Theo chân sinh viên Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Viếng lăng Bác và tham quan khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh

5/5 - (1 bình chọn)

Sáng ngày 25/03/2023, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội cùng CTCP Hỗ trợ và Phát triển Chọn nghề Khởi nghiệp ECS GLOBAL tổ chức chương trình Viếng Lăng Bác và tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2023). Chuyến đi với sự tham gia của các cán bộ nhà trường cùng đại diện phía doanh nghiệp ECS GLOBAL và toàn thể các bạn sinh viên trong BCH Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội.

Điểm đến đầu tiên là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (còn gọi là Lăng Hồ Chủ tịch, Lăng Bác) là nơi đặt thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lăng Bác được chính thức khởi công ngày 2 tháng 9 năm 1973, tại vị trí của lễ đài cũ giữa Quảng trường Ba Đình, nơi Người đã từng chủ trì các cuộc mít tinh lớn. Không chỉ là nơi an nghỉ của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, toàn bộ cảnh quan trong khu vực Lăng Bác chính là nơi hội tụ những tinh hoa về kiến trúc và không gian văn hóa của thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Tiếp đó đoàn đã dừng chân và tham quan là Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau khi cuộc kháng chiến chống Pháp kết thúc, nơi đây được chọn là nơi làm việc của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước, đồng thời là nơi sống và làm việc đến cuối đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau khi Người qua đời, nơi này đã trở thành khu di tích lịch sử và được đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Tổng thể khu di tích rộng hơn 14 hécta, trong đó diện tích được xếp hạng là 22.000 m², bao gồm 16 công trình, công trình đã tồn tại lâu nhất là hơn 100 năm và gần nhất là hơn 40 năm. Một số công trình có giá trị lớn trong khu di tích như: Nhà sàn Bác Hồ, Nhà 54, Nhà 67, Phòng họp Bộ Chính trị, Ao cá Bác Hồ, Đường Xoài…

Với mỗi địa danh, Đoàn đã được nghe hướng dẫn viên kể những câu chuyện xúc động gắn những năm sống và hoạt động cách mạng cuối cùng của Bác.Và điểm tham quan cuối cùng của chuyến đi là Bảo tàng Hồ Chí Minh và Chùa Một Cột. Bảo tàng Hồ Chí Minh là một trong những bảo tàng lớn nhất của Việt Nam. Nơi đây tập trung chủ yếu vào việc trưng bày những hiện vật, tư liệu về cuộc đời và con người Hồ Chủ tịch.

Chuyến tham quan kết thúc, để lại trong lòng các bạn sinh viên những ấn tượng vô cùng tươi đẹp về một địa chỉ văn hóa có giá trị lịch sử của dân tộc Việt Nam, giúp các bạn có thêm hiểu biết Bác, về những hi sinh đóng góp của Bác dành cho dân tộc Việt Nam trong suốt những năm tháng chiến đấu giải phóng đất nước.

Đây cũng là hoạt động cuối cùng, kết thúc chuỗi hoạt động chào mừng tháng Thanh niên, BCH Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội mong rằng các bạn Đoàn viên giữ mãi tinh thần nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ, là những Đoàn Viên ưu tú, luôn đi đầu, hăng hái tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn trường giao phó.


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023