Giáo viên tiếng Hàn lương cao không?

5/5 - (3 bình chọn)

Thời kỳ hội nhập đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn có đam mê ngoại ngữ, yêu thích việc giảng dạy. Nhiều bạn đã sớm có định hướng cho mình theo đuổi ngành ngôn ngữ Hàn và trở thành giáo viên tiếng Hàn. Mức lương của giáo viên tiếng Hàn cũng trở thành chủ đề nóng hổi được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy cụ thể giáo viên tiếng Hàn lương cao không, cùng Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Giáo viên tiếng Hàn là làm gì?

Giáo viên tiếng Hàn là một trong những việc làm sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn có thể theo đuổi. Nhiệm vụ chính của giáo viên tiếng Hàn bao gồm:

– Tham gia vào quá trình giảng dạy xây dựng các tài liệu, bài giảng cũng như đề xuất các phương pháp giảng dạy phù hợp.

– Thực hiện các công việc theo sự phân công của cấp trên.

– Theo dõi và học viên trong quá trình giảng dạy để học viên có thể đạt được kết quả học tập tốt nhất.

giao-vien-tieng-han-lam-gi

>> Xem thêm: Những yếu tố để trở thành giáo viên tiếng Hàn

Những yếu tố quyết định mức lương của giáo viên tiếng Hàn

Yếu tố năng lực

Trong tiếng Hàn, năng lực sử dụng tiếng được phân ra làm 6 cấp độ TOPIK từ cấp 1 đến 6. Cấp độ càng cao càng thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ thông thạo của bạn. Vì thế bạn sẽ được đánh giá cao hơn so với các ứng viên có cùng năm kinh nghiệm. Đồng nghĩa với việc mức lương trong việc giảng dạy tiếng Hàn cũng hấp dẫn hơn. Bạn có thể đạt được mức thu nhập từ 15 – 30 triệu/tháng nếu sở hữu tấm bằng TOPIK 4. Vì vậy, để có được mức lương cao, hãy cố gắng nâng cao, trao dồi khả năng tiếng Hàn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn nhé! 

luong-giao-vien-tieng-han-cao-không

Yếu tố kinh nghiệm

Thâm niên kinh nghiệm là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp dựa vào đó chi trả tiền lương cho bạn. Bạn học và sử dụng càng lâu, đồng nghĩa với việc bạn tích lỹ kiến thức, kỹ năng càng nhiều, đây là lợi thế cạnh tranh lớn giúp bạn có mức lương tốt so với mặt bằng chung. Do đó, hãy đầu tư thời gian chất lượng, không ngừng học tập, trao dồi khả năng sử dụng tiếng Hàn ở mọi lúc, mọi nơi không chỉ về mỗi chủ đề giáo dục, mà nên đang dạng mọi lĩnh vực trong cuộc sống. 

Yếu tố vốn văn hóa

Thêm một yếu tố quan trọng trong việc sử dụng ngôn ngữ nữa là vốn văn hóa, đặc biệt trong việc giảng dạy tiếng Hàn. Bạn sẽ khó có thể sử dụng tiếng Hàn như người bản địa nếu bạn không hiểu được người Hàn Quốc nói, viết… thế nào, và cũng rất khó để có thể truyền đạt cho người khác hiểu được. Nếu có sự am hiểu nhất định đối với văn hoá, phong cách làm việc của người Hàn, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công và dễ dàng thăng tiến trong công việc khi giảng dạy tiếng Hàn hơn đấy. 

Mức lương của giáo viên tiếng Hàn là bao nhiêu?

Trong thời đại hội nhập, nghề giáo viên tiếng Hàn ngày càng chứng tỏ được sức hút bởi cơ hội việc làm cao và mức thu nhập hấp dẫn. Tùy theo từng hình thức giảng dạy, mức lương của giáo viên tiếng Hàn sẽ được tính khác nhau. Cụ thể đối với vị trí gia sư, trung bình lương gia sư tiếng Hàn hiện nay rơi vào khoảng 300.000 – 500.000 đồng/giờ. Đối với vị trí giáo viên tại các trung tâm thu nhập khoảng từ 15-25tr/tháng.muc-luong-cua-giao-vien-tieng-han

Tổng hợp tất cả những thông tin trên có thể thấy, giáo viên tiếng Hàn là một nghề không mang lại nguồn thu nhập cố định mà biến động tùy thuộc vào năng lực, trình độ học vấn, kinh nghiệm….Để sở hữu mức lương cao, giáo viên tiếng Hàn phải có trình độ tiếng Hàn chuyên sâu, nếu đã từng du học hoặc có thời gian sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, mức lương sẽ càng cao và nhiều đãi ngộ tốt. Chính vì vậy, trước khi quan tâm đến thu nhập, bạn cần trau dồi bản thân thật nhiều kiến thức, kinh nghiệm để có cơ hội làm cho mức thu nhập của mình ngày càng biến động.

Với một ngành nghề đang thu hút rất nhiều bạn trẻ hiện nay, liệu bạn có đang dự định sẽ đăng ký xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Hàn? Nếu có hãy dành cho mình một tấm vé vào ngành Ngôn ngữ Hàn tại Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội nhé.

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội được biết đến là một trong những ngôi trường uy tín, có chuyên môn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Ngôn ngữ Hàn. Với chương trình học hiện đại, đạt chuẩn, cơ sở vật chất khang trang, giáo viên, chuyên gia giảng dạy giàu kinh nghiệm, cơ hội thực tập hưởng lương, có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp…. Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội chắc chắn sẽ là môi trường học tập tốt nhất dành cho bạn.

Hy vọng những thông tin trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được lương của giáo viên tiếng Hàn hiện nay. Hãy trau dồi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng của bản thân để có được một vị trí công việc tốt và mức thu nhập hấp dẫn nhé!


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023