Nữ giảng viên trẻ với học vấn khủng được sinh viên yêu quý tại trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

5/5 - (2 bình chọn)

Không chỉ xinh đẹp, nữ giảng viên trẻ Hoàng Thị Na – Giảng viên khoa Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi sở hữu bảng thành tích học vấn vô cùng ấn tượng.

giang-vien-uu-tu-2

Nhắc đến “biệt đội” giảng viên trẻ của Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội thì không thể thiếu cái tên Hoàng Thị Na, cô gái sinh năm 1994 tại Đoan Hùng, Phú Thọ hiện là giảng viên tiếng Hàn tại Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Không chỉ xinh đẹp, duyên dáng mà cô giáo Hoàng Thị Na còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi bảng thành tích học vấn “khủng”. Những năm tháng gắn bó với mái trường THPT, cô học trò nhỏ Hoàng Thị Na đã đạt không ít giải thưởng học sinh giỏi cấp trường, cấp tỉnh cùng thành tích học tập luôn đứng hàng top của trường.

giang-vien-uu-tu-1

Khi còn là sinh viên, cô đã sở hữu những thành tích cao như: Tốt nghiệp loại giỏi ngành Hàn Quốc học, khoa Đông phương học, trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn; Học bổng Lotte; Học bổng sinh viên; Chứng chỉ TOPIK cấp 5 năng lực tiếng Hàn; Tốt nghiệp xuất sắc khóa Phiên dịch của Trung tâm Giao lưu văn hóa Việt – Hàn, trở thành đại lý cấp cao của w88.

Được biết từ nhỏ, ước mơ của cô là muốn trở thành một giáo viên giỏi, để có thể truyền đạt kiến thức tới các bạn học sinh. Hình ảnh thầy cô đứng trên bục giảng, tay cầm phấn trắng, nhiệt huyết và tận tâm giảng dạy đã luôn thôi thúc cô quyết tâm hơn với ước mơ của mình. 

giang-vien-uu-tu-3

Vì thế, sau khi ra trường với tấm bằng giỏi trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, trên hành trình tìm kiếm ước mơ đó Hoàng Thị Na quyết định học thêm bằng sư phạm tại Trường Đại học Sư phạm 2. Những năm tháng cố gắng không phụ lòng cô, cuối cùng cô tốt nghiệp với tấm bằng sư phạm loại giỏi, và được mời về giảng dạy tại trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội.

Chia sẻ về lý do lựa chọn làm giảng viên của ngôi trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội, cô Hoàng Thị Na cho biết: “Giấc mơ nghề giáo đã thôi thúc trong mình từ rất lâu rồi. Ngay khi nhận được lời mời về giảng dạy tại ngôi trường này mình đã rất vui mừng. Mừng vì có môi trường chuyên nghiệp để mình giảng dạy, chương trình đào tạo bài bản để mình học hỏi nâng cao chuyên môn và đây cũng là môi trường có các em sinh viên trẻ trung, năng động thích hợp với những người trẻ như mình.

giang-vien-uu-tu-4

Là một cô gái có tính cách khá sôi nổi, cô Hoàng Thị Na rất tích cực tham gia nhiều hoạt động, được nhận bằng khen không ít trong công tác Đoàn trường. Với mong muốn giữ vững được bảng thành tích của mình kể cả trong học tập nên cô gái sinh năm 1994 này đã luôn nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ để có được thành quả như hiện tại.

Trở thành một giảng viên trẻ của Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội, điều mà cô Hoàng Thị Na luôn trăn trở nhất đó chính là làm thế nào để có được bài giảng hay, áp dụng thực tiễn, học hỏi được thật nhiều kinh nghiệm hay ho để truyền tải đến cho các bạn sinh viên của mình. Cô chia sẻ: “Mình luôn cố gắng tìm kiếm, học hỏi thật nhiều để cải thiện phương pháp giảng dạy ngày một tốt hơn với tiêu chí dạy tốt, học tốt. Nghĩa là ngoài việc soạn giáo án tốt, mình phải hiểu tình trạng của học sinh để sao học sinh tiếp thu tốt. Ngoại ngữ là một môn học yêu cầu hiểu rõ cấu trúc, nắm chắc từ vựng ngữ pháp và đương nhiên kèm ngay việc thực hành, nói chuyện trong từng bài học. Vì vậy, mình lựa chọn phương pháp giảng giải sâu và kỹ lưỡng để học sinh hiểu, sau đó ứng dụng ngay để đặt câu, luyện nói, kết hợp nghe, xem video từ người bản địa. Từ đó, học sinh có thể nắm bắt tốt được cả phần lý thuyết và được luyện tập phản xạ luôn. Ngoài ra, mình cũng giao những bài tập về quay video, dich câu về nhà để học sinh có thói quen luyện tập hàng ngày, không lười biếng. Vì dù làm gì, học gì đi nữa, quan trọng là tạo thói quen tốt, chăm chỉ thực hiện sẽ đạt được kết quả cao.”

giang-vien-uu-tu-5

Kể về một kỷ niệm đáng nhớ của cô trong thời gian công tác tại trường, cô vui vẻ chia sẻ: “Trong quá trình giảng dạy, có vô vàn những kỷ niệm đáng yêu, đáng nhớ với các bạn sinh viên, trong số đó, là kỷ niệm khi mình dạy môn Nói 2 cho lớp Hàn K13. Khi đó, bài giữa kỳ mình có yêu cầu chia nhóm, hai bạn theo thứ tự điểm danh thành một nhóm để lập hội thoại theo chủ đề và nói chuyện với nhau. Đa số các nhóm khác đều khá ổn, nhưng duy có một nhóm gồm 2 bạn không “thân” với nhau lắm, và 1 bạn có nhắn báo cô giáo là xin tự nói một mình. Nhưng mình đã cố gắng động viên, và nhờ 2 bạn sau giờ học ở lại trên lớp luôn để cô quay video cho. Sau 1 hồi luyện tập sơ qua, 2 bạn đã hoàn thành bài nói rất tốt và dường như xóa đi được một phần giào cản trước đó. Mình đã rất vui khi kết nối được các bạn sinh viên thành một tập thể đoàn kết và yêu thương, hỗ trợ được cho nhau.”

giang-vien-uu-tu-6

Xinh đẹp, năng động và rất gần gũi với học trò của mình, giảng viên Hoang Thị Na luôn là hình mẫu lý tưởng để các bạn sinh viên học tập và noi theo. 


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2023