2 điều quan trọng cần cân nhắc trước khi theo học ngành Ngôn ngữ Hàn

5/5 - (8 bình chọn)

Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có sự ảnh hưởng cực kỳ lớn đến Việt Nam từ văn hóa đến kinh tế. Do vậy, Ngôn ngữ Hàn ngày càng trở nên phổ biến và thu hút phần đông các bạn trẻ. Bằng chứng là số lượng nguyện vọng đăng ký ngành ngôn ngữ Hàn tại các trường không ngừng tăng sau mỗi năm. 

Nếu bạn cũng là người yêu thích Hàn Quốc và đang tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Hàn. Bạn muốn theo đuổi ngành ngôn ngữ Hàn nhưng lại phân vân không biết có nên chọn ngành học này không. Không biết ngành học có hợp với bản thân? Bí quyết để chọn môi trường học tốt là gì? Hãy để Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội giúp bạn giải đáp các thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!

Ngành Ngôn ngữ Hàn có hợp với bạn?

Để biết chính xác rằng bạn có phải là người phù hợp với ngành Ngôn ngữ Hàn hay không, bạn sẽ cần trả lời 4 câu hỏi sau đây:

nganh-ngon-ngu-han-co-hop-voi-ban

Bạn có tư duy hướng ngoại, sẵn sàng hội nhập không?

Ngôn ngữ Hàn là nhóm ngành ngoại ngữ, rất phù hợp với các bạn trẻ năng động, hướng ngoại, đam mê hội nhập quốc tế, cọ xát với nhiều môi trường mới mẻ. Bởi để học tốt một ngôn ngữ mới, người học luôn phải biết chủ động học hỏi, không ngần ngại, sẵn sàng trong giao lưu, giao tiếp, để trau dồi kỹ năng thực tiễn của mình. Trong thời đại hội nhập toàn cầu, nhu cầu nhân lực đảm bảo kiến thức chuyên môn vững chắc cùng tâm thế năng nổ, dám nghĩ dám làm lại càng được các doanh nghiệp chú trọng và tìm kiếm.

Bạn có năng khiếu về Ngoại ngữ không?

Ngôn ngữ Hàn là nhóm ngành khá khó nhằn đối với các bạn trẻ không có nhiều năng khiếu ngoại ngữ. Không khó để biết bạn có năng khiếu ngoại ngữ hay không bằng cách tự đánh giá bản thân trong suốt thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Nếu đã có sẵn niềm đam mê với ngôn ngữ, lại thêm năng khiếu Ngoại ngữ, có khả năng diễn đạt và ưa tìm hiểu học hỏi, chắc chắn bạn sẽ trở thành một viên ngọc sáng giá của ngành Ngôn ngữ Hàn.

Bạn có sự tin, bản lĩnh không?

Học Ngôn ngữ Hàn đòi hỏi bạn cần phải có sự tự tin, bản lĩnh, không ngại thử nghiệm và học hỏi thì mới có thể tiến bộ nhanh. Tuy nhiên, có nhiều bạn đến đây sẽ tự nhận xét mình là người không có sự tự tin. Ai khi mới bắt đầu tiếp xúc với điều gì mới cũng cảm thấy ngượng ngùng, rụt rè 

Bạn có kiên trì, nhẫn nại không?

Nếu như chỉ có sự yêu thích thôi thì chưa đủ vì để đạt được sự thành công trong lĩnh vực nào đó, thì bạn cần có hai nhân tố chủ đạo đó chính là sự siêng năng và kiên trì. Học tiếng Hàn cũng vậy, khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới chắc chắn bước đầu sẽ vô cùng khó khăn. Bởi vậy kiên trì, nhẫn nại là một trong những yếu tố vàng của sinh viên theo học nhóm ngành Ngôn ngữ Hàn. Cố gắng, nỗ lực tìm tòi học hỏi mỗi ngày sẽ giúp bạn ngày càng tiến bộ hơn và thậm chí sẽ đạt được những mục tiêu của bạn trong tương lai. 

Những câu hỏi trên đây phần nào giúp bạn có thể đánh giá được xem ngành ngôn ngữ Hàn có thích hợp với mình. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước đầu để bạn định hướng sự nghiệp tương lai của mình sau này. Vậy điều quan trọng thứ hai là gì? Cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé!

>> Tìm hiểu thêm: Những tố chất để học Ngôn ngữ Hàn

Chọn trường đào tạo tốt ngành Ngôn ngữ Hàn

Sau khi đã chọn được ngành học phù hợp, bước quan trọng tiếp theo bạn cần phải làm đó là chọn cho mình môi trường học tập chất lượng, phù hợp với bản thân. Bạn có thắc mắc tại sao việc chọn trường lại cần thiết đến vậy không? 

chon-truong-dao-tao-tot-nganh-ngon-ngu-han-quoc

Bởi một môi trường học tập tốt sẽ giúp người học kích thích tính sáng tạo, sự chủ động và niềm yêu thích học tập. Từ đó giúp họ khai phá và nuôi dưỡng các tiềm năng có sẵn trong bản thân. Ngoài ra, môi trường học tập tốt còn giúp xã hội có thêm những nhân tài, những công dân tốt đóng góp cho sự phát triển của kinh tế – xã hội nước nhà. 

Có thể nói, một công dân có ích là công dân được nuôi dưỡng và học tập trong một môi trường giáo dục tốt. Môi trường này được tạo dựng từ cả một tập thể bao gồm phía nhà trường, thầy cô giáo, cơ sở vật chất và hơn cả là từ gia đình, xã hội. 

>> Tìm hiểu thêm: Những yếu tố để đánh giá ngôi trường đào tạo tốt ngành ngôn ngữ Hàn

Ngành ngôn ngữ Hàn tại trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội là một trong những trường Cao đẳng đào tạo ngành ngôn ngữ Top đầu Hà Nội. Đội ngũ giảng viên của nhà trường đều là những cán bộ giảng viên cho chuyên môn, nghiệp vụ cao trong đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ, là người đồng hành cùng các bạn sinh viên trong suốt những năm tháng học tập tại trường. Bên cạnh đó, trường còn đầu tư hệ thống phòng học khang trang, sạch sẽ đạt chuẩn quốc gia, được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính, projector, hệ thống âm thanh không dây tạo điều kiện cho sinh viên tiếp thu bài giảng một cách hiệu quả nhất.

top-cac-truong-dao-tao-tieng-han-o-ha-noi-5

Khi theo học tại đây, các bạn sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về Ngôn ngữ Hàn, về cách nói, cách phát âm, vốn từ vựng cần có, cấu trúc ngữ pháp,được thực hành mỗi ngày cùng giảng viên có chuyên môn, đảm bảo cho sinh viên thành thạo mọi kỹ năng nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Hàn trong giao tiếp và công việc trước khi ra trường. Ngoài ra, bạn còn được đào tạo về các kiến thức, kỹ năng mềm phục vụ cho công việc như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, …

Hiện tại, trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội đã bắt đầu mở đợt xét tuyển học bạ Tuyển sinh năm 2023 đối với các khối ngành ngôn ngữ: Anh, Nhật, Hàn. Nếu bạn quan tâm về ngành Ngôn ngữ Hàn tại trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội, hoặc thậm chí là cần lời tư vấn trước khi chọn ngành thì đừng ngại gọi đến hotline hỗ trợ của trường: 0246 6806 132 để được giải đáp nhé!


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023