Danh Sách Các Trường Có Ngành Thương Mại Điện Tử Ở Miền Bắc

3/5 - (12 bình chọn)

Nếu muốn theo học ngành thương mại điện tử hãy tham khảo ngay danh sách các trường có ngành Thương mại điện tử để có lựa chọn môi trường học tập phù hợp đem đến cơ hội cho công việc sau nay.

Trong thời đại công nghệ 4.0 với sự bùng nổ mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, Internet đã len lỏi vào mọi khía cạnh của đời sống xã hội. Nếu các bạn học sinh có hứng thú với cả kinh doanh và công nghệ thì chắc chắn không thể bỏ qua ngành Thương mại điện tử. Đây được coi là ngành học được giao thoa giữa công nghệ và kinh doanh và hứa hẹn sẽ là ngành nghề đầy tiềm năng cho các bạn trẻ. 

Danh sách các trường có ngành thương mại điện tử ở miền Bắc

TMĐT được đưa vào giảng dạy ở nước ta từ năm 2005. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa nhiều trường đưa ngành này trở thành ngành học đào tạo trọng điểm. Hãy cùng điểm danh top 5 trường đào tạo ngành Thương mại điện tử tại miền Bắc

1. Đại học Thương Mại

Đại học Thương mại là trường Đại học đầu tiên trong cả nước mở chuyên ngành Quản trị thương mại điện tử nằm trong Ngành Quản trị kinh doanh từ năm 2005. Đây cũng là trường đầu tiên trong cả nước xây dựng chương trình và đăng ký mở Ngành Thương mại điện tử với Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm 2014. Đồng thời cũng là trường đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn để thí điểm giảng dạy Ngành Thương mại điện tử.

trường đại học Thương mại đào tạo ngành Thương mại điện tử
trường đại học Thương mại đào tạo ngành Thương mại điện tử

Trong hơn 15 năm đào tạo, trường luôn khẳng định vị thế của mình về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất. Sinh viên của trường sau khi tự tin làm việc tại các bộ phận của công ty và có thể tự đứng lên kinh doanh trên nền tảng thiết bị điện tử.

Năm 2020, ngành Thương mại điện tử của trường điểm chuẩn của trường là 26,25 xét tuyển các khổi: A00, A01, D01, D07.

2. Đại học Kinh tế Quốc dân

Nhận thấy được tiềm năng của ngành Thương mại điện tử song thách thức của ngành học vẫn thiếu nhiều nhân lực có trình độ chất lượng. Vì vậy đến năm 2028 trường Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh thêm ngành thương mại điện tử để đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp ngành Thương mại điện tử.

Đại học Kinh tế Quốc dân
Đại học Kinh tế Quốc dân

Sinh viên ngành TMĐT sẽ có cơ hội tham quan và trải nghiệm thực tế tại:

 • Các doanh nghiệp
 • Các sàn thương mại điện tử
 • Các doanh nghiệp logistics, e-logistics
 • Đại lý hải quan
 • Công ty thương mại,
 • Công ty FDI… ứng dụng thương mại điện tử trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Kể từ khi tuyển sinh, ngành học luôn đứng trong Top 5 ngành có điểm tuyển sinh cao nhất trường. Năm 2020 điểm chuẩn ngành TMĐT là 27,65 ở các khối  cao thứ 2 chỉ sau ngành Kinh tế quốc tế.

3. Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải

Đại học Công nghê Giao thông Vận tải cũng là cái tên sáng giá trong lĩnh vực đào tạo ngành thương mại điện tử nổi tiếng tại Hà Nội.

Tuy mới thành lập chưa bao lâu nhưng với phương pháp giảng dạy đúng đắn, Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải đã cho thấy sự hiệu quả và thành công lớn khi phần lớn số lượng sinh viên tốt nghiệp đều đạt chuẩn đầu ra và đáp ứng tốt nhu cầu doanh nghiệp.

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, sinh viên cũng được rèn luyện các kỹ năng như:

 • Kỹ năng giải quyết các vấn đề thường xảy ra trong hoạt động kinh doanh điện tử
 • Kỹ năng suy nghĩ, tư duy logic, độc lập, sáng tạo
 • Chủ động
 • Dám nghĩ, dám làm, dám hành động
 • Biết cách tổ chức và điều hành các hoạt động nhóm, các dự án quy mô lớn nhỏ
 • Biết cách xây dựng mối quan hệ làm ăn, hợp tác với đồng nghiệp, khách hàng,…

4. Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

truong-cao-dang-kinh-te-cong-nghe-ha-noi
Trường cao đẳng kinh tế công nghệ hà nội

Là khối trường thuộc hệ cao đẳng đầu tiên tại miền Bắc đào tạo ngành thương mại điện tử, nhà trường cam kết đào tạo ra nguồn nhân lực đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng để làm việc trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Tấm bằng đại học thường được đánh giá cao hơn bằng tốt nghiệp cao đẳng, nhưng với chương trình học mang đậm tính thực tế thì việc bạn sở hữu bằng cử nhân Thương mại điện tử tại Cao đẳng kinh tế công nghệ cũng là một lợi thế không nhỏ.

Với lợi thế môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp đào tạo tiên tiến, sau quá trình học tập, sinh viên chuyên ngành Thương mại điện tử của Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội sẽ được trang bị những kiến thức như:

 • Marketing
 • Nghiên cứu thị trường
 • Kinh tế thương mại dịch vụ
 • Quảng cáo, xây dựng, quản trị website
 • Search Engine Marketing
 • Web and Mobile Marketing
 • Social Marketing… cùng các kỹ năng mềm và ngoại ngữ.

 

Trường hiện có hình thức tuyển sinh học bạ tăng cơ hội trúng tuyển cho các bạn học sinh. Môi trường cao đẳng phù hợp với bạn học trung bình – khá hoặc mong muốn học tập ở môi trường thiên về thực hành.

Địa chỉ: Đường Văn Tiến Dũng, phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Văn Phòng Tuyển Sinh: Tầng 1, nhà A2, khu Văn hóa Nghệ Thuật, đường Hồ Tùng Mâu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện Thoại: 024 668 06 132 – 0822 859 668

Website: https://caodangkinhte.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/caodangkinhte/

Đăng ký trực tuyến: https://tuyensinh.caodangkinhte.vn/

 


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023