Ai là người phù hợp với ngành Thương mại điện tử

5/5 - (2 bình chọn)

Có nhiều bạn thắc mắc con gái có nên học ngành thương mại điện tử hay không? Câu trả lời là hoàn toàn được. Không phân biệt nam hay nữ, ngành thương mại điện tử luôn khát nguồn nhân lực, nếu bạn đáp ứng được các kỹ năng nghiệp vụ trong lĩnh vực công nghệ, tin học, ngoại ngữ, sinh viên tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử. Bạn có sự yêu thích và niềm đam mê với nghề nghiệp thì hãy thử trải nghiệm và tìm kiếm một cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này.

Ai là người phù hợp với ngành Thương mại điện tử

Người phù hợp với ngành Thương mại điện tử cần có năng lực sau

  • Đam mê về kinh doanh và công nghệ;
  • Thích sáng tạo;
  • Có tính cẩn thận, kiên trì;
  • Ham học hỏi, trau dồi kiến thức;
  • Có khả năng làm việc độc lập hoặc theo nhóm;
  • Có khả năng về Ngoại ngữ;

Thị trường việc làm ngành Thương mại điện tử có nhu cầu nhiều không?

Hiện nay, dịch vụ kinh doanh thương mại điện tử phát triển hết sức mạnh mẽ. Dự báo trong tương lai gần loại hình dịch vụ online sẽ chiếm lĩnh thị phần của các loại hình thương mại truyền thống. Theo số liệu thống kê, năm 2017 Việt Nam có 50 triệu dân sử dụng internet, có 124,7 triệu thuê bao điện thoại (với 41 triệu thuê bao thường xuyên sử dụng mạng XH và lướt web).

Ở lĩnh vực thương mại điện tử, tỉ lệ người dùng thường xuyên tìm kiếm thông tin sản phẩm trước khi mua là 48%, truy cập các trang bán lẻ là 43%, giao dịch sản phẩm là 39% và cùng 29% người dùng giao dịch sản phẩm bằng laptop và mobile. Có 33.26 triệu người mua bán online ở 1 đất nước có GDP 215 tỉ USD. Thương mại điện tử tại Việt Nam mới bắt đầu phát triển và tiềm năng phát triển là rất lớn.

Theo đánh giá, nhu cầu nhân lực cho ngành Thương mại điện tử ngày càng cao với rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Bên cạnh đó nguồn cung nhân lực còn hạn chế, chưa có nhiều nhân lực được đao tạo bài bản chuyên sâu.

Địa điểm nộp hồ sơ Cao đẳng Chính quy ngành Thương mại điện tử tại Hà Nội

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – HATECO

Địa chỉ: Đường Văn Tiến Dũng, phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Văn Phòng Tuyển Sinh: Tầng 1, nhà A2, khu Văn hóa Nghệ Thuật, đường Hồ Tùng Mâu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện Thoại: 024 668 06 132 -*- 0822 859 668

Website: https://caodangkinhte.vn/


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023