Lễ bế giảng Chương trình Giáo dục Quốc phòng và An ninh học viên Khóa 12 năm học 2023

Rate this post

Sáng ngày 03/03/2023, lễ bế giảng chương trình Giáo dục Quốc phòng và An ninh của các học viên khoá K12 trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội đã diện ra tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng & An ninh – Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Đến tham dự buổi bế giảng, về phía trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội có ThS. Nguyễn Mạnh Hà – Hiệu trưởng nhà trường. Về phía Trung tâm Giáo dục Quốc phòng có các đồng chí trong Ban Giám đốc, các cán bộ cùng toàn thể giảng viên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Tại buổi lễ, đại diện phía Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh đã trình bày báo cáo tổng kết và khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong thời gian học. Sau 2 tuần học, các học viên đã hoàn thành chương trình học Giáo dục Quốc phòng và An ninh với 04 học phần: Đường lối Giáo dục quốc phòng và an ninh của Đảng; Công tác quốc phòng và an ninh; Quân sự chung; Kỹ thuật bắn sung AK và chiến thuật. Bên cạnh đó, các học viên còn được tham gia rất nhiều hoạt động và giáo dục kỹ năng bổ ích, lý thú góp phần phát triển nhân cách toàn diện, tự giác, sẵn sàng tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Kết thúc khóa học, 100% học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ Giáo dục Quốc phòng và An ninh. Trong đó có 15 em đạt được những thành tích xuất sắc và được vinh dự nhận giấy khen.

Những ngày đầu tại Sơn Tây có lẽ là khoảng thời thật khó khăn của các bạn sinh viên, là cảm giác bỡ ngỡ trước sự nghiêm khắc của các thầy. Nhưng khó khăn đó lại là khởi đầu của những khoảnh khắc tuyệt vời về kỳ quân sự độc nhất trong cuộc đời sinh viên. Các bạn sinh viên đã tận dụng từng phút từng giây để sống như một chiến sĩ thực thụ và lưu giữ khoảnh khắc thanh xuân khó quên.

 

 

2 tuần của kỳ quân sự đã trôi qua nhanh chóng. Ngày hôm nay các bạn sinh viên K12 đã hoàn thành nhiệm vụ và trở về Hà Nội để bắt đầu một cuộc hành trình mới. Chúc các em sẽ giữ vững tinh thần chiến sĩ để tiếp tục tiến lên và vượt qua những thử thách sắp tới!

Cùng nhìn lại hình ảnh trong buổi lễ:


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023