Những đóa hoa thơm dâng Bác của Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

5/5 - (5 bình chọn)

Các tiết mục dự thi cuộc thi văn nghệ “Nghĩ về Bác – Lòng ta trong sáng hơn” đã truyền tải tư tưởng, đạo đức, lối sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Ngày 27/5, Cuộc thi văn nghệ “Nghĩ về Bác – Lòng ta trong sáng hơn” do Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội tổ chức đã trao giải cho 12 tiết mục văn nghệ suất sắc. Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên của Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội sau một thời gian dài ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Chia sẻ về cuộc thi, cô Trần Thị Thanh Nhàn – Bí thư Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội cho biết, từ đầu tháng 5/2022 trường bắt đầu xây dựng kế hoạch của cuộc thi. Với thời gian chuẩn bị gấp rút nhưng các đồng chí đoàn viên, thanh niên, sin viên của Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội đã thể hiện được hết tài năng của mình và tập thể để có những tiết mục văn nghệ hay, ý nghĩa dâng lên Bác Hồ kính yêu, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Người.

“Tôi đánh giá chất lượng của các tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại cuộc thi khá cao, đã thể hiện được sự sáng tạo của các bạn sinh viên. Thông các tiết mục như Dòng máu lạc hồng, rap, hát song ca… các bạn sinh viên đã truyền tải được tư tưởng, tinh thần của Bác ở trong đó. Đặc biệt, tiết mục diễn kịch “Đêm giao thừa” của chi đoàn chi đoàn QTK11C01 đã xây dựng lại bối cảnh Bác Hồ về thăm người dân Hà Nội. Thông qua vở kịch, các bạn sinh viên, đoàn viên đã thể hiện được Bác Hồ là người giản dị, luôn quan tâm chăm lo đời sống cho nhân dân. Đây là đức tính mà các bạn đoàn viên, thanh niên- chủ nhân tương lai của đất nước cần phải học hỏi”, cô Trần Thị Thanh Nhàn cho biết.

Tiết mục “Đêm giao thừa” do chi đoàn QTK11C01 biểu diễn đã được Hội đồng Ban giám khảo đánh giá cao và đã trao giải Nhất cuộc thi. Sinh viên Nguyễn Thế Phương Long, chi đoàn QTK11C01 cho biết, cuộc thi văn nghệ “Nghĩ về Bác – Lòng ta trong sáng hơn” do Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Nên những tác phẩm tham dự cuộc thi phải thể hiện được tư tưởng, lối sống của Bác để các bạn thanh thiếu niên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Do vậy, chi đoàn QTK11C01 đã quyết định diễn vở kịch “Đêm giao thừa”, trong bối cảnh Bác Hồ về thăm người dân Hà Nội.

Theo sinh viên Nguyễn Thế Phương Long, để có được thành công khi tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên chi đoàn QTK11C01 đã giành nhiều thời gian nghiên cứu lịch sử, tìm hiểu về Bác để hiểu được nhân cách, lối sống của Bác, từ đó truyền tải vào trong vở kịch. Thông qua vở kịch, các bạn sinh viên của trường cũng hiểu thêm về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Từ thành công của cuộc thi, cô Trần Thị Thanh Nhàn cho biết, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên gần 2 năm nay nhà trường đã không tổ chức được các hoạt động văn nghệ để kết nối các bạn sinh viên, kết nối thầy cô với sinh viên… Khi tổ chức cuộc thi này, nhà trường mong muốn các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên của trường sẽ có một sân chơi bổ ích. Đồng thời, cuộc thi cũng là cơ hội cho các bạn học tập và noi theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để làm sao xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ và đoàn viên thanh niên của thế hệ Cộng sản Hồ chí Minh.

Trong thời gian tới, Ban Chấp hành Đoàn trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào hoạt động của Đoàn thanh niên cũng như của Hội sinh viên trong toàn trường. Từ đó, tạo sân chơi để sinh viên thể hiện năng lực bản thân cũng như thỏa sức sáng tạo của bản thân, tập thể.

Cùng xem lại những hình ảnh của cuộc thi “Nghĩ về Bác – Lòng ta trong sáng hơn”


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023