nước mở chuyên ngành Quản trị thương mại điện tử, cũng là trường đầu tiên trong cả nước xây dựng chương trình và đăng ký mở Ngành Thương mại điện tử với Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng là trường đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn để thí điểm giảng dạy Ngành Thương mại điện tử.

Ngành Thương mại điện tử của trường có 30 học phần chuyên ngành giúp sinh viên có kiến thức toàn diện về lĩnh vực thương mại điện tử, có kỹ năng thiết kế và triển khai website, bảo mật thông tin, khai thác dữ liệu trên mạng internet… Đồng thời, học viên cũng được giảng dạy về Marketing thương mại điện tử, Pháp luật Công nghệ thông tin và Thương mại điện tử, Chính phủ điện tử…

Ngành Thương mại điện tử của Đại học Thương mại xét tuyển các khối A00, A01 và D01 với mức điểm luôn cao hơn so với mặt bằng chung. Trong 3 năm trở lại đây điểm đầu vào ngành học này đều trên 20 điểm, cụ thể:

  • Năm 2018: Khối A00; A01; D01: 20,7 điểm
  • Năm 2019: Khối A00; A01; D01: 23 điểm
  • Năm 2020: Khối A00; A01; D01: 26,25 điểm

Đại học Kinh tế Quốc dân

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực khan hiếm của ngành nghề này, đến năm 2018 trường kinh tế quốc dân mở thêm ngành Thương mại điện tử đào tạo cử nhân thương mại điện tử chất lượng cao cho nền kinh tế.

Các kiến thức bổ trợ cho ngành này cũng được Học viện chú trọng trang bị cho sinh viên thông qua các môn như an toàn dữ liệu và bảo mật thông tin trong thương mại điện tử, các kiến thức pháp luật liên quan, hiểu biết về E-Marketing… Sau khi tốt nghiệp, cử nhân thương mại điện tử có thể trở thành là những chuyên viên quản lý kinh doanh thương mại, nhân viên marketing và phụ trách tư vấn các giải pháp phát triển hệ thống thông tin, quản trị cơ sở dữ liệu tại các doanh nghiệp cung cấp giải pháp về thương mại điện tử, viên chức tại các cơ quan quản lý nhà nước về thương mại điện tử…

Tuy vậy, ngành học này vẫn còn khá mới và chưa phải trọng điểm phát triển của trường. Bên cạnh đó, số lượng chỉ tiêu tuyển sinh ngành này cũng khá ít và mức điểm đầu vào cao so với mặt bằng chung. Do đó, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi đăng ký xét tuyển tại đây.

Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Là khối trường thuộc hệ cao đẳng đầu tiên tại miền Bắc đào tạo ngành thương mại điện tử, nhà trường cam kết đào tạo ra nguồn nhân lực đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng để làm việc trong lĩnh vực thương mại điện tử. . Tấm bằng đại học thường được đánh giá cao hơn bằng tốt nghiệp cao đẳng, nhưng với chương trình học mang đậm tính thực tế thì việc bạn sở hữu bằng cử nhân Thương mại điện tử tại Cao đẳng kinh tế công nghệ cũng là một lợi thế không nhỏ.

Với lợi thế môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp đào tạo tiên tiến, sau quá trình học tập, sinh viên chuyên ngành Thương mại điện tử của Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội sẽ được trang bị những kiến thức như: Marketing, nghiên cứu thị trường, kinh tế thương mại dịch vụ, quảng cáo, xây dựng, quản trị website, Search Engine Marketing, Web and Mobile Marketing, Social Marketing… cùng các kỹ năng mềm và ngoại ngữ. Trường hiện có hình thức tuyển sinh học bạ tăng cơ hội trúng tuyển cho các bạn học sinh, phù hợp với bạn học trung bình – khá và bạn học sinh mong muốn học tập ở môi trường thiên về thực hành

Nộp hồ sơ cao đẳng Thương mại điện tử ở đâu?

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Địa chỉ: Đường Văn Tiến Dũng, phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Văn Phòng Tuyển Sinh: Tầng 1, nhà A2, khu Văn hóa Nghệ Thuật, đường Hồ Tùng Mâu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện Thoại: 024 668 06 132 – 0822 859 668

Website: https://caodangkinhte.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/caodangkinhte/

Đăng ký trực tuyến: https://tuyensinh.caodangkinhte.vn/

 


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023