Thể lệ cuộc thi văn nghệ “Nghĩ về Bác – Lòng ta trong sáng hơn”

Rate this post

Nhân dịp Kỷ niệm 132 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2022), Ban Giám hiệu, Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội long trọng tổ chức Cuộc thi văn nghệ “Nghĩ về Bác- Lòng ta trong sáng hơn” để các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên thể hiện lòng biết ơn, niềm kính yêu và thương nhớ sâu sắc đối với Bác Hồ kính yêu thông qua những câu chuyện, những lời ca, tiếng hát.

Đối tượng tham gia là đoàn viên, sinh viên, thành viên của Câu lạc bộ trực thuộc Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Đặc biệt, Ban Tổ chức không giới hạn số lượng tiết mục đăng ký của các thành viên tham gia cuộc thi và có thể đăng ký dự thi theo chi đoàn, nhóm, đơn vị hoặc cá nhân.

Theo đó, thí sinh, nhóm thí sinh lựa chọn, xây dựng các tiết mục về chủ đề Bác Hồ, về việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thể hiện tình yêu mến đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, ca ngợi, nhớ ơn công lao của Người… Các thí sinh, nhóm thí sinh có thể tự do lựa chọn thể loại biểu diễn như múa, hát, kịch, vẽ, phóng sự, tiểu phẩm… Các tiết mục phải đảm bảo hướng đến Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022).

Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào số lượng tiết mục dự thi để quyết định số vòng thi (nếu các tiết mục đăng ký nhiều hơn 15 tiết mục thì chia 2 vòng).

Cách đánh giá các tiết mục tham gia biểu diễn tại cuộc thi sẽ được tính như sau: Tổng 100 điểm, trong đó 80% điểm chấm từ Ban Giám khảo và 20% điểm cổ vũ của các bạn đoàn viên trong chi đoàn.

Ban Giám khảo không nhận xét, đánh giá riêng từng tiết mục, chỉ đánh giá nhận xét tổng kết và công bố kết quả sau khi các thí sinh, nhóm thí sinh đã hoàn thành tiết mục của mình.

Ban Tổ chức cũng quy định, mỗi tiết mục dài không quá 7 phút. Nếu tiết mục tham gia biểu diễn quá 30 giây so với quy định sẽ bị trừ 1 điểm, quá 3 phút sẽ không được tính điểm.

Đánh giá và cho điểm các tiết mục dựa vào các tiêu chí như: Dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, nghệ tính, nội dung, trang phục, số lượng, đều, đẹp, ý nghĩa.

Thời gian tổ chức: 8h00 ngày 27/05/2022

Địa điểm: Hội trường nhà D, trường Đại học Sân khấu Điện Ảnh, phường  Mai Dịch,  quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi bao gồm

  • 01 Giải nhất trị giá 1.000.000 đồng
  • 02 giải Nhì trị giá 500.000 đồng
  • 03 giải Ba trị giá 300.000 đồng

Về Trao giải thưởng: Ban tổ chức sẽ trao Bằng khen, chứng nhận, phần thưởng tiền mặt cho cá nhân, tập thể đạt giải cuối chương trình.

Ban tổ chức hy vọng sau cuộc thi này, các bạn sinh viên, đoàn viên, thanh niên sẽ có hiểu biết rộng hơn về Bác Hồ kính yêu, thể hiên lòng tự hào và biết ơn Bác để cố gắng học tập, rèn luyện trở thành những người công dân tốt.


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023