Thương Mại Điện Tử

 • Mã ngành: 6480215
 • Thời gian đào tạo: 2.5 năm
 • Hình thức: Cao đẳng chính quy

Thương mại điện tử là thuật ngữ dành cho bất kỳ loại hình kinh doanh, buôn bán hoặc giao dịch thương mại. Nó liên quan đến công nghệ, Internet. Thương mại điện tử là một phương tiện giao dịch quen thuộc hiện nay. Bởi vì nó chính là sản phẩm của sự phát triển mạng Internet. Đặc biệt, nó phát triển mạnh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Ví dụ đơn giản như việc chúng ta đặt hàng mua sản phẩm trên Facebook, Tiki, Shopee,… đó chính là một hoạt động của giao dịch Thương mại điện tử.

Thương mại điện tử (TMĐT) là xu hướng của thời đại toàn cầu hóa, đây là lĩnh vực tiềm năng để các doanh nghiệp vừa và nhỏ sinh lợi và phát triển, cơ hội cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh theo mô hình mới.

Chương trình đào tạo

Chương trình Cử nhân Thực hành ngành Thương mại Điện tử (Digital Marketing) là sự phối kết hợp giữa Marketing (lý thuyết, thực tiễn) với các công cụ Digital trên môi trường mạng Internet nhằm làm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng thông qua trao đổi thương mại điện tử. Các kênh Digital Marketing có thể kể đến như: Công cụ tìm kiếm, Phương tiện truyền thông xã hội, Email, Website để kết nối với khách hàng hiện tại, tương lai.

Sinh viên được trang bị và trải nghiệm 3 khối kiến thức chính của ngành:

 • Kiến thức về kinh doanh, tổ chức doanh nghiệp, nền tảng Marketing, CNTT: Digital Marketing Tools, phần mềm đồ hoạ, Web.
 • Môi trường Marketing số; Marketing và truyền thông mạng xã hội; quảng cáo số. Triển khai chiến lược số.
 • Phân tích và tối ưu hoá website, E-Commerce và xu hướng tiêu dùng số; Lập kế hoạch Marketing; Chiến lược phát triển cho Digital Marketing. Khởi sự kinh doanh số.

Cơ hội việc làm

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực làm việc tại các công ty Digital Marketing, Phòng/ban Marketing của các doanh nghiệp:

 • Chuyên viên Truyền thông và PR
 • Chuyên viên Digital Marketing/ Online Marketing
 • Chuyên viên Kinh doanh/Bán hàng trực tuyến
 • Chuyên viên Chăm sóc khách hàng – CRM
 • Chuyên viên phát triển website thương mại: Super Blogging, Shopping Advertising

Điểm khác biệt tại Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Học Thương Mại Điện  Tử – Tại sao nên chọn học Cao đẳng

1 Chương trình đào tạo

Tại các trường Đại học, ngoài các môn chuyên ngành, sinh viên phải mất khoảng 1 năm đầu để học những môn đại cương, hàn lâm. Giáo dục Đại học có 4 khối kiến thức chung, bao gồm: Chính trị, tư tưởng, ngoại ngữ, toán đại cương… có tổng cộng vào khoảng 30 tín chỉ. Gần như tất cả các trường đều học khối kiến thức chung này. 30 tín chỉ ấy chiếm mất khoảng 1 năm học. Những năm tiếp theo khi tiếp cận kiến thức chuyên ngành, hệ đào tạo đại học hướng bạn đến cách tư duy để tiếp cận kiến thức, do đó nhiều sinh viên thường bị nản chí, ra trường khó xin việc làm do kiến thức về công việc bị hạn chế.

Chương trình đào tạo tại các trường Cao đẳng lại đề cao tính thực tiễn, gắn liền với doanh nghiệp, phục vụ cho nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Chính bởi vậy, trong quá trình học, sinh viên sẽ được đào tạo một cách chủ động để học và nắm vững kỹ năng nghề. Chính bởi vậy sinh viên các trường Cao đẳng luôn dẫ dàng hòa nhập được với công việc thực tế ngay sau khi tốt nghiệp.

2. Cơ hội việc làm và thăng tiến

Bậc Cao đẳng thường tập trung vào việc đào tạo kỹ năng nghề nghiệp trong một ngành hẹp. Người tốt nghiệp ra có chuyên môn tốt, và bắt nhịp với công việc nhanh. Vì thế, họ nhanh chóng hòa nhập và đôi khi mức lương khởi điểm cao hơn người học hệ đại học. Đổi lại, người học ĐH được trang bị nhiều kiến thức nền hơn, vì thế khả năng thăng tiến về lâu dài thường cao hơn người học cao đẳng

Tuy nhiên, hiện nay các doanh nghiệp không còn quá quan trọng vấn đề bằng cấp mà chú trọng đặc biệt đến khả năng tiếp cận, xử lý công việc. Do đó, học CĐ hoàn toàn có thể thăng tiến trong sự nghiệp. Chưa kể đến, nhiều người sau khi đi làm một thời gian lại tiếp tục học 2 năm còn lại để lấy bằng ĐH, thậm chí sau đó là bằng thạc sĩ hoặc cao hơn, khi họ có điều kiện về tài chính và thời gian tốt hơn.

Đăng ký xét tuyển


  
  Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội Tuyển sinh năm 2021