Doanh nghiệp dành lời khen có cánh cho sinh viên Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Trong học kỳ thực tập của sinh viên, doanh nghiệp chính là những “người thầy thứ hai” có vai trò huấn luyện và tạo môi trường phát triển cho các bạn, như một bước đệm trước hành trình nghề nghiệp. Sinh viên Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội, đặc biệt là những bạn đang và sắp tiến vào giai đoạn quan trọng này, hãy cùng lắng nghe đôi lời chia sẻ từ đại diện các đơn vị doanh nghiệp có sinh viên nhà trường thực tập nhé!

Sinh viên Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội nhận được nhiều lời khen từ phía doanh nghiệp thực tập

“Sinh viên Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội đều có tố chất, thứ nhất là thái độ đúng với ngành, thứ hai là tinh thần làm việc chăm chỉ, đây là những yếu tố tích cực cho con đường đi đến sự nghiệp thành công của các bạn trong khối ngành Ngôn ngữ” – đó là ấn tượng của Trưởng phòng Nhân sự Trung tâm Nhật ngữ Hinode. 

Trong một lĩnh vực khác, HATECOers cũng nhận được đánh giá tốt không kém, khẳng định chất lượng đào tạo toàn diện của Nhà trường. Đại diện của Talata Seafood Restaurant “cho điểm” đội ngũ thực tập sinh đến từ Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội ở kỹ năng giao tiếp, sự năng động và tính chủ động học hỏi – những nền tảng tốt để trở thành nhân viên đầu bếp chuyên nghiệp. Từ ấn tượng đó, doanh nghiệp hy vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội gặp gỡ, hợp tác cùng Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội để tạo điều kiện phát triển nguồn nhân lực trẻ.

talata 3

Doanh nghiệp tạo môi trường rèn luyện thực tế cho sinh viên Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Đóng vai trò là người thầy thứ hai của sinh viên, đối tác doanh nghiệp cần thỏa mãn các tiêu chí của môi trường thực tập hiệu quả. Hơn cả yêu cầu từ phía Nhà trường, nhiều doanh nghiệp bày tỏ niềm tự hào về những nỗ lực đào tạo sinh viên thực tập. 

“Chắc chắn sau khóa thực tập này, các bạn sẽ nắm được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tế về dịch thuật, biên – phiên dịch, giảng dạy ngôn ngữ Nhật” – đó là lời khẳng định từ đại diện công ty Cổ phẩn Hợp tác Quốc tế Thái Bình Dương khi kể về những nhiệm vụ giao cho thực tập sinh, như làm biên dịch, phiên dịch, trợ giảng tiếng Nhật. Sau những bỡ ngỡ ngày đầu, HATECOers nhanh chóng nắm bắt công việc nhờ hoạt động định hướng và đào tạo trực tiếp của Giám đốc bộ phận và phối hợp làm việc cùng Trưởng nhóm. 

thái bình dương 1

Được nhiều thực tập sinh đánh giá cao về phương thức tuyển dụng và môi trường làm việc, Công ty Cổ phần Hợp tác Quốc tế Thái Bình Dương có những bí quyết thu hút, quản lý đội ngũ nhân sự trẻ rất đặc biệt. Theo đó, phía doanh nghiệp cũng bày tỏ sự tự tin vào môi trường thực tập cũng như những giá trị thực tế mà công ty mang lại cho sinh viên Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội trong thời gian học hỏi, làm việc tại đây. 

Hơn cả một kỳ thực tập, doanh nghiệp song hành cùng Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội ở nhiều khía cạnh đào tạo 

Đại diện Trung tâm Nhật ngữ Hinode bày tỏ hy vọng tạo nên một mạng lưới hợp tác sâu rộng hơn giữa Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội với các doanh nghiệp. Theo đó, doanh nghiệp có thêm vai trò trong những buổi workshop, seminar chia sẻ hay chương trình huấn luyện của mỗi chuyên ngành. Đây cũng là ý kiến chung của nhiều đơn vị đối tác đang tiếp nhận thực tập sinh từ Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội.

hinode 10

Đồng quan điểm, thầy Phạm Xuân Hiền – Trưởng phòng Hợp tác Doanh nghiệp Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội cho rằng cả doanh nghiệp và nhà trường cùng có trách nhiệm trong việc đào tạo, phát triển thế hệ trẻ cho xã hội. Theo đó, nhà trường rất mong đợi và ủng hộ những chương trình hợp tác chia sẻ kiến thức, giao lưu về chuyên môn, kỹ năng giảng dạy với giảng viên, sinh viên nhà trường. 

Với vai trò là dẫn dắt, kết nối sinh viên với doanh nghiệp, thấy Phạm Xuân Hiền cũng có lời nhắn nhủ, khuyến khích các em phải luôn sẵn sàng và chủ động tìm kiếm những vị trí được luân chuyển qua các bộ phận trong doanh nghiệp, để có cái nhìn tổng quan, đa chiều về tổ chức cũng như toàn ngành. Tận dụng tốt thời gian trải nghiệm môi trường doanh nghiệp trong kỳ thực tập, các bạn sẽ sớm có định hướng riêng cho mình. Chúc các bạn sẽ thành công trên con đường mình chọn


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023